Những món ăn kinh dị trên thế giới

13/07/2015, 16:22 GMT+07:00

Nhện chiên, Mì Odori-don, Pho mát giòi, Chim chết nhồi hải cẩu thối rữa, Óc khỉ sống... Bạn đã từng nghe tới những món ăn này chưa?

Nhện chiên, Mì Odori-don, Pho mát giòi, Kiviak - Món chim chết nhồi hải cẩu thối rữa, Óc khỉ sống... Bạn đã từng  nghe tới những món ăn này chưa?

Món nhện chiên là do thói quen ăn nhện đen của người Campuchia có trong những năm tháng đói nghèo của đất nước này. Tuy nhiên do nhện đen quả thực ăn rất ngon, thế nên giờ đây, tuy đã không còn đói nghèo như trước, nhưng người Campuchia vẫn không thể nào bỏ được món ăn độc dị này, trái lại, nó còn trở thành một trong những nét độc đáo trong ẩm thực Campuchia.

Mì Odori-don là một món ăn nổi tiếng và không dành cho người yếu bóng vía. Món mì kỳ dị này có đặt một con mực vẫn còn sống đang ngoe nguẩy trên những cọng mì. Bạn sẽ được ngắm nghía đống xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy ấy trước khi vội vã và run sợ bỏ chúng vào miệng, nhai ngấu nghiến nhất có thể vì sợ đống xúc tu ấy sẽ bám chặt cứng vào cổ họng và khiến bạn phải nhập viện.

Pho mát giòi còn có tên là casu marzu. Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila. Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi - giòi bò lúc nhúc hàng ngàn con.

Kiviak - Món chim chết nhồi hải cẩu thối rữa là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Những người dân bắc Greenland thường dự trữ thức ăn trong thân xác của những con hải cẩu. Ban đầu, người ta cho khoảng 300 đến 500 con chim vào bụng chú hải cẩu trước đó đã được lọc bỏ xương. Khi bụng hải cẩu đầy, người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng 3 – 18 tháng. Khi thành phẩm, Kiviak chủ yếu được thưởng thức trong các dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát. Người ta chỉ cần vặt bỏ lớp lông xù xì rồi ăn tất cả các bộ phận bên trong những chú chim.

Óc khỉ sống là một trong những tội ác dã man nhất trong lịch sử loài người. Món ăn rùng rợn và vô nhân đạo này có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập đến nhiều nước khác. Người ta trói con khỉ, để xuống dưới mặt bàn có khoét một lỗ vừa đủ cho chỏm đầu con khỉ nhô lên. Sau đó dùng một con dao thật sắc phạt một nhát ngang chỏm đầu con khỉ. Người ta vắt chanh, bỏ hạt tiêu vô đó rồi dùng muỗng múc óc còn tươi lẫn máu ăn với rau răm, húng… Mới đầu con khỉ vẫn còn sống, kêu la thảm thiết. Một lúc sau nó lịm đi và rơi vào cái chết trong tột cùng đau đớn. Hãy nói không với óc khỉ. Hãy lan truyền thông điệp này đến bạn bè và người thân, hãy cùng chung tay tẩy chay món ăn vô nhân đạo này.