Những nàng công chúa có năng lực đặc biệt của nhà Disney

13/07/2020, 11:40 GMT+07:00

Để có thể được xưng danh là công chúa của nhà Disney, các nhân vật nữ phải có một xuất thân ấn tượng như sinh ra trong gia đình hoàng gia hoặc có được những quyền phép đặc biệt mà chỉ riêng bản thân mới có.

Trong lịch sử phim ảnh công chúa của hãng Disney, không chỉ có Elsa mà còn có kha khá công chúa khác cũng sở hữu những khả năng đặc biệt như vậy.

 
Elsa không phải là nàng công chúa giàu quyền phép duy nhất của Disney (Ảnh: Pinterest)
Elsa không phải là nàng công chúa giàu quyền phép duy nhất của Disney (Ảnh: Pinterest)

>> Có thể bạn quan tâm: Dàn công chúa Disney khiến fan cười ngất trong bộ "thực tế phũ phàng"

Elsa 

Ngay từ cái biệt danh "Nữ hoàng băng giá" là chúng ta có thể biết được năng lực đặc biệt mà Elsa sở hữu là gì rồi. Cô công chúa của vương quốc Arendelle sở hữu khả năng có thể tạo ra và điều khiển băng giá. Tuy nhiên, vì sợ hãi bản thân có thể làm hại mọi người xung quanh nên cô luôn tìm cách để che giấu và kiểm soát sức mạnh kỳ diệu của bản thân.

May mắn thay, cuối cùng Elsa cũng không còn tự ti về năng lực đặc biệt của mình nữa (Ảnh: violetsky)May mắn thay, cuối cùng Elsa cũng không còn tự ti về năng lực đặc biệt của mình nữa (Ảnh: violetsky)

>> Đáng chú ý: Frozen 2 gây sốc với chiếc áo tinh xảo từng chi tiết, tiết lộ bạn gái đồng tính của Elsa?

Ariel

Nàng tiên cá Ariel là con gái thứ 7 và đồng thời là con út của nhà vua Triton trong The Little Mermaid (Nàng Tiên Cá), được ra mắt vào năm 1989. Không chỉ có được giọng hát ấn tượng, mà Ariel còn có thể nói chuyện với những sinh vật ở dưới đại dương. Dù sau này đã biến thành người, nhưng khả năng đặc biệt này của cô vẫn không bị mất đi.

Ariel vẫn có thể trò chuyện cùng các loại cá dưới biển sau khi trở thành người (Ảnh: Read It Forward)Ariel vẫn có thể trò chuyện cùng các loại cá dưới biển sau khi trở thành người (Ảnh: Read It Forward)

Moana 

Là một trong những tân binh của đội ngũ công chúa nhà Disney, sức mạnh đặc biệt của Moana hiện nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi cho người xem. Trong phim, Moana được mô tả là người có được sự liên kết độc đáo và mạnh mẽ với đại dương, nơi mà cô đã gắn bó từ ngày thơ bé. Nhiều khán giả lại mong đợi Moana làm được nhiều chuyện hơn như có thể điều khiển dòng chảy của biển thay vì chỉ là có sự kết nối đặc biệt.

Tuy nhiên, đây vẫn là năng lực đặc biệt thú vị của Moana vì không phải ai cũng có sự đồng điệu và khả năng giao lưu cùng biển cả (Ảnh: Insider)Tuy nhiên, đây vẫn là năng lực đặc biệt thú vị của Moana vì không phải ai cũng có sự đồng điệu và khả năng giao lưu cùng biển cả (Ảnh: Insider)

Pocahontas

Pocahontas vẫn được xem là người xuất thân trong gia đình hoàng gia, vì cô là con gái của tù trưởng Powhatan (người lãnh đạo một bộ lạc của người da đỏ). Cô có khá nhiều khả năng đáng ngưỡng mộ như giao tiếp với các linh hồn, nói chuyện với muôn thú hay hiểu được những ngôn ngữ khác.

 
Dù không được miêu tả rõ rằng đây là kỹ năng độc nhất của Pocahontas hay ai ở trong bộ lạc của cô cũng có được, nhưng đây vẫn là khả năng rất ấn tượng (Ảnh: TIX)
Dù không được miêu tả rõ rằng đây là kỹ năng độc nhất của Pocahontas hay ai ở trong bộ lạc của cô cũng có được, nhưng đây vẫn là khả năng rất ấn tượng (Ảnh: TIX)

Rapunzel

Với mái tóc có chiều dài cực khủng của mình, thì đây cũng chính là sức mạnh mà Rapunzel sở hữu. Mái tóc của cô có thể chữa lành mọi thứ cùng với câu thần chú đặc biệt. Không chỉ vậy, sau này nước mắt của cô cũng có thể làm được điều tương tự.

 
Tiếc là Rapunzel không còn khả năng này nữa do cô đã cắt phăng mái tóc ở cuối phim (Ảnh: Cosmopolitan)
Tiếc là Rapunzel không còn khả năng này nữa do cô đã cắt phăng mái tóc ở cuối phim (Ảnh: Cosmopolitan)

>> Đọc thêm: Kinh ngạc trước công chúa tóc mây Rapunzel phiên bản đời thực

Năng lực đặc biệt nào của những nàng công chúa được nhắc đến trong bài làm bạn ấn tượng nhất? Nếu có thể, bạn muốn mình sở hữu năng lực nào của họ? Chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN.

Nhìn ngắm những nàng công chúa Disney trong hình tượng chiến binh đầy cá tính

Từ trước đến nay, chúng ta luôn quen thuộc với hình ảnh nhẹ nhàng, dịu dàng và hết sức nữ tính của những cô công chúa từ nhà Disney. Có bao giờ bạn tự thắc mắc, liệu sẽ ra sao nếu một ngày họ trở nên mạnh mẽ và gai góc hơn chưa?

Để trả lời cho câu hỏi đó, một họa sĩ tài năng người Nga đã biến hóa hình tượng của các cô công chúa dưới một góc độ khác, cá tính và mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Xem bài viết chi tiết TẠI ĐÂY nhé!