Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

15/11/2018, 18:50 GMT+07:00

Trong thời gian qua, nhiều ca sĩ Việt đã trình làng khá nhiều sản phẩm hay và chất lượng. Tuy nhiên, trong Vbiz cũng có khá nhiều MV nhận được lượng dislike (không thích) khá lớn, thậm chí có MV lượt dislike còn gấp nhiều lần lượng dislike. Những MV dưới đây nhận được dislike khủng nguyên nhân là do đâu?

1. Em gái mưa - Linh Ka (297.000 dislike)

MV của Linh Ka được đánh giá là có sự đầu tư bài bản, cảnh quay đẹp, lãng mạn. Về giọng hát, một luồng ý kiến cho rằng bài cover khá hay. Hot girl Hà Thành thể hiện khá có hồn. Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến khác cho rằng giọng của cô đã bị chỉnh sửa quá nhiều, bởi thực tế, giọng hát của cô không hay và trong trẻo như vậy.

Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

Mặc dù còn có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng không phủ nhận được độ nổi tiếng của Linh Ka cũng như MV cover Em gái mưa. Tuy nhiên, thực tế, sức hút từ MV của Linh Ka không phải đến nhiều từ người hâm mộ hay những người yêu thích bản cover, mà nó đến từ chính những người anti cô.

Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

Bằng chứng là trong số người ấn like là 61 nghìn, nhưng số lượt dislike hiện nay đã lên đến 297 nghìn. Đây có xem là một trong những MV của một hot girl nổi tiếng có nhiều lượt dislike nhất Việt Nam từ trước đến nay.

2. Chúng ta không thuộc về nhau - Sơn Tùng M-TP (289.000 dislike)

Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

Ra mắt vào tháng 8/2016 đến nay, MV Chúng ta không thuộc về nhau đã để lại nhiều dấu ấn khá đậm nét trên thị trường âm nhạc. Tới nay, MV có hơn 707 nghìn lượt like. Tuy nhiên, MV này cũng có lượt dislike khá lớn hơn 289 nghìn lượt. Ca khúc nhận được nhiều phản hồi tiêu cực một phần do trước đó Sơn Tùng vướng vào nghi án đạo nhái We Don’t Talk Anymore.

3. Từ hôm nay - Chi Pu (279.000 dislike)

MV Từ hôm nay của Chi Pu ra mắt trong sự đón đợi của người hâm mộ và nhiều khán giả. Đây là hiệu quả của hoạt động quảng bá rầm rộ trước đó, khi Chi Pu xuất hiện trên báo chí với tuyên bố "Từ hôm nay, hãy gọi tôi là ca sĩ". Tuy nhiên, ngay sau khi sản phẩm ra mắt, Chi Pu đã đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhìn chung, dư luận chia làm hai nhóm nhưng không quá khác biệt: một nhóm đông đảo đánh giá thấp bài hát, giọng hát và MV, nhóm còn lại thừa nhận sản phẩm chưa xuất sắc nhưng đánh giá cao nỗ lực của Chi Pu trong âm nhạc.

Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

Tính tới thời điểm hiện tại, trên kênh YouTube, MV Từ hôm nay của Chi Pu đạt 303 nghìn lượt like và 279 nghìn lượt dislike thời điểm hiện tại. Sau một thời gian dài ra mắt MV đã thay đổi cục diện khi có lượt thích cao hơn trước đó, phải chăng người hâm mộ cũng có cái nhìn thoáng hơn với Chi Pu?.

4. POM - Zero9 (194.000 dislike)

Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

POM là MV là sản phẩm của nhóm nhạc Zero9 (được thành lập bởi Tăng Nhật Tuệ), nhưng sau khi sản phẩm này cho ra mắt thị trường âm nhạc, bài hát nhận lại khá nhiều phản hồi tiêu cực. “Đam mê nên mình thích mình làm thôi”- Tăng Nhật Tuệ phát biểu tự tin khi anh chia sẻ về lý do thành lập nhóm nhạc Zero9, vì khá nhiều phát ngôn gây sốc nhưng sản phẩm âm nhạc không được như mong đợi, Zero9 cũng nhận khá nhiều chỉ trích từ khán giả và hậu quả là MV nhận lượng dislike khủng từ cộng đồng mạng (91 nghìn lượt like và 194 nghìn lượt díslike).

5. Be with you - Thiều Bảo Trâm (hơn 6.000 dislike)

Những MV bị cộng đồng mạng ghét nhất Vpop: Sơn Tùng MT-P giữ vị trí thứ mấy?

Be with you của Thiều Bảo Trâm ra mắt vào tháng 8/2017, đây là MV được nam ca sĩ Sơn Tùng MT-P share trên trang cá nhân. Mối quan hệ giữa Sơn Tùng MT-PThiều Bảo Trâm (em gái Thiều Bảo Trang) đã được cư dân mạng đồn đoán khá lâu, có lẽ chính vì mối thâm tình “chị vợ” thân thiết nên nam ca sĩ đã dành những lời khen có cánh cho sản phẩn âm nhạc này. Những tưởng có sự hậu thuẫn của nam ca sĩ thì sức hút của Be with you sẽ được đẩy lên nhưng không ngờ, MV của Thiều Bảo Trang lại nhận lại lượng dislike khủng cao gấp 5 lần so với lượt like (1,3 nghìn lượt thích và 6,1 nghìn lượt không thích), "quá nhọ” cho sản phẩm nhạc dance được đầu tư khủng của Thiều Bảo Trang.

Trên thực tế, lượng dislike lớn không chỉ cho thấy sự ghét bỏ và tẩy chay của một bộ phận khán giả với MV mà họ đánh giá là kém chất lượng, thậm chí phản cảm. Mà đây còn là việc làm của một số anti-fan đối với nghệ sĩ, thế nên nếu chỉ nhìn vào lượng like và dislike của một vài MV cũng chẳng thể đánh giá được tài năng, thực lực của nghệ sĩ đó.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!