Các nghề nhiệp "rùng rợn" chỉ có ở "đất nước mặt trời mọc": Người nhặt xác chết, kẻ thì săn tình

04/04/2019, 23:00 GMT+07:00

Nhật Bản - đất nước được mệnh danh là nơi có nền kinh tế phát triển "thần kỳ" vì thế nơi đây xuất hiện rất nhiều nghề nghiệp "lạ kỳ"

Nhật Bản một đất nước có tốc độ phát triển rất thần kỳ, có lẽ chính chính vì lẽ đó mà nơi đây còn sản sinh ra những con người với các nghề nghiệp không ngừng gây "sốc".

 
Thành phố của Nhật "xa hoa tráng lệ" về đêm
Thành phố của Nhật "xa hoa tráng lệ" về đêm

"Nhặt" thi thể

Nghề "nhặt" thi thể là công việc đặc biệt và chỉ có ở Nhật Bản, thực chất của công việc này là dọn xác của những người tự sát. Những đội ngũ dọn xác có nhiệm vụ nhanh chống đến hiện trường, mang những thi thể ra ngoài, dọn sạch nơi xảy ra vụ án mạng và hoàn nguyên về vị trí ban đầu. Thường thì công việc này sẽ được đội ngũ của các công ty phụ trách và đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.  

 
Ông Akira Fujita - đội trưởng đội xử lý xác chết chết công ty Next, Nhật Bản
Ông Akira Fujita - đội trưởng đội xử lý xác chết chết công ty Next, Nhật Bản

Có thể, do áp lực của xã hội ở Nhật quá cao nên đã dẫn đến kết quả số lượng người tự xác hằng năm lên đến con số "khủng". Những địa điểm và cách thức tự xác được nạn nhận chọn hết sức rùng rợn như: Cắt mạch máu, nhảy lầu, treo cổ...

Trong báo cáo tự xác của Nhật năm 2011: mỗi ngày có khoảng 85 người tự xác, suốt 14 năm con số này ngày càng tăng lên đến 30 ngàn người. Nó khiến tỷ lệ tự sát ở Nhật đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Nguyên nhân dẫn đến tự xác là một con đường không lối thoát, phải chăng họ đã chịu quá nhiều áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội; tình trạng kinh tế cá nhân...

Các nghề nhiệp

Aka Sagi (Diệc đỏ)

Trong một bộ phim Kuro Sagi, có một nghề nghiệp mới xuất hiện đó là Aka Sagi, được biết đến như những kẻ được thuê để đi lợi dụng tình cảm của người khác để gạt tiền của nạn nhân.

 
Nhân vật lừa gạt tình cảm của "chị em" trong phim Kurosagi
Nhân vật lừa gạt tình cảm của "chị em" trong phim Kurosagi

"Nghề" này chỉ vừa mới xuất hiện ở Nhật Bản, khi người vợ hoặc người chồng không muốn tiếp tục mối quan hệ hôn nhân với đối phương, họ sẽ thuê những Aka Sagi đến mê hoặc chồng/vợ của mình.

Nếu bạn muốn bỏ chồng hoặc vợ, muốn tiến tới với tình yêu mới của mình... chỉ cần bạn có tiền thì tất cả mọi việc sẽ được công ty giải quyết êm đẹp. Những Aka Sagi được đào tạo với các kỹ năng, kỹ thuật vô cùng chuyên nghiệp vì để đạt được mục đích họ sẽ làm tất cả bạn yêu cầu.

 
Công việc Aka Sagi còn có một tên gọi khác là "hồ ly tinh chuyên nghiệp"
Công việc Aka Sagi còn có một tên gọi khác là "hồ ly tinh chuyên nghiệp"

Hiện nay, tỷ lệ ly hôn ở Nhật tăng đáng kể, sự việc này thúc đẩy cho nghề nghiệp Aka Sagi ngày càng phát triển.

Nhặt "thi thể" bên lề đường

Nghề nhặt thi thể ở đây không giống như nhặt thi thể người tự sát, mà dùng để chỉ những cô gái say rượu về đêm ở Nhật. Không ít những "con ma sống" lợi dụng sự việc này để thực hiện những việc vi phạm pháp luật.

Như chúng ta đã biết, cuộc sống về đêm ở Nhật rất đa dạng, muôn màu. Về đêm, thường xuyên nhìn thấy những cô gái say rượu nằm lăn lê ngoài vệ đường. Nếu các cô gái này mai mắn gặp người tốt thì họ sẽ gọi cho người thân đưa cô về nhà, nếu không mai gặp phải những kẻ "suy đồi" thì họ sẽ nhân cơ hội làm những chuyện vi phạm pháp luật.

 
Hình ảnh minh họ cho các cô gái say xỉn ngủ bên lề đường
Hình ảnh minh họ cho các cô gái say xỉn ngủ bên lề đường

Những nạn nhân của sự việc này ít khi báo cảnh sát vì họ trong trạng thái say rượu nên không ý thức được mọi việc xảy ra và gương mặt của của tên hung thủ. Hiện tượng này còn xảy ra ở Đài Loan, Anh...

Cõng "thi thể" người chết

Nghề nghiệp cõng thi thể không còn phổ biến ở Nhật. Lúc trước, theo tín ngưỡng thì khi người chết trong nhà sẽ không được đưa xuống bằng than máy mà phải cõng xuống từng bậc thang. Khi người cõng người chết xuống một tầng lầu thì sẽ được người dân ở đó cho tiền để nhanh chóng cõng thi thể đi.

Các nghề nhiệp

Do văn hóa của Nhật Bản sẽ không cho người Nhật làm những công việc này, thường thì họ sẽ thuê những người Đông Nam Á. Hiện tại, công việc này do các bệnh việc phụ trách, công việc cũng đem đến cho họ nguồn thu nhập cao để trang trải cuộc sống.

Các bạn có thấy những nghề nghiệp này khá "dị" trong đời sống. Nhưng vì hoàn cảnh, nhu cầu của cuộc sống con người không thể thiếu những công việc này. Họ cần mình và mình cần những nghề đó để đáp ứng nhu cầu sống của cá nhân. Phải chăng những công việc này đã tạo nên nét độc đáo trong nghề nghiệp của Nhật Bản?

Ảnh: Internet.

Nguồn: Lostbird.vn.