Những món có công thức chế biến cực kỳ bí mật

16/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Có những công thức chế biến món ăn được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt đến mức đáng kinh ngạc.

Có những công thức chế biến được canh giữ vô cùng cẩn mật và nghiêm ngặt đến mức đáng kinh ngạc.

Nước có ga Dr Pepper

Loại nước có ga hương vị trái cây Dr Pepper có hơn 23 nguyên liệu và thành phần khác nhau. Công thức chế biến món nước nổi tiếng này cũng được canh giữ vô cùng tuyệt mật. Nó được chia làm hai phần, mỗi phần được gởi vào một nhà băng khác nhau. Đến bạn có may mắn lấy trộm được một phần thì cũng không thể có được công thức hoàn thiện.

Nước ngọt Coca Cola

Đây có thể được xem là một trong những công thức nổi tiếng về sự “bí ẩn” nhất trên thế giới. Công thức gốc của Coca Cola theo lời đồn đại là hiện đang được cất giữ và canh phòng cẩn mật trong phòng chứa mật của ngân hàng Atlanta. Tuy nhiên, hương vị của loại nước ngọt này đã biến đổi rất nhiều từ khi mới ra đời, chính vì thế mà dù có lấy được công thức, cũng không chế được mùi vị giống như Coca Cola hiện nay.

KFC

Hương vị gà KFC được chế biến từ 11 loại thảo dược và gia vị khác nhau. Công thức gốc của món gà nổi tiếng này đã được chia làm 3 phần và cất giữ ở 3 nơi bí mật rải rác trên khắp nước Mỹ. Chính vì thế, rất hiếm có ai có thể tự nấu gà chiên có hương vị chính xác như KFC. 

Socola sữa Hershey’s

Khi mới sáng lập, chủ của hãng Hershey’s đã phải mất 3 năm ròng rã thử nghiệm và thất bại hết lần này đến lần khác mới ra đời được hương vị socola sữa thơm ngon như hiện nay. Chính vì thế mà công thức bí mật của nó đã được cất giấu cẩn thận và chưa bao giờ được công bố với thế giới dù bao nhiêu năm trôi qua.