Phiên bản Tiểu Long Nữ nào từng làm điên đảo màn ảnh nhỏ?

14/08/2018, 11:30 GMT+07:00

Tiểu Long Nữ là một trong những nhân vật nữ nổi tiếng nhất trong các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung

Tiểu Long Nữ là tên một nhân vật nữ được sáng tạo bởi Kim Dung. Cùng với Dương Quá nàng là nhân vật chính của bộ tiểu thuyết kiếm hiệp “Thần điêu hiệp lữ”

1. Phiên bản Tiểu Long Nữ "có tuổi" nhất


Nữ diễn viên Lý Thông Minh
Nữ diễn viên Lý Thông Minh

Lý Thông Minh, diễn viên góp phần làm “làm sống” lại nhân vật Tiểu Long Nữ trong tiểu thuyết của Kim Dung

2. Phiên bản Tiểu Long Nữ "tạo nét" nhất

Chính bản thân nhà văn Kim Dung cũng phải thừa nhận:

“Tôi thích nhất bộ phim do Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên đóng, vì họ thể hiện Dương Quá và Tiểu Long Nữ rất gần với cuốn tiểu thuyết của tôi” 


Nữ diễn viên Trần Ngọc Liên
Nữ diễn viên Trần Ngọc Liên

3. Tiểu Long Nữ thành công nhất


Nữ diễn viên Lý Nhược Đồng
Nữ diễn viên Lý Nhược Đồng

Lý Nhược Đồng đã xây dựng một Tiểu Long Nữ mang vẻ đẹp lạnh lùng, rất gần với tính cách nhân vật mà Kim Dung miêu tả trong truyện 

4. Tiểu Long Nữ viên mãn nhất


Vợ chồng Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận
Vợ chồng Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận

Nếu như Phạm Văn Phương được nhận xét là đã thể hiện một Tiểu Long Nữ dịu dàng nhất từ trước đến nay thì Lý Minh Thuận được đánh giá là chàng Dương Quá diễn xuất tốt nhất trong các phiên bản.

5.  Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất

Huỳnh Hiểu MinhLưu Diệc Phi đã tạo nên một cặp Dương Quá - Tiểu Long Nữ rất lãng mạn nhưng tiếc rằng, Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi quá trẻ, không phù hợp với những gì mà người ta đã đọc trong tiểu thuyết Kim Dung. Riêng Huỳnh Hiểu Minh, anh diễn tốt nhưng lại khiến nhân vật quá u sầu.


Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi
Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi

6. Tiểu Long Nữ hứng chịu gạch đá nhiều nhất

Năm 2014, Trần Nghiên Hy trở thành Tiểu Long Nữ hứng nhiều chỉ trích nhất trong các phiên bản Thần điêu đại hiệp vì tạo hình không phù hợp. Người đẹp sinh năm 1983 càng chịu nhiều áp lực hơn tạo hình của cô bị lép vế so với các diễn viên phụ như Lý Mạc Sầu, Quách Phù. 


Hai vợ chồng Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy
Hai vợ chồng Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy

Tiểu Long Nữ là nhân vật nữ nổi tiếng trong các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Do hình tượng nàng được xây dựng quá mức hoàn mỹ nên người đảm nhận vai Tiểu Long Nữ luôn trở thành diễn viên đầu tiên “đứng mũi chịu sào” cho các sóng gió dư luận. Tùy vào thị hiếu của người xem mà Tiểu Long Nữ sẽ được thay đổi cho phù hợp với xu hướng thị trường, dù chúng ta có đặc biệt thích hay ghét nữ diễn viên nào đi nữa, thì công sức cả một ekip xây dựng một bộ phim hoàn mỹ cho khán giả là điều đáng được trân trọng.