Những nghệ sĩ bị đề nghị "biến mất" khỏi làng giải trí năm 2013

31/12/2013, 12:40 GMT+07:00

Tân Tiểu Long Nữ, Viên San San hay Đỗ Hải Đào đều trở thành cái gai trong mắt người hâm mộ.

Trong năm 2013 đã có không ít biến có của làng giải trí Hoa ngữ, có những tên tuổi nghệ sĩ bỗng dưng bị ghét bỏ và trở thành cái gai trong mắt người hâm mộ.

Đỗ Hải Đào: Hành động quỳ xuống trước G-Dragon (Big Bang)

Cư dân mạng Trung Quốc dậy sống khi hình ảnh nghệ sĩ Đỗ Hải Đào quỳ gối trước G-Dragon (Big Bang) bị phát tán trên mạng. Đây là hình ảnh trong một buổi giao lưu của Đỗ Hải Đào và thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc.

Cộng đồng mạng cho rằng, Hải Đào đã làm mất mặt nghệ sĩ Trung Hoa và cho rằng anh không xứng đáng đứng trong hàng ngũ nghệ sĩ của nước này. Hải Đào sau đó đã xin lỗi dư luận và cho biết đây chỉ là hành động gây cười của anh. Tất nhiên, lời xin lỗi của anh chưa bao giờ được chấp nhận. Bằng chứng là anh đã bị đứng đầu trong danh sách Nghệ sĩ nên rút khỏi ngành giải trí nhất 2013.

Trần Nghiên Hy

Trần Nghiên Hy là diễn viên có tên tuổi tại Đài Loan và từng tham gia khá nhiều dự án phim. Tuy nhiên, việc cô đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong Tân Thần điêu đại hiệp lại khiến cô trở thành tội đồ trong mắt cư dân mạng. Cộng đồng mạng cho rằng, Trần Nghiên HyTiểu Long Nữ xấu nhất lịch sử.

Không dừng lại ở đó, cô còn bị chỉ trích “không biết thân phận trèo cao”.

Viên San San

Viên San San là diễn viên được biên kịch Vu Chính khá ưu ái khi thường xuyên mời cô đảm nhận những vai diễn kinh điển trong năm 2013 như Ngu Cơ, Nhậm Doanh Doanh…Tuy nhiên, cô lại là diễn viên luôn bị quay mặt nhiều nhất.

Diễn xuất nhợt nhạt, sao nữ của thẩm mỹ, cư dân mạng Trung Quốc cho rằng, Viên San San nên sớm dừng nghiệp diễn của mình thay vì liên tục nhận vai và bị ném đá.

La Tử Lâm: Hoa hậu cướp chồng

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc và sang Mỹ lập nghiệp phát triển nghề mẫu, La Tử Lâm từng là ngôi sao được dư luận ủng hộ hết mình. Tuy nhiên, scandal cướp bồ của siêu mẫu Naomi Campbell trắng trợn, bỏ bê sự nghiệp để du hí với người tình giàu có đã khiến cô bị ghét bỏ tại quê nhà.

Cộng đồng Trung Hoa cho rằng La Tử Lâm là sao nữ thị phi, người đàn bà không có nhân cách và nên bị tước vương miện.

Vu Chính

Biên kịch Vu Chính khó có thể lọt khỏi Top này khi năm qua liên tục bị xướng tên là kẻ phá hoại những dự án kinh điển bằng cách xào nấu quá đà kịch bản. Năm 2013, Vu Chính còn bị môt nghệ sĩ đánh giữa nhà hàng. Sau sự vụ này, cộng đồng mạng lên tiếng ủng hộ hết lời… kẻ hành hung đã "thay trời hành đạo".