Những mẹo sinh tồn có thể cứu bạn trong tình huống "ngàn cân treo sợi tóc"

12/01/2019, 17:30 GMT+07:00

Trong tình huống khẩn cấp nhất, những mẹo sinh tồn này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy, thậm chí là giúp bạn giữ mạng sống. Thế nên, đừng chủ quan bỏ qua bất cứ điều gì.

Chúng ta không thể lường trước được những tình huống nguy khẩn nào có thể xảy ra trong cuộc sống của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách trang bị cho bản thân những mẹo sinh tồn giúp vượt qua được vấn đề tồi tệ tức thời. Dưới đây sẽ là 9 lời khuyên hữu ích có thể giúp cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn trước bất cứ tai họa tiềm ẩn và tình huống nguy hiểm nào

 1. Tự vệ bằng chìa khóa


Chìa khóa là một thứ vũ khí lợi hại đấy.
Chìa khóa là một thứ vũ khí lợi hại đấy.

Trong trường hợp bạn không mang theo vật gì tự vệ phòng thân, thì đừng quên chìa khóa là một thứ vũ khí lợi hại đấy. Nhưng đừng bao giờ đan chìa khóa vào giữa các kẽ ngón tay, cách làm này chỉ khiến ngón tay bạn tổn thương và mất thời gian hơn thôi. Cách hiệu quả nhất là nắm chặt chìa khóa như cầm con dao và giữ gọn nó trong lòng bạn tay.

2. Tài xế taxi có biểu hiện bất thường


Luôn chú ý thái độ của tài xế taxi.
Luôn chú ý thái độ của tài xế taxi.

Khi bạn sử dụng taxi để di chuyển, đừng quên ghi nhớ biển số trước khi bước lên xe. Hãy chú ý đến thái độ của tài xế, nếu họ có biểu hiện lạ thì lập tức gọi cho bạn bè hoặc người thân để thông báo điều này. Chỉ cần giả vờ như gọi điện cho một ai đó nhưng đan xen đề cập đến số xe taxi, màu xe và tên hãng taxi.

3. Cảnh giác với loài bọ ve nhỏ bé


Bọ ve thường có ở nơi cây cỏ ẩm ướt.
Bọ ve thường có ở nơi cây cỏ ẩm ướt.

Bọ ve tuy nhỏ nhưng nó lại có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng cho người bị cắn. Ở châu Á, châu Âu và rộng khắp Bắc Mỹ từng xuất hiện bệnh Lyme gây ra bởi bọ ve, người bệnh sẽ có triệu chứng đau nhức đầu, ớn lạnh, sưng hạch bạch huyết,… Thế nên, khi bị bọ ve cắn hãy đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra kịp thời.

4. Hãy cảnh giác với câu nói: “Tôi sẽ không làm hại bạn đâu!”


Hãy đề phòng với sự thân thiện bất thường.
Hãy đề phòng với sự thân thiện bất thường.

Nếu một ai đó bỗng dưng nói với bạn câu này thì hãy cảnh giác, bởi trên thực tế, người nói câu này thường có thể đang có suy nghĩ ngược lại. Họ chỉ nói ra để khiến bạn yên tâm và mất cảnh giác thôi!

5. Luôn dự trữ một khoản tiền phòng thân


Luôn mang theo tiền phòng thân.
Luôn mang theo tiền phòng thân.

Luôn luôn mang theo một khoản tiền dự phòng để dùng cho tình huống khẩn cấp nhất như để quên hoặc làm mất ví, túi xách,… Bạn có thể để số tiền này sau vỏ điện thoại cũng là một cách hay.

6. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ cá nhân nào đó thay vì cả tập thể


Nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cá nhân thay vì chờ tập thể hỗ trợ.
Nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cá nhân thay vì chờ tập thể hỗ trợ.

Ở nơi công cộng, trường hợp bạn đang gặp phải rắc rối thì hãy tìm sự giúp đỡ từ một người cụ thể, thay vì nhờ sự hỗ trợ từ đám đông. Đôi khi, “tất cả mọi người” lại đồng nghĩa với “không ai cả”.

7. Làm gì khi xe ô tô của bạn đang bị chìm và không thể mở cửa sổ?


Hãy luôn dự trữ một vật nặng trong xe để giúp thoát hiểm.
Hãy luôn dự trữ một vật nặng trong xe để giúp thoát hiểm.

Khi xe bị chìm, trong lúc hoảng loạn bạn sẽ tìm cách mở cửa sổ để thoát ra ngoài. Nhưng nếu cửa không mở được thì sao? Hãy luôn dự trữ một vật nặng trong xe như bình chữa cháy, để khi rơi vào tình huống này thì dùng nó phá vỡ cửa kính thoát ra ngoài.

8. Không bỏ tay vào túi khi lên xuống cầu thang


Thói quen cực kì nguy hiểm mà nhiều người mắc phải.
Thói quen cực kì nguy hiểm mà nhiều người mắc phải.

Nếu đây là thói quen thì hãy bỏ ngay lập tức, việc bỏ tay vào túi khi lên xuống cầu thang sẽ khiến bạn bị mất thế phản xạ nếu chẳng may trượt ngã. Khi bạn để tay ở thế tự do, gặp tình huống vấp, trượt ngã sẽ giúp tay kịp thời vịn thành cầu thang, tránh những tổn thương nghiêm trọng. Té cầu thang cũng có thể gây chấn thương sọ não đấy!

9. Trong tình huống nguy hiểm: Hãy thô lỗ để tự vệ!


Có những lúc không cần phải làm người lịch thiệp.
Có những lúc không cần phải làm người lịch thiệp.

Có những tình huống bạn không cần giữ sự lịch thiệp mà nên thể hiện bản thân là người thô lỗ để tự vệ. Ví dụ như đi thang máy,… đừng quá cầu kì, ý tứ, nhất là khi ở đó ít người.

Nếu bạn đang rơi vào tình huống nguy hiểm, đừng hoảng sợ và hãy bình tĩnh nhớ lại những điều vừa được đọc ở trên. Nó sẽ hỗ trợ bạn tự giải quyết khó khăn hiện tại trong lúc chờ người cứu giúp. Hãy cùng YAN chia sẻ điều bổ ích này cho mọi người nhé!

(Ảnh: Bright Side)