Những bí kíp bỏ túi vô cùng hữu ích cho người dùng Facebook

17/08/2017, 17:30 GMT+07:00

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook thì hãy bỏ túi những bí kíp hữu ích này ngay nhé!

Số người dùng Facebook càng ngày càng nhiều và đã vượt mốc 2 tỉ người dùng trên thế giới. Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu đối với giới trẻ, vậy bạn đã kịp bỏ túi những bí kíp giúp tiện lợi hay an toàn trong sử dụng Facebook này chưa?

1. Cập nhật trạng thái bằng tin nhắn SMS

Bạn có biết chỉ cần một chiếc điện thoại "cục gạch" cũng có thể đăng status trên Facebook không? Đây là một mẹo nhỏ rất tiện lợi nhưng rất ít người sử dụng biết điều này, vì nó không thông dụng lắm khi mà hiện nay ai cũng đều sử dụng điện thoại thông minh và WiFi thì có khắp mọi nơi. Nhưng không may chiếc điện thoại thông minh của bạn đang có vấn đề gì và bạn chỉ có chiếc điện thoại "cục gạch" trong tay thì sao? Chỉ cần với chiếc điện thoại trắng đen thôi, bạn cũng dư sức tung status lên trang cá nhân để Facebook mọi lúc mọi nơi được nhé!


Bạn có tin với chiếc điện thoại "cục gạch" bạn vẫn có thể đăng status trên Facebook không?
Bạn có tin với chiếc điện thoại "cục gạch" bạn vẫn có thể đăng status trên Facebook không?

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt di động để thêm số điện thoại vào tài khoản Facebook của mình. Facebook sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể cho bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể cập nhật trạng thái của mình bằng cách soạn trạng thái và gửi đến đầu số tương ứng với nhà mạng như dưới đây.


Một số nhà mạng lớn với các đầu số tương ứng đáng lưu ý.
Một số nhà mạng lớn với các đầu số tương ứng đáng lưu ý.

Ví dụ bạn muốn cập nhật trạng thái "Vừa bắt được bí kíp hay ho cho Facebookers trên điện thoại nhé!" và bạn đang dùng mạng Viettel. Hãy soạn tin có nội dung chính là dòng trạng thái ấy và gửi tới 5008 nhé.

2. Tắt những quảng cáo khó chịu từ Facebook


Bạn có thể tắt đi quảng cáo trên Facebook nếu nó làm phiền bạn.
Bạn có thể tắt đi quảng cáo trên Facebook nếu nó làm phiền bạn.

Những mối quan tâm sở thích mà bạn đã thể hiện trên Facebook làm cho những quảng cáo trên Facebook có liên quan đến sở thích đó hiện ra liên tục trên News Feed của bạn. Nó được hình thành từ chính các hoạt động của bạn trên Internet như: tìm từ khóa trên Google, tìm từ khóa trên các trang mua bán, chat về một món đồ trong Messenger, click quảng cáo, click vào một tấm hình bất kỳ. Nhưng đôi khi nó hiển thị quá nhiều làm News Feed của bạn và những status của bạn bè bị hạn chế hiển thị. Vậy chúng ta phải làm sao để dẹp bỏ sự phiền nhiễu này?

Vào Facebook > Cài đặt (bấm vào mũi tên nhỏ ở góc phải màn hình để hiện ra menu cài đặt).

Trong menu bên trái, chọn tiếp "Quảng cáo". Màn hình "Tùy chọn quảng cáo của bạn" sẽ hiện ra và đây chính là nơi bạn sẽ thấy được những mối quan tâm hay sở thích của bạn.

Sau đó bạn sẽ thấy Facebook hiển thị những sở thích của bạn. Ở đây có rất nhiều sở thích vì thế bạn chọn xem sở thích nào bạn không muốn thấy hay không quan tâm về nó thì hãy xóa nó đi để những quảng cáo liên quan đến sở thích đó không nhé! 

3. Kiểm tra xem có ai truy cập trái phép tài khoản của mình hay không


Bảo mật tài khoản cá nhân trên Facebook chưa bao giờ là thừa.
Bảo mật tài khoản cá nhân trên Facebook chưa bao giờ là thừa.

Hiện nay việc tài khoản Facebook bị hack chiếm quyền truy cập rất phổ biến. Những hacker có thể vào trang cá nhân của bạn nhắn tin cho người thân của bạn để mượn tiền, hay nhiều nhất là nhờ nạp card điện thoại, ngoài ra còn xem trộm tin nhắn cá nhân của bạn mà bạn không hề hay biết. 

Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát có ai đăng nhập Facebook của bạn trên một thiết bị khác hay không?  Để kiểm soát vấn đề này bạn cần cài đặt Facebook thông báo cho bạn biết khi có một thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của bạn. 

Đầu tiên ta vào cài đặt chọn bảo mật và đăng nhập sẽ hiện ra danh sách những thiết bị mà bạn từng đăng nhập Facebook của mình trước đó. Tiếp theo bạn cần xóa bớt những ứng dụng mà bạn không thường xuyên đăng nhập Facebook. Điều quan trọng nhất là bật tab "thông báo về đăng nhập không nhận ra". Điều này sẽ thông báo cho  bạn biết khi có một thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook để xác thực có phải bạn đăng nhập hay không.

4. Thiết lập tài khoản thừa kế


Tạo một tài khoản thừa kế phòng trường hợp xấu nhất bạn nhé.
Tạo một tài khoản thừa kế phòng trường hợp xấu nhất bạn nhé.

Tài khoản thừa kế là gì? Tài khoản thừa kế giống như quyền quản trị trên Fanpage vậy. Tài khoản thừa kế giúp bạn không bị mất kiểm soát khi không may tài khoản của bạn bị hack hoặc cho thêm một ai đó quản lý tài khoản phụ với mình mà không can thiệp quá sâu vào tài khoản. 

Để thực hiện bạn vào cài đặt chọn tài khoản, sau đó chọn phần liên hệ tài khoản thừa kế, rồi thêm tài khoản mà bạn muốn cho làm tài khoản thừa kế vào.

(Hình ảnh: Internet)