Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Tuy mùi hương khiến những ai không quen có thể e dè nhưng những món ăn này nếu đã một lần nếm thử là “nên duyên một đời”. Bởi đơn giản chúng quá ngon.

Một món ăn ngon thường phải ngon mắt, ngon tai, ngon miệng. Thế nhưng, có những món ăn có mùi hương rất đặc biệt, với những người không quen “chạy dài”. Nhưng ai lỡ “bồ kết” rồi thì chỉ nghe tên thôi mọi giác quan dường như tê liệt bởi lúc này trong đầu chỉ xuất hiện cụm từ: Phải đi ăn bằng được, quá thèm rồi.

Các món từ sầu riêng

Với người không thích, chắc chắn mùi sầu riêng thật “kinh dị”. Nhưng lỡ ai mê loại quả này thì chao ơi, cả một bầu trời món ngon từ quả gai góc này đấy nhé! Những múi sầu riêng như những chiếc đùi gà vàng óng ả, cắn một miếng, sao mà ngon đến thế. Cái vị béo béo, bùi bùi, hương thơm nồng nàng cứ khiến người ăn không cưỡng lại được.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Nhiều người nói rằng, Sài Gòn là “thiên đường” ẩm thực bởi tại đây không chỉ hội tụ nhiều món ngon và rất sáng tạo trong cách chế biên. Từ sầu riêng, người ta đã “hô biến” thành bao nhiêu là món ngon: nước mía sầu riêng, bánh bao sầu riêng, sầu riêng chiên, cheesecake sầu riêng... Ôi thôi cả một thiên đường này cũng đủ chứng tỏ loại quả nặng mùi này đã khiến thực khách nơi đây "nặng lòng" như thế nào rồi.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Bún đậu mắm tôm

Ban đầu, khi mới du nhập từ ngoài Bắc vào Nam, nhiều người Sài Gòn e dè với món ăn bún đậu nắm tôm bởi mùi của loại thức ăn này khá đặc trưng. Thế nhưng chẳng biết từ bao giờ, bún đậu mắm tôm trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của người Sài thành.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi nhiều yếu tố. Đó chính là những con bún đẹp mắt, dai giòn. Đó chính là miếng thịt béo mềm, miếng chả cốm thơm phức, hay miếng đậu phụ được rán vừa tới còn ấm nồng.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Lấy miếng bún kẹp cùng miếng chả cốm, kẹp thêm lá rau tía tô, chấm vào bát nước mắm tôm thơm phức. Cái vị béo bùi, thơm thơm của các loài rau, mùi mắm tôm… tất cả hòa quyện lại tạo cảm giác “bùng nổ” trong miệng người dùng. Đây có lẽ là lí do mà nhiều thực khách Sài thành mê mệt món ăn này đến thế!

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Bún cua thối

Là một đặc sản nổi tiếng của Pleiku nhưng gần đây, món ăn này đã du nhập về Sài Gòn và trở thành món ruột của nhiều người. Nguyên liệu của món ăn là cua đồng, có điều cua sẽ không giã nấu tươi bình thường, mà sau khi khi giã, lọc lấy nước, người ta sẽ ủ trong 1 ngày đêm để hỗn hợp lên men và có mùi thì mới mang ra nấu.

Chính vì vậy, nước dùng của bún cua thối có màu đen đặc trưng và nặng mùi đến độ cách nồi nước dùng mấy nhà vẫn ngửi thấy mùi.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Tô bún mắm cua thối bao gồm một nắm bún nhỏ, chan xâm xấp nước dùng cua và thêm một ít tóp mỡ, hành phi… Bạn có thể gọi thêm trứng vịt om trong nồi nước dùng nếu có như cầu. Khi ăn, bún cua thối sẽ được dọn kèm với rau sống. Với những người ăn được, chính thức nước dùng nặng mùi lại gây nghiện cho nhiều người. Với những người không hợp, mùi của món thức ăn này quả thực là một sự “ám ảnh” khi nó cứ vấn vương trong khoang miệng.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Num pohook

