Top 5 mỹ nhân thành công nhất bước ra từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

01/11/2018, 10:30 GMT+07:00

Trong suốt sự nghiệp viết tiểu thuyết của mình, bên cạnh những tác phẩm để đời, những nhân vật bước ra từ truyện của Kim Dung cũng được khán giả đặc biệt yêu thích. Sau đây là những nữ diễn viên có được vai diễn để đời sau khi tham gia phim kiếm hiệp Kim Dung:

5. Cao Viên Viên vai Chu Chỉ Nhược

Top 5 mỹ nhân thành công nhất bước ra từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

 Khi Cao Viên Viên được chọn vào vai Chu Chỉ Nhược, một trong những mỹ nhân đẹp nhất trong các tác phẩm của Kim Dung, khán giả truyền hình đã ủng hộ cô hết lòng. Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất của nhà văn Kim Dung. Cao Viên Viên không làm khán giả thất vọng, với vẻ ngoài dịu dàng, trong sáng cùng diễn xuất đầy kinh nghiệm của Cao Viên Viên đã giúp cô ghi điểm với người hâm mộ. Tới nay, cô vẫn được xem là một trong những diễn viên thể hiện vai diễn này xuất sắc nhất. Cô tham gia vào Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003, bên cạnh Giả Tịnh VănTô Hữu Bằng.

4. Lê Tư vai Triệu Mẫn

  

Triệu Mẫn là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lê Tư. Năm 2000, cô đã nhận lời tham gia bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký của đài TVB. Lối diễn tự nhiên, đáng yêu cùng vẻ ngoài xinh đẹp đã giúp vai diễn Triệu Mẫn của Lê Tư trở nên kinh điển. Đây có thể đánh giá là vai Triệu Mẫn thành công nhất, được yêu thích nhất trong số các phiên bản.

3. Chu Ân vai Hoàng Dung

Top 5 mỹ nhân thành công nhất bước ra từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Nhân vật Hoàng Dung là một cô gái hoạt bát, thông minh và vô cùng xinh đẹp. Để được chọn vào vai diễn này, Chu Ân đã vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác. Khí chất ngời ngời, vẻ ngoài thông minh pha chút ngây thơ của nhân vật Hoàng Dung được Chu Ân thể hiện xuất sắc. Đây cũng là một trong những vai diễn thành công nhất sự nghiệp của mỹ nhân này. Cô tham gia vào phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu 1994.

2. Châu Tấn vai Hoàng Dung

Top 5 mỹ nhân thành công nhất bước ra từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Nhà văn Kim Dung cũng từng khen ngợi Châu Tấn: “Nếu như bạn đã đọc tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu của tôi, bạn sẽ thấy Châu Tấn diễn rất tốt. Một số người chê Châu Tấn, chẳng qua là họ đã quá ấn tượng với nhân vật Hoàng Dung do Ông Mỹ Linh thể hiện”. Đây cũng là vai diễn thành công nhất của Châu Tấn trên màn ảnh nhỏ nhờ lối diễn xuất thông minh, gương mặt xinh đẹp, lanh lợi.

1. Lý Nhược Đồng vai Tiểu Long Nữ

Top 5 mỹ nhân thành công nhất bước ra từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Lý Nhược Đồng được xem là một trong những “nàng Tiểu Long Nữ” thành công nhất trong các phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp. Cô góp mặt trong phiên bản 1995 dù khi đó chưa thực sự có nhiều khả năng diễn xuất. Tuy nhiên, vẻ ngoài xuất chúng cùng khả năng diễn xuất của Lý Nhược Đồng đã chinh phục hàng loạt khán giả yêu phim bộ tại châu Á lúc đó. Cô được đánh giá là một trong những Tiểu Long Nữ đẹp nhất trên màn ảnh. Cho đến nay, vai diễn này của Lý Nhược Đồng được coi là Tiểu Long Nữ hoàn hảo nhất trên màn ảnh, cả về sắc đẹp lẫn diễn xuất.

94 năm sống ở trần thế, nay nhà văn Kim Dung đã về với cát bụi nhưng di sản ông để lại cho người đời vẫn sẽ trường tồn mãi với thời gian. Nhà văn đã có được cái thành công mà không phải ai cũng có được, đó chính là việc sản phẩm của ông không bao giờ lỗi thời và nó luôn được nhắc đến như một miền ký ức thanh xuân mà ai cũng muốn một lần quay trở về.