Những nàng dâu Việt nổi tiếng trong mắt nhà chồng

08:49 08/10/2013

Những cô con dâu tài năng và xinh đẹp dưới đây đều được nhà chồng yêu thương và ủng hộ.

Mẹ chồng ủng hộ và thông cảm với Mỹ Linh

Trong một bài phỏng vấn mới đây, nghệ sĩ Mai Thu Hiền, mẹ chồng ca sĩ Mỹ Linh đã có những chia sẻ rất chân thành về cuộc sống trong một gia đình nghệ sĩ. Theo bà, “điều quan trọng là người trong cuộc phải biết nhìn nhận đúng mức công sức của từng thành viên trong gia đình dành cho nhau”

Mỹ Linh và mẹ chồng
Mỹ Linh và mẹ chồng

Bà cũng không ngại dành lời khen cho cô con dâu nổi tiếng: “Mỗi khi trả lời báo chí, Linh cũng rất hay nhắc đến công việc của Quân. Như thế là Linh rất trân trọng công sức của chồng dành cho mình, cho gia đình. Có như thế cuộc sống và hạnh phúc gia đình mới có thể duy trì được như hiện nay. Và cũng chính nhờ thế mà tôi rất ủng hộ công việc của con dâu. Có những thời điểm phải đi biểu diễn quá nhiều, Linh sợ Quân buồn nên tâm sự với tôi: “Mẹ nói đỡ hộ con chứ anh Quân cũng buồn khi thấy con đi nhiều quá”. Thông cảm với con dâu nên đôi lúc tôi phải nói khéo với con trai: 'Linh nó làm việc vất vả quá! Sáng vừa bay từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đến chiều lại phải bay vào'. Nghe tôi nói vậy, có lần Quân trả lời: 'Con ở nhà vất vả không kém mà mẹ chẳng lo cho con lại toàn lo cho con dâu'. Cái “tôi’’ nghệ sỹ quan trọng nhưng trong cuộc sống phải biết điều chỉnh nó, phải biết nâng đỡ nhau”.

Bên cạnh những nỗ lực của bản thân, có lẽ diva Mỹ Linh là một người may mắn khi có một bà mẹ chồng thông cảm, hiểu biết và ủng hộ mình

NSND Trung Kiên biết trước Quốc Trung không hợp với Thanh Lam

Trong một bài phỏng vấn, NSND Trung Kiên đã nói về dự cảm ban đầu của ông với cuộc hôn nhân của con mình: “Trung và Lam với sự khác biệt về tính cách dường như không phải cặp đôi dành cho nhau”. Đúng như ông tiên đoán, 10 năm sau, Quốc TrungThanh Lam chính thức tách đôi, sau khi đã có chung với nhau hai con nhỏ.

NSND Trung Kiên
NSND Trung Kiên

Tuy đã chia tay, Thanh Lam vẫn gọi NSND Trung Kiên là bố. Cô cũng thường xuyên đến nhờ ông luyện giọng: “Như Thanh Lam hôm rồi nó bảo tôi: "Bố phải dạy thêm con. Mỗi tuần con chỉ một buổi thôi. Đấy, đến như Thanh Lam cũng phải thường xuyên củng cố, trau dồi các kỹ thuật thanh nhạc”.

Giữ lại hình ảnh đẹp trong mắt nhau và trong mắt người thân, người hâm mộ sau chia tay, đó có lẽ là điều hay của cặp nghệ sĩ Thanh Lam – Quốc Trung mà rất ít người khác trong showbiz làm được.

Mẹ và em gái Công Vinh đều ưng Thuỷ Tiên

Có lẽ ít người may mắn như Thuỷ Tiên khi cô luôn được nhà chồng ca ngợi hết lời. Nói về con dâu Thủy Tiên, bà Tuệ luôn tỏ ra rất hài lòng. "Thỉnh thoảng Thủy Tiên lại mua quần áo, quà cáp về biếu tôi. Những lúc đau ốm, Thủy Tiên cũng quan tâm hỏi han sức khỏe thuốc thang nữa", bà nói khi cặp đôi còn chưa sống chung và có em bé.

Trước việc con dâu ăn mặc hở hang và đôi khi bị dư luận chê phản cảm, bà Tuệ cũng bênh vực: “Thủy Tiên nó ăn mặc rất giản dị bình thường. Chẳng qua vì nghề nghiệp nên mới phải mặc vậy thôi".  Không chỉ động viên con dâu trong lúc mang thai, bà còn thường xuyên đi xem cô biểu diễn.


	
	Thủy Tiên được mẹ chồng và em chồng thương yêu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên được mẹ chồng và em chồng thương yêu

Em gái Công Vinh – Khánh Chi cũng hết lòng ủng hộ chị dâu mình. Cô có lần chia sẻ: “Ngay lần đầu tiên tiếp xúc Chi đã rất ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp của chị Thủy Tiên. Tiếp xúc lâu thấy chị thật cởi mở và chân thành. Chị ấy rất dễ gần và dễ tâm sự. Dù không có nhiều thời gian gặp gỡ nhưng chị ấy rất quan tâm tới những người thân thiết của anh Vinh như ba mẹ, các anh chị em trong nhà. Cũng như anh Công Vinh, chị Thủy Tiên luôn tự lập trong mọi việc và không bao giờ chờ đợi người khác giúp đỡ hay có ý dựa dẫm vào ai đó. Tiếp xúc với chị Thủy Tiên mình nhận thấy chị ấy có tính cách thẳng thắn, thích thì nói là thích, không thì nói là không thích chứ chị ấy không có kiểu lập lờ giữa hai ranh giới này".

NSND Tường Vy không hợp nhưng vẫn yêu con dâu

Với nghệ sĩ gạo cội Tường Vy thì nữ hoàng sexy một thời của showbiz Việt Ngọc Anh (Nhóm Tam ca 3A) là một người con dâu quá đặc biệt: "Nó đối lập hoàn toàn với kỳ vọng của cô về người bạn đời của đứa con trai duy nhất. Trước khi đến với Ngọc Anh, con trai cô và ca sĩ Hồng Nhung đã có một thời gian dài yêu nhau. Ngày đó, cô chỉ ước mong Hồng Nhung sớm trở thành con dâu mình – vì vốn sinh ra trong một gia đình làm nghề giáo, lại là Đại tá quân đội, cô chỉ mong con dâu mình mềm mại, dịu dàng, nữ tính như Hồng Nhung. Nhưng trời chẳng se duyên, Trần Hùng sang Nga học tập và Hồng Nhung bắt đầu sự nghiệp ca hát ở phía Nam...”.

NSND Tường Vy
NSND Tường Vy

Sau này, Trần Hùng gặp gỡ Ngọc Anh và họ đã yêu nhau say đắm. Ban đầu, NSND Tường Vy thú nhận mình rất hoảng, “vì Ngọc Anh quá cá tính, thẳng thắn và ăn mặc quá... sexy”.

Tuy nhiên, sau một thời gian sống chung, NSND Tường Vy nhận ra, Ngọc Anh là người sống tình cảm và yêu thương mọi người. Bà cũng tìm được tiếng nói chung với con dâu trong lĩnh vực nghệ thuật: “Ngọc Anh là đứa biết lao động nghệ thuật một cách thực sự, chịu khó học hỏi và mạnh dạn sáng tạo". Khi Ngọc Anh còn ở Việt Nam, mỗi khi cô đi biểu diễn ở tỉnh xa, mẹ Vi lại quan tâm tới con dâu bằng cách lo cho cô chỗ ăn ở theo tiêu chuẩn quân đội của mình.