Sao Việt thời chưa nổi: Quyền Linh nhặt ve chai, H'Hen Niê làm osin

19:55 14/05/2020

Nhìn thấy cuộc sống "vinh hoa phú quý" của giới nghệ sĩ khi đang ở thời đỉnh cao, ít ai ngờ rằng trong quá khứ, vẫn có nhiều sao Việt từng phải bươn chải bằng nhiều nghề nghiệp tay chân để mưu sinh.

Nghe qua công việc của một số sao Việt từng bôn ba trước khi nổi tiếng, khán giả hẳn sẽ phải ngỡ ngàng vì đó thậm chí là làm lơ xe, làm osin, nhặt ve chai...

 
Những nghề nghiệp sao Việt từng làm khiến ai nghe qua cũng bất ngờ​. (Ảnh: FBNV)
Những nghề nghiệp sao Việt từng làm khiến ai nghe qua cũng bất ngờ​. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Con gái Quyền Linh càng ngày càng có nhan sắc giống Trương Bá Chi

Người mưu sinh vì xuất thân nghèo khó

Trước khi có cuộc sống thượng lưu như hiện tại, "anh Bo" Đan Trường từng có tuổi thơ vô cùng vất vả. Kinh tế gia đình không thuộc dạng khấm khá, Đan Trường phải phụ mẹ đẩy xe đi bán bánh mì, sản xuất bút bi thủ công. Ngoài ra, anh Bo từng làm thợ tiện cơ khí nhưng bỏ nghề giữa chừng để đi theo đam mê âm nhạc.

 
Đan Trường từng đi bán bánh mì, sản xuất bút bi. (Ảnh: FBNV)
Đan Trường từng đi bán bánh mì, sản xuất bút bi. (Ảnh: FBNV)

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà đã phải đạp xe đi giao cơm, bán nước mía từ năm 11 tuổi. Tăng Thanh Hà từng khiến khán giả xót xa khi kể rằng ngày bé gia đình cô phải chuyển nhà đến 10 lần vì ba làm ăn thất bại, mẹ thì thường xuyên sống trong nước mắt vì hoàn cảnh quá khó khăn.

 
"Ngọc nữ" từng phải giao cơm, bán nước mía. (Ảnh: FBNV)
"Ngọc nữ" từng phải giao cơm, bán nước mía. (Ảnh: FBNV)

Ba mẹ sớm ly hôn nên từ nhỏ Minh Hằng đã phải phụ mẹ để lo "cơm áo gạo tiền". Trước đây, mẹ Minh Hằng buôn bán quần áo cũ và thường xuyên xa nhà, nữ ca sĩ phải ở nhà một mình để dọn và bán hàng dù còn nhỏ. Sau khi mẹ cô bị lừa mất sạch vốn liếng, cả hai mẹ con dọn đến một căn nhà lụp xụp, mở quán cơm nhỏ. Lúc đó Minh Hằng phải vừa đi học vừa phụ việc quán cơm, lúc nào cũng đến trường với đầy mùi thức ăn và mồ hôi.

 
Minh Hằng trải qua tuổi thơ khá vất vả. (Ảnh: FBNV)
Minh Hằng trải qua tuổi thơ khá vất vả. (Ảnh: FBNV)

>>>Bài viết có liên quan: Tăng Thanh Hà tung bộ ảnh đẹp đến "nao lòng": Ai dám tin đã có 2 con

Người kiếm tiền trang trải việc học

Thời trẻ, MC Quyền Linh từng phải làm giữ xe, chạy bàn, bơm hơi xe đạp, nhặt ve chai... để có tiền theo học trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh. Có lẽ từng trải qua giai đoạn khó khăn nên hiện tại Quyền Linh rất có tấm lòng từ thiện, thường hay giúp đỡ người nghèo, dù có khi anh phát hiện mình bị người ta lừa, nam MC vẫn mỉm cười cho qua.

 
Quyền Linh từng làm đủ nghề để có tiền đi học. (Ảnh: FBNV)
Quyền Linh từng làm đủ nghề để có tiền đi học. (Ảnh: FBNV)

Từ vùng quê Tây Nguyên nắng gió đến TP.HCM học tập, H'Hen Niê gặp nhiều khó khăn trong việc trang trải cuộc sống và chi trả học phí. Sau khi biết được hàng xóm cần thuê người giúp việc (osin), H'Hen Niê không ngại cực nhọc mà đồng ý dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho 3 đứa con của chủ nhà. Công việc này theo nàng hậu trong suốt 1 năm.

 
H'Hen Niê từng làm osin vào thời sinh viên. (Ảnh: FBNV)
H'Hen Niê từng làm osin vào thời sinh viên. (Ảnh: FBNV)

Xuất thân nghèo khó, gia đình đông anh em nhưng ba mẹ Hoàng Thuỳ vẫn cố bươn chải để cho các con đến trường. Biết được sự khổ cực của ba mẹ, Hoàng Thuỳ không ngại bán nước, trái cây, bánh đa, kẹo cao su... trên những chuyến xe đò để trang trải việc học xuyên suốt thời thơ ấu. Thời sinh viên, nàng Á hậu còn phải đi bán sim điện thoại kiếm tiền. 

 
Hoàng Thuỳ có 10 năm ngược xuôi trên xe đò để kiếm tiền đi học. (Ảnh: FBNV)
Hoàng Thuỳ có 10 năm ngược xuôi trên xe đò để kiếm tiền đi học. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Khẩu phần ăn kiêng "tí hon" của Hoàng Thùy khiến fan than trời

Có lẽ vì có xuất phát điểm thấp nên những cái tên kể trên đã phải mạnh mẽ, cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. Nhờ tư duy, sự cố gắng và niềm tin tích cực mà giờ đây họ đều đang có được cuộc sống sung túc như ý muốn.

Nếu không vào làng giải trí thì sao Việt sẽ làm gì?

Trước khi gia nhập làng giải trí với vai trò ca sĩ, diễn viên, những sao Việt sau đây từng có ý định theo đuổi một nghề khác, hay thậm chí đã theo học gần xong một chuyên ngành khác nhưng lại bỏ ngang.

Nếu không làm ca sĩ thì có lẽ Tóc Tiên hiện tại đã là bác sĩ, cô từng theo học ngành Y học cổ truyền tại ĐH Y Dược TP.HCM và còn du học Mỹ chuyên ngành này nhưng sớm về nước theo đuổi âm nhạc.

Hay Isaac cũng từng học khoa Thú y tại Đại học Cần Thơ, Uyên Linh theo học ngành Ngoại giao, Thanh Duy cũng từng đỗ khoa Sư phạm Tiếng Anh tại Đại học Cần Thơ.

Thật may mắn là những tài năng kể trên đều đã chọn theo đuổi công việc nghệ thuật để mang đến cho khán giả những sản phẩm giải trí chỉn chu.

Xem thêm và trao đổi các tin tức sao Việt TẠI ĐÂY.

Cập nhật và cùng bình luận về những tin tức được cộng đồng mạng quan tâm TẠI ĐÂY.

Ảnh: Tổng Hợp

Những nghề nghiệp sao Việt từng làm khiến ai nghe qua cũng bất ngờ, bạn thì sao? Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN