Những món đồ siêu long lanh, đắt đỏ nhưng cực kì vô dụng

31/03/2017, 19:00 GMT+07:00

Mặc dù trông rất đẹp và cái giá để sở hữu chúng không rẻ chút nào nhưng công dụng của những đồ vật dưới đây thì có lẽ phải cần bàn lại đấy!

Người ta thường nói "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" chẳng bao giờ là sai cả. Có những vật dụng tuy sở hữu bề ngoài cực đẹp, giá cả cũng "trên trời" nhưng bàn đến độ hữu ích thôi cũng đủ khiến mọi người phải "ngao ngán".

Cùng điểm qua loạt đồ vật nổi tiếng "bánh bèo vô dụng" dưới đây nhé!

1. Bút nạm kim cương và hồng ngọc – 595.000 USD (khoảng 13,5 tỉ đồng)

Ngoài bạch kim và vàng trắng 18 karat, chiếc bút này còn được nạm thủ công những viên hồng ngọc và kim cương với tổng khối lượng lần lượt là 150 karat và 15 karat. Tất nhiên nó chỉ được giới siêu giàu ưa chuộng chứ không phải ai cũng đủ can đảm để thỏa sức luyện chữ cùng nó.


Bút nạm kim cương và hồng ngọc.
Bút nạm kim cương và hồng ngọc.

2. Quả bóng chày kim cương – 68.500 USD (khoảng 1,55 tỉ đồng)

Được chế tạo vào năm 2007 bởi công ty Gitanjali Gem Limited từ 5.728 viên kim cương, quả bóng chày đặc biệt này có hình dạng như một quả cầu disco nhỏ. Cũng trong năm đó, quả bóng được trao tặng cho những cầu thủ xuất sắc nhất tại World Cup Bóng chày. Do quá đắt đỏ nên chẳng ai trong các cầu thủ ấy muốn ném hay đánh quả bóng kim cương đắt giá này trên sân đấu.


Quả bóng chày kim cương.
Quả bóng chày kim cương.

3. Ghim vàng – 210 USD/24 chiếc (khoảng 4,8 triệu đồng)

Công ty Oooms tại Hà Lan đã sản xuất ra những cái ghim bằng vàng 14 karat, giá 210 USD (4.8 triệu đồng) mỗi hộp ghim 24 chiếc. Do có bề ngoài không khác gì ghim bình thường nên nếu gửi văn bản bằng chiếc ghim này, chắc chắn sẽ có người dùng xong rồi bỏ chúng vào sọt rác cho mà xem.


Ghim vàng.
Ghim vàng.

4. Bộ cờ vua kim cương – 600.000 USD (khoảng 13,6 tỉ đồng)

Nằm trong bộ sưu tập Charles Hollander Collection, bộ cờ vua này được gia công từ những viên kim cương đen và trắng với tổng khối lượng lên tới 320 karat và phải mất khoảng 4.500 giờ để hoàn thành. Cũng giống như những đồ vật xa xỉ trong bài này, bộ cờ vua kim cương nên được cất trong tủ kính hơn là dùng để thi đấu.


Bộ cờ vua kim cương.
Bộ cờ vua kim cương.

5. TV màn hình LCD kim cương Yalos – 130.000 USD (khoảng 2,95 tỉ đồng)

Nhìn bên ngoài trông đơn giản nhưng chiếc TV này lại có viền ngoài được phủ vàng trắng và nạm các viên kim cương vàng với tổng khối lượng 20 karat. Thật phí tiền để mua chiếc TV này bởi chỉ trừ phần thiết kế đặc biệt và giá trị "khủng" ra, nó cũng không khác một chiếc TV thông thường là bao.


TV màn hình LCD kim cương Yalos.
TV màn hình LCD kim cương Yalos.

6. Giường nổi từ tính – 1,6 triệu USD (khoảng 36,3 tỉ đồng)

Nhờ những miếng nam châm, chiếc giường có thể lơ lửng trên không trung, cách mặt đất gần 0,4m và chịu được sức nặng hơn 907kg. Dù có thể mang lại cho bạn cảm giác đang được ngủ trên mây nhưng tính năng cải thiện chất lượng giấc ngủ của chiếc giường này vẫn còn là một ẩn số.


Giường nổi từ tính.
Giường nổi từ tính.

7. Lego bằng vàng – 14.450 USD (khoảng 328,4 triệu đồng)

Miếng xếp hình Lego này có cùng kích cỡ và hình dạng như sản phẩm bình thường – 2×4 inch. Điều khác biệt là nó được làm từ 25,65 gram vàng 14 karat. Tuy nhiên, sẽ thật vô ích nếu bạn chỉ sở hữu một miếng xếp hình Lego, bởi nếu muốn tạo ra một thứ gì đó hay ho, bạn sẽ phải cần nhiều hơn thế.


Lego bằng vàng.
Lego bằng vàng.

8. Kính áp tròng kim cương – 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng)

Nếu bạn muốn sở hữu một đôi mắt đẹp long lanh theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì đừng ngần ngại chi 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng) cho chiếc kính áp tròng được đính 18 viên kim cương sáng lấp lánh này. Tuy nhiên có vẻ cặp kính này thích hợp để trưng bày hơn là đeo vào mắt bởi chính tác giả của cặp kính cũng thừa nhận rằng việc đeo nó thậm chí còn khiến thị lực trở nên… tồi tệ hơn.


Kính áp tròng kim cương.
Kính áp tròng kim cương.

9. Túi đựng trà đính kim cương – 14.000 USD (khoảng 318 triệu đồng)

Túi trà này được chế tạo ra để kỉ niệm 75 năm thành lập công ty trà PG Tips, được làm bằng phương pháp thủ công với 280 viên kim cương đính lên trên. Tất nhiên bạn vẫn có thể đựng và pha trà bằng chiếc túi này, nhưng như vậy những viên kim cương kia không sớm thì muộn cũng mất đi vẻ long lanh, chưa kể còn bị thiếu hụt từ từ.


Túi đựng trà đính kim cương.
Túi đựng trà đính kim cương.

10. Giấy vệ sinh bằng vàng – 1,38 triệu USD (khoảng 31,3 tỉ đồng)

Cuộn giấy vệ sinh được sản xuất bởi một công ty ở Australia này có 3 lớp giấy được làm bằng những miếng vàng 22 karat dát mỏng. Tuy làm bằng vàng song cuộn giấy được cho là vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn để sử dụng. Mặc dù vậy, người ta có thể dùng vàng để ăn, để ngắm chứ không nỡ lòng nào dùng để… đi vệ sinh.


Giấy vệ sinh bằng vàng.
Giấy vệ sinh bằng vàng.

11. Vòng cổ cho chó – 3,2 triệu USD (khoảng 72,7 tỉ đồng)

Là chiếc dây cổ cho chó đắt nhất thế giới, chiếc vòng cổ này được thiết kế giống như đèn chùm với tổng cộng 1.600 viên kim cương. Nhưng có lẽ chẳng ai dám diện nó cho chó cưng bởi nguy cơ bị cướp "cả chó lẫn vòng" là rất cao.


Vòng cổ cho chó.
Vòng cổ cho chó.

(Ảnh: Internet)