Những nghệ danh "củ chuối" nhất lịch sử Kpop

23/06/2013, 18:00 GMT+07:00

Dù bạn là một fan trung thành nhiều năm của KPOP hay chỉ vừa mới gia nhập cộng đồng fan lớn nhất thế giới này trong một thời gian ngắn, thì chắc hẳn điều gây ấn tượng ban đầu nhất của Kpop vẫn luôn là những cái tên... "củ chuối" của các nhóm nhạc.

Mặc dù suy cho cùng nghệ danh cũng chỉ là một tổ hợp của những chữ cái, nhưng là yếu tố thu hút nhất, gây ấn tượng nhất ngay từ ban đầu để một nhóm nhạc thần tượng có thể ở lâu trong trí nhớ người hâm mộ. Mỗi năm, chúng ta đón chào sự ra đợi của hàng chục nhóm nhạc mới, cùng tranh đấu với nhiều chiêu trò nhất để có được 4 phút trên sân khấu và sự chú ý của khán giả. Hiển nhiên, cuộc cạnh tranh để có được sự ấn tượng là vô cùng khắc nghiệt.

Trải qua nhiều năm phát triển, công thức tỏa sáng của Kpop có thể đã thay đổi ít nhiều, tuy nhiên có nhiều thứ vẫn giữ nguyên sự hoạt động và hình thức của nó cả một thời gian dài, điển hình là những cái tên.

Hãy cùng điểm qua những nghệ danh "củ chuối" nhất trong lịch sử Kpop:

M.I.L.K.

Không phải là sữa (Mlik) như thường nghĩ, mà M.I.L.K được viết tắt từ Made in Lovely Kin. Có ai hiểu được nó là gì không?

Baby V.O.X.

Baby Voices of Xpression, đơn giản là bỏ bớt chữ E trong Expression. Một lần nữa, đây vẫn là một cái tên quá rắc rối và khó hiểu.

g.o.d.

Nếu bạn nghĩ rằng g.o.d muốn ám chỉ tới một dấu hiệu tâm linh nào đó, thật ra bạn hoàn toàn sai rồi! Nó được viết tắt từ Groove Overdose (Nhịp điệu quá liều???). Tại sao?

H.O.T.

Tất nhiên, dùng từ "hot" không đủ để miêu tả huyền thoại của Kpop H.O.T. Tên của nhóm được viết tắt từ High-five of Teenager. "Cú đập tay của thiếu niên" ????

Fin.K.L

Được viết tắt từ Fin Killing Liberty, có phải là "thiên tài sáng tạo" đằng sau cái tên này đã nhầm lẫn chữ u thay vì i trong Fin?. Mặc dù có là Fun Killing Liberty thì nó cũng chẳng có ý nghĩa gì mấy.

TRAX

Chính xác là Typhoon of the Rose Attack on X-Mas. "Cơn bão hoa hồng tấn công trong đêm GIáng Sinh". Trước đây họ từng biện minh rằng cái tên này được ghép từ tên của các thành viên, tuy nhiên, nó vẫn nghe thật quái đản.

C-REAL

Cái tên nghe khá dễ thương, nhưng khi nghe thấy nó ngay lần đầu tiên, ta chỉ có thể liên tưởng đến:

MBLAQ

Music Boys Live in Absolute Quality. Chắc hẳn họ phải thích cái tên MBLAQ ngay từ ban đầu rồi mới tìm cách suy nghĩ ra một điều gì đó có ý nghĩa cho nó. Vì lỗi ngữ pháp trầm trọng trong cụm từ này là không thể lý giải.

CHI CHI

"Creative electronic House Idols" (Sáng tạo ra các thần tượng của dòng nhạc house điện tử), đến từ một nhóm nhạc còn đang vất vả kiếm một lối đi, tên của họ thật sự khá đặc biệt.

H.A.M.

Ý tôi là ...

Dưới đây là những người phụ nữ của "Trái tim và tâm trí." (Heart and Mind).

TOUCH

The Original Undeniable Charismatic Homme. Hả???

Theo bạn nghệ danh nào tệ nhất trong lịch sử Kpop?