Những món ăn được "phục vụ bởi thần chết" nhưng vẫn "ầm ầm" hút khách

28/03/2018, 17:00 GMT+07:00

Một số món ăn đối với người dân bản địa là đặc sản lại làm du khách "chạy mất dép", bạn đã biết món ăn còn có thể gây chết người bất cứ lúc nào chưa?

Thực phẩm là một trong những nguồn cung cấp chính duy trì sự sống nhưng các bạn đã biết chúng còn có thể “giết” người một cách nhanh chóng nếu không biết cách sử dụng chưa.

Chúng ta luôn cho rằng những thứ thực phẩm đến từ xứ sở xa xôi, rừng rậm thường kì lạ và có chất độc chết người như trong những bộ phim viễn tưởng. Vậy bạn có tìm hiểu qua rằng ngay cả những loại thức ăn quen thuộc hằng ngày cũng trở thành “sát thủ” ẩn mình “ra tay bất chợt” lúc nào không phòng vệ được. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ danh sách những món ăn nguy hiểm này nhé.

1. Súp dơi

Những món ăn được

Chỉ mới cái tên thôi cũng đã chứng minh phần nào độ kinh dị của món ăn này. Tuy nhiên mọi thứ còn trở nên khủng khiếp hơn khi món ăn đưa ra là một con dơi còn nguyên cả cánh, mắt và thậm chí là ổ bụng còn không được làm sạch.

Trên thực tế, đây là một cách "tuyệt vời" để tự đục vài cái lỗ trong não bạn, bởi thức ăn chính của dơi là những loài thực vật có thể gây bệnh thần kinh cho con người, trong đó có chứng Parkinson, Alzheimer và Lou Gehrig. Vậy mà món ăn này được ưa chuộng  tại khu vực Thái Bình Dương và một số nước châu Á, điển hình trong đó là Palau và Trung Quốc. Người ta cho rằng ăn súp dơi sẽ giúp cải thiện khả năng trong “chuyện ấy”, nhưng không phải ai cũng có can đảm dùng tới phương pháp này.

2. Quả Ackee


Được ví như “Bộ não thực vật” vì chỉ phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não là ăn được
Được ví như “Bộ não thực vật” vì chỉ phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não là ăn được

Loại quả mang cái tên xa lạ này có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng nó được du nhập vào Jamaica năm 1778 và trở thành “quốc quả” của đất nước châu Mỹ này. Đây là một trong nguyên liệu chính trong món ăn “quốc hồn quốc túy” của Jamaica: cá muối và ackee.  

Nhưng hãy coi chừng, nếu không được rửa và bóc vỏ cẩn thận, quả ackee có thể gây ra bệnh “nôn mửa Jamaica”, khiến nạn nhân có thể hôn mê và tử vong. Thật là một loại quả mang tính hai mặt.

3. Igunaq

Những món ăn được

Igunaq còn được biết tới với cái tên "thịt nướng chôn đất". Ở Alaska bảo quản thịt của họ bằng cách cắt nó thành các miếng thịt nướng lớn sau đó chôn nó trong đất khoảng vài tháng, đợi nó lên men vào mùa thu rồi đóng băng vào mùa đông. Tuy nhiên, vì những công thức nấu ăn này cũng được truyền lại qua các thế hệ, bệnh ngộ độc cũng khá phổ biến ở đây. Chỉ có những người ăn món này từ nhỏ mới có thể ăn quen được.

4. Tiết canh

Những món ăn được

Đây là món ăn phổ biến ở Việt Nam làm từ máu động vật và một số thực phẩm khác. Mặc dù đây là một món ăn nguy hiểm nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Ăn tiết canh bản chất là ăn máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật nguy cơ nhiễm chất độc từ máu các động vật rất cao. Chưa kể quá trình chế biến cũng "kinh dị" không kém.

5. Bánh thịt quạ

Những món ăn được

Quạ là một loài chim mang điềm xui xẻo và mọi ngươi thường hạn chế nhất có thể những thứ liên quan đến quạ. Nhưng ở một số nơi quạ lại là nguyên liệu chính của món bánh thịt quạ - một món ăn được nam giới rất ưa chuộng vì công dụng hỗ trợ tăng khả năng tình dục của nó. Song quạ chuyên đi rỉa xác thối và chính quyền thì lo ngại về thịt của loài vật này sẽ gây nhiễm khuẩn cho người ăn. Bất chấp lời khuyến cáo, món ăn này vẫn được bày bán và hút khách.

6.  Hạt Pangium edule

Những món ăn được

Ngoài cái tên Pangium edule còn có tên khác là hạt gây buồn nôn. Loại hạt này có nguồn gốc từ Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea và có chứa chất kịch độc hydro xyanit. Vì vậy hạt của chúng phải được luộc chín, sau đó chôn dưới đất 40 ngày mới có thể dùng được. Quá trình để  ăn được loại hạt này phải trải qua nhiều công đoạn và có thể chết một cách chóng vánh nếu bị trúng độc vậy mà vẫn rất nhiều người muốn được thử.

7. Casu Marzu


Đây là một loại phô-mai được để ngoài trời giúp cho ruồi có thể đẻ trứng bên trong phômai.
Đây là một loại phô-mai được để ngoài trời giúp cho ruồi có thể đẻ trứng bên trong phômai.

Còn gọi là phô mai thối, loại này không dành cho những người yêu pho mát thông thường. Tên của loại đặc sản lạ lùng này có nghĩa là "pho mát thối rữa", thậm chí bên trong nó còn đầy giòi bọ. Là đặc sản nổi tiếng và được yêu thích nhất vùng Sardinia.

Nó là loại pho mát siêu mềm, vị cay sâu tới mức thực khách phải ứa nước mắt hay bỏng lưỡi. Casu Marzu bị coi là thực phẩm bất hợp pháp vì không theo đúng chuẩn vệ sinh của Liên minh châu Âu. Đặc sản này bị cấm theo luật sức khỏe Italy và không được bán ở các cửa hàng.

Ngoài ra, xuất hiện rất nhiều báo cáo về dị ứng với Casu Marzu (như cảm giác bỏng rát da nhiều ngày), ngày càng có nhiều mối lo ngại về bệnh lậu ruột, hoặc nhiễm trùng ấu trùng ruột. Bạn có thật sự sẵn sàng muốn thử một miếng pho mát lúc nhúc giòi bọ khi đến Italy chứ.

8. Cá nóc

Những món ăn được

Tại Nhật Bản, cá Fugu, hay còn gọi là cá nóc, được dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn cao cấp. Chúng có mặt trong thực đơn của những bữa tiệc chiêu đãi, tiệc tối hoặc sự kiện mang tính trang trọng. Cá nóc (fugu) chắc là món ăn “lạ”, hấp dẫn người đi du lịch đến Nhật muốn thử.

Vì nguy cơ cao, những đầu bếp ở Nhật phải trải qua 2-3 năm đào tạo bài bản và có giấy phép mới được chế biến cá nóc cho thực khách. Tuy nhiên hàng năm vẫn có số lượng lớn người chết vì trúng độc tetrodotoxin trong cá nóc.

9. Ếch Bullfrog


Loài ếch này còn được mệnh danh là ếch yêu tinh.
Loài ếch này còn được mệnh danh là ếch yêu tinh.

Được mệnh danh là ếch yêu tinh có kích thước khổng lồ. Món ăn này khá phổ biến ở Châu Âu và Châu Á. Khi chế biến người ta sẽ chú ý bỏ phần da và nội tạng vì những phần này chứa chất độc gây nguy hại. Nếu muốn có một món ăn ngon từ ếch Bullfrog phải trải qua khâu chuẩn bị thật kĩ nếu không muốn sớm ngộ độc.

10. Món cá Feseekh (Fesikh)

Những món ăn được

Là một món ăn truyền thống của người Ai Cập làm từ cá đối Mugil (cá nước mặn sống ở vùng biển Địa Trung Hải và biển Đỏ) ủ muối lên men. Hàng năm, Bộ Y tế Ai Cập cảnh báo về fesikh bởi nếu không chế biến đúng cách, món này có khả năng độc cao và có nguy cơ gây chết người.

11. Khế

Những món ăn được

Bạn đang thắc mắc tại sao một loại quả dân dã quen thuộc như vậy lại bị đưa vào danh sách này? Khế chứa khá nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe tuy nhiên đối với những người bệnh thận chỉ cần 100ml nước khế cũng có thể khiến bạn trúng chất độc gây ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh. Hay đối với những người bị loét, viêm dạ dày nên tránh ăn loại trái cây này vì nó có chứa axit oxalic.

12. Sannakji


Bạch tuộc sống được chấm với sốt xì dầu pha mù tạt, rắc thêm vừng.
Bạch tuộc sống được chấm với sốt xì dầu pha mù tạt, rắc thêm vừng.

Món ăn này bắt nguồn từ Hàn Quốc nguyên liệu chính là loại bạch tuộc nhỏ có giác hút và chúng duy trì khả năng hút ngay khi con vật đã chết. Người ăn phải nhai thật kĩ trước khi nuốt để tránh các xúc tua mắc vào cổ gây tắc thở.

Thật kì lạ khi những món ăn này có thể đe dọa đến tính mạng con người bất cứ lúc nào mà vẫn lại được cực kì ưa chuộng. Các bạn có muốn một lần trong đời được thử qua những món ăn được "phục vụ từ thần chết" này hay không?

(Nguồn: Internet)