Những món ăn tươi nuốt sống "rùng rợn" nhất thế giới

28/11/2016, 11:04 GMT+07:00

Những món ăn tươi không qua chế biến này sẽ khiến bạn phải rùng mình.

Những món ăn tươi không qua chế biến này sẽ khiến bạn phải rùng mình.

Ở mỗi quốc gia đều có nền ẩm thực mang đậm nét văn hóa vùng miền. Có món ăn rất đáng để thưởng thức nhưng cũng có những món ăn khiến du khách chỉ nhìn thôi cũng đủ ám ảnh muôn đời. Đó là những món ăn tươi nuốt sống với cách chế biến được cho là độc ác nhất thế giới. 

1. Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sống là một món ăn vẫn thường được phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn ở California hay New York,Mỹ. Tuy nhiên, nếu đến với Hàn Quốc, xem họ thưởng thức món ăn kì lạ này thì ngay cả những du khách châu Âu cũng phải khiếp sợ.

Những món ăn tươi nuốt sống

Bạch tuộc sống hay còn gọi là Sannakji được dùng kèm với mè và dầu mè. Những miếng bạch tuộc dù được cắt nhỏ nhưng khi gắp lên thì các râu của nó vẫn còn ngọ nguậy. Thậm chí, các xúc tu đang cử động có thể bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Và chỉ một chút bất cẩn thôi, những chiếc xúc tu sẽ bám vào cuống họng lúc nào không hay, dẫn đến hậu quả khôn lường, có thể gây khó thở thậm chí ngạt thở.

Những món ăn tươi nuốt sống

2. Chuột non sống

“3 tiếng thét” là cách mà người sành ăn Trung Quốc gọi món đặc sản được làm từ những con chuột nhỏ hay chuột bao tử.

Những món ăn tươi nuốt sống

Khi thưởng thức món ăn được cho là kinh dị nhất này, thực khách sẽ dùng đũa gắp thẳng con chuột rồi chấm nước sốt hoặc có thể sử dụng xiên que, đâm vào chuột, nhúng xuống dầu sôi trước khi ăn. Nhiều du khách đã bị sốc khi chứng kiến người Trung Quốc thưởng thức món ăn cực kì lạ lùng này.

3. Óc khỉ sống

Óc khỉ sống hay còn gọi não hầu, là một món ăn tươi dã man đã xuất hiện từ thời Từ Hi thái hậu. Trong lịch sử, bà đã dùng món này để chiêu đãi các sứ thần phương Tây. Từ xưa, món não hầu đã bị lên án vì được cho là kinh dị và vô nhân đạo nhất thế giới. 

Những món ăn tươi nuốt sống

Tuy nhiên ngày nay, với lời tương truyền "ăn óc bổ óc", món ăn này vẫn xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn ở châu Á. 

4. Sashimi ếch

Với bàn tay điêu luyện, chỉ trong một vài giây lột da, chặt đầu, toàn bộ thịt của những con ếch xấu số đã nằm gọn gàng trong một bát đá lạnh cùng một ít chanh tươi. Đây là cách mà những nhà hàng ở Nhật Bản vẫn thường chế biến món sushi ếch hay sashimi ếch.

Những món ăn tươi nuốt sống

Thực khách cứ thế mà thưởng thức ếch với mắm ngay cả khi những chiếc chân của chúng vẫn đang còn giãy giụa. Nhiều người có vẻ thấy kì lạ, hào hứng khi được ăn tươi thế này. Ngược lại, không ít người đã giật mình khi nhìn thấy món ăn sống kinh dị này. 

Những món ăn tươi nuốt sống

 

Ảnh: Internet