Giữa TP.HCM, có một đặc sản Campuchia "mê hoặc" người ăn đã gần nửa thế kỷ. Bún cá Num Pohook Tư Xê là một điểm hẹn thú vị cho ai muốn tìm hiểu ẩm thực độc đáo nơi xứ sở Chùa Tháp.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Được biết, 80% nguyên liệu để nấu bún Num Pohook đều được lấy từ Campuchia. Trong đó, thành phần quan trọng nhất để tạo nên hương vị đặc trưng của món bún này là mắm Prohoc (mắm bò hóc), ngải bún và trái trúc.

Những ai e ngại mùi mắm bò hóc cũng đừng lo. Bởi với bún cá Num Pohook, sự kết hợp của ngải bún, vỏ trúc cùng sả, nghệ tươi giã nhuyễn đã thừa sức khiến nước lèo “mê hoặc” những thực khách khó tính nhất.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Bún mắm nêm

Là một món ăn dân dã ở miền Trung nhưng chẳng biết từ bao giờ bún mắm nêm lại trở thành một món ruột của nhiều thực khách. Tại nhiều quán ở Sài Gòn chuyên bán món ăn này như Cô Nổ (quận Phú Nhuận), quán Dì Bảy (quận Tân Bình), quán Hội Quảng (quận Phú Nhuận)... cảnh tượng thực khách dập dìu ra vào không phải là hiếm gặp.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Vậy tại sao một món ăn có phần hơi nặng mùi thế này lại khiến dân Sài thành “mê tít” đến vậy? Phải chăng, chính cái vị thơm thơm của mắm nêm, vị tươi ngon của rau xanh, vị chua chua giòn giòn giá, vị bùi bùi của sợi bún tươi, vị ngon từ nem chả, thịt quay… tất cả tạo nên một hương vị thật khó tả.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Để tăng thêm khẩu vị của món ăn này, bạn đừng quên vắt thêm 1 múi chanh và nếu người ăn cay được thì đừng cho thêm một tí ớt chua nhé. Cái vị chua cay, mằn mặn, béo bùi, giòn giòn của món ăn sẽ tăng lên gấp bội phần… Đừng ngại ngùng gọi thêm 1 tô nữa nhé!

Bún mắm miền Tây

Bún mắm từ lâu đã trở thành một đặc sản của vùng sông nước miền Tây khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức qua một lần đều nhớ mãi hương vị ấy. Và cũng chẳng biết bao giờ, món ăn này đã trở thành một trong những món ruột của người Sài Gòn.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Nhận tô bún nóng hổi, đẹp mắt càng khiến thực khách nôn nóng muốn thưởng thức. Mùi mắm thanh nồng xộc vào mũi quá đỗi hấp dẫn, húp trước muỗng nước bún đậm đà mùi mắm mà lại vừa miệng vô cùng. Sợi bún trắng trong, tròn, cộng to, mềm kết hợp với các loại rau tươi ngon, đậm chất đồng nội như bông điên điển, rau nhút, kèo nèo, bông súng, rau đắng, rau muốn chẻ ngọn, bông so đũa… Vậy nên, ăn một tô đến no căng cả mắt mà vẫn cứ thòm thèm hoài.

Những món ăn nặng mùi nhưng nhắc tên thôi đã khiến người Sài Gòn gật gù: “Đi ăn thôi, thèm quá rồi”

Còn quê bạn có thứ loại thức ăn đậm mùi nào nhưng tuyệt ngon, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

7 món ăn Sài Gòn khiến bạn "lưu luyến" mỗi dịp đi xa

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Không phải sơn hào hải vị, đây chính là những món khiến phóng viên quốc tế trầm trồ "check-in"

Giới trẻ

Món ngon

Món ngon Sài Gòn

món ăn nặng mùi