Những món ăn trưa vừa dễ nấu lại ngon miệng

21/04/2018, 07:00 GMT+07:00

Bữa trưa này hãy cùng trổ tài để nấu những món ăn đơn giản nhưng lại cực kì ngon dành cho gia đình mình bạn nhé!

Để có được một bữa ăn trưa ngon miệng, hội chị em phụ nữ hãy "xắn tay áo" học theo những công thức siêu ngon, siêu hấp dẫn của các món ăn này. Chắc chắn làm cho nồi cơm của nhà bạn sẽ "sạch sành sanh" không còn một hạt nào luôn đấy!

Rất nhiều món ngon bạn có thể tự chế biến trong buổi ăn trưa của gia đình mình hằng ngày. Nhưng điều đặt biệt ở đây không phải như thế, với những nguyên liệu đơn giản, rẻ mà lại dễ tìm bạn có thể nấu ra được một bữa ăn "ngon hết ý''.

1. Cá cơm rim khô cay mặn ngọt

Nhắc đến cá cơm là không thể nào quên được các món như: cá cơm kho tiêu, cá cơm chiên bột, mắm nêm cá cơm... nhưng có lẽ món ăn để lại nhiều dư vị trong bữa cơm nhất đó chính là cá cơm rim cay mặn ngọt. Muốn làm món này ngon và giữ được hương vị của cá cơm bạn cần phải làm đúng theo hướng dẫn sau.

 
Trông thật bắt mắt và kích thích vị giác đấy!
Trông thật bắt mắt và kích thích vị giác đấy!

>>> Xem thêm: Trưa nay ăn gì? Đã có danh sách 15 món ngon phù hợp cho ngày bận rộn

* Nguyên liệu:

- Cá cơm khô 200g (lựa chọn phần cá không bị hôi hay mốc còn mùi cá khô tự nhiên)

- Tỏi 3 tép (đập dập)

- Hành tím 3 củ (băm nhỏ)

- Đường vàng khoảng 2 thìa

- Nước dừa tươi (hoặc nước lọc)

- 2 thìa tiêu

- Nước màu dừa

- Dầu ăn

* Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế cá cơm khô bằng cách rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất, sau đó dùng khăn giấy ăn thấm nước cho khô.

- Bước 2: Dùng một cái chảo lớn (chảo chống dính, lòng sâu) cho dầu ăn vào sau đó bỏ tỏi và hành băm phi thật thơm rồi cho cá cơm cùng tí nước mắm ngon vào, đảo đều nhanh tay kẻo khét.

- Bước 3: Để cá cơm rim ngon phải cho một ít đường vàng vào vì nó có vị ngọt thanh giúp cho cá mang màu vàng óng, đẹp mắt. Sau khi cho đường vàng vào thì rim thêm một lần nữa thật đều tay, nêm nếm vừa ăn không quá mặn là được, tiếp đến là cho tiêu và ớt vào cùng.

- Bước 4: Để tăng thêm màu sắc cho cá cơm, bạn hãy thêm một ít nước màu. Đổ nước dừa tươi vào chảo (sấp mặt cá cơm là được) để lửa nhỏ riu riu cho đến khi cá cơm dẻo lại thì tắt bếp.

 
Với món ăn hấp dẫn này sẽ rất ''hao cơm'' đấy!
Với món ăn hấp dẫn này sẽ rất ''hao cơm'' đấy!

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có ngay một đĩa cá cơm rim cay mặn ngọt nóng hổi ăn cùng với cơm trắng thật đã miệng, bạn có thể thêm một ít chanh hoặc tắc vào để tăng thêm vị cho món ăn.

2. Rau cải xào tỏi

Món rau cải xào tỏi này cực kì dễ chế biến, hương vị lại thơm ngon nó sẽ mang một làn gió mới vào trong bữa ăn của gia đình, khiến tay không thể nào ngừng đũa lại được đâu nhé!

 
Món ăn quen thuộc của mọi gia đình
Món ăn quen thuộc của mọi gia đình

* Nguyên liệu:

- 1 bó cải ngọt

- Vài tép tỏi (một phần lột sạch vỏ, phần còn lại băm nhuyễn )

- Dầu hào, nước tương.

- Gia vị dùng để nêm nếm.

* Cách làm:

- Bước 1: Cải được mua về rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 lóng tay.

- Bước 2: Dùng một nồi nhỏ đun nước sôi lên rồi cho cải vào đảo đều khoảng1 phút, vớt ra xả qua nước lạnh rồi để cho ráo.

- Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thật thơm sau đó cho phần cải vào xào chung. Tiếp theo cho gia vị, nước tương vào nêm nếm vừa miệng rồi cho luôn phần tỏi bào lát vào.

- Bước 4: Cuối cùng cho dầu hào vào, xốc đều phần cải một lần nữa rồi tắt bếp.

 
Món ăn vô cùng thanh đạm
Món ăn vô cùng thanh đạm

Với thao tác và nguyên liệu đơn giản trên bạn sẽ có được món rau cải xào tỏi thơm ngon nức mũi.

3. Canh hẹ nấu nấm

Hẹ vừa có thể làm món ăn còn là vị thuốc dân gian dùng để kháng sinh, nhất là những người hay bị nóng bức cơ thể mỗi khi thời tiết thay đổi. Chính vì vậy, món canh hẹ rất thích hợp trong khẩu phần ăn trưa của mỗi gia đình. Với món canh hẹ nấu nấm bạn sẽ cảm nhận được món canh có vị ngọt thanh, khi nấu lên nước canh có màu đục trong ngon đến mát lành, rất thích hợp cho người dưỡng bệnh. 

 
Ăn canh hẹ rất tốt cho sức khỏe đấy!
Ăn canh hẹ rất tốt cho sức khỏe đấy!

* Nguyên liệu:

- 500g hẹ tươi (đã nhặt và rửa sạch)

- 2 miếng tàu hủ non

- 100g nấm rơm.

- 2 muỗng canh bột nêm, gia vị.

- Hành lá xắt nhỏ

* Cách làm:

- Bước 1: Tàu hủ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn, nấm rơm cắt đi phần chân nấm, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng vài phút sau đó rửa lại rồi chẻ đôi.

- Bước 2: Bắt nồi lên bếp cho ít dầu ăn để xào nấm với chút bột nêm rồi đổ nước từ từ đến khi vừa khẩu phần thì ngưng, xong thả đậu hủ non vào cùng, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Cuối cùng là cho hẹ vào, nhấc xuống, múc ra tô và cho hành lá vào cùng.

 
Trông đơn giản vậy thôi nhưng ngon tuyệt
Trông đơn giản vậy thôi nhưng ngon tuyệt

Bữa ăn của bạn sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn nếu bỏ túi cho mình 3 công thức nấu món ăn trưa này ngay lập tức. Cho dù bạn có mệt mỏi và vất vả tới đâu chỉ cần nhìn thành quả và cùng gia đình ngồi lại ăn món ăn do chính tay mình nấu sẽ cảm thấy ngon hơn và đúng chuẩn "cơm nhà làm ngon như nhà làm".

Ảnh: Internet