Những nghề nghiệp bạn không thể tin là có tồn tại trên đời

24/10/2014, 14:00 GMT+07:00

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi xem qua danh sách những nghề nghiệp rất khó tin là có thật trên thế giới

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi xem qua danh sách những nghề nghiệp rất khó tin là có thật trên thế giới dưới đây:

Bói son môi

Bói chỉ tay hay bói bài giờ đây đã gọi là xưa rồi, một nghề mới nổi lên hiện nay chính là bói son môi. Các cô gái sẽ son môi mà mình ưa thích và hôn nhẹ lên một tờ giấy, sau đó các nhà tâm lý sẽ nghiên cứu và dự đoán tính cách lẫn tương lai thong qua dấu vết để lại trên tờ giấy. Đây là nghề nghiệp hoàn toàn nghiêm túc, có giáo sư và sách giáo khoa hướng dẫn vô cùng chuyên nghiệp.

Chuyên viên “cảm nhận da”

Hãy nhớ những lần bạn nghe quảng cáo: “Loại kem này sẽ giúp da bạn mềm mịn hơn” và tự hỏi rằng liệu đó có phải là sự thật. Đừng lo, những chuyên viên “cảm nhận da” sẽ giúp đỡ bạn. Đây là một nghề được đào tạo bài bản qua nhiều khóa huấn luyện nhằm chuyên đi thử các sản phẩm dưỡng da và đánh giá xem nó có thật sự giúp da mềm mịn hay không. Và nghề này có mức lương không hề thấp đâu nhé.

Chuyên viên “ôm ngủ”

Những FA cảm thấy cô đơn vào buổi tối có thể gọi điện và thuê những chuyên viên “ôm ngủ” này. Nhiệm vụ của họ là ôm bạn và tạo cảm giác thoải mái, ấm áp khi ngủ. Đương nhiên, những chuyên gia này rất chuyên nghiệp và không có chuyện “đi quá giới hạn”. Giá thuê chuyên viên “ôm ngủ” cũng không rẻ: 120 USD (khoảng 2 triệu 400 ngàn) cho 1 tiếngphục vụ.

Diễn viên “xác chết”

Khi đóng phim, ai cũng muốn được đóng vai chính hay ít nhất là vai quần chúng có thoại. Tuy nhiên, lại có một số người sẵn sàng đóng vai xác chết, nằm im từ đầu phim tới cuối phim. Tuy mức lương không cao nhưng nhiệm vụ lại rất đơn giản và không hề nặng nhọc.

Ma-nơ-canh sống

Chuyện dùng những ma-nơ-canh bằng nhựa để trưng bày quần áo ở các shop thời trang giờ đã xưa rồi. Nhiều cửa hàng cao cấp ở Mỹ đang sử dụng những người mẫu - ma nơ canh sống để diện trang phục cho khách hàng xem một cách chân thật và sống động hơn. Bất cứ cô gái nào có chiều cao và tự tin vào khả năng "đứng hàng giờ bất động không mỏi chân" có thể làm thử công việc này

Chuyên gia nếm nước lọc

Có thể bạn đã nghe qua nghề nếm rượu nhưng nếm nước lọc thì đảm bảo là hoàn toàn mới. Nước lọc thật ra có rất nhiều mùi vị khác nhau (một nhà hàng ở Los Angeles thậm chí có 45 trang menu dành riêng cho đủ loại nước lọc). Một chuyên gia nếm nước lọc có thể lấy bằng chứng nhận hành nghề bởi Hiệp hội Nước khoáng của Đức hoặc Trung tâm tư vấn Capjem Consulting ở Mỹ.

Chuyên viên chọc cười em bé

Bạn cũng biết việc dẫn một em bé 3,4 tuổi đi chụp hình hay quay phim là một điều cực kì khó khăn vì có thể em bé sẽ chẳng chịu cười mà còn quậy phá. Đừng lo, hiện nay đã có những chuyên viên chọc cười em bé giúp đỡ bạn. Nhiệm vụ của họ là giúp em bé trở nên thoải mái, không quấy phá, diễn xuất tự nhiên và đặc biệt là cười đúng lúc đạo diễn yêu cầu. Quả là một nghề vô cùng cần thiết cho nghệ thuật phải không nào?