Những mẹo chăm sóc tóc đơn giản mà cực hữu ích

14/01/2015, 08:00 GMT+07:00

Những kiểu tóc độc đáo và thú vị sẽ là điểm nhấn đầy thu hút cho vẻ ngoài cá tính của bạn chỉ với vài mẹo đơn giản sau.

Những kiểu tóc độc đáo và thú vị sẽ là điểm nhấn đầy thu hút cho vẻ ngoài cá tính của bạn chỉ với vài mẹo chăm sóc tóc đơn giản sau.
 
Làm sáng màu tóc
 
 
Bạn muốn có một mái tóc có những mảng màu sáng tối nhẹ nhàng, nhưng không muốn phí tiền cho việc nhuộm tóc ở ngoài tiệm? Hãy ngâm bàn chải đánh răng vào nước cốt chanh và chải nhẹ nhàng lên tóc, sau đó phơi đầu ngoài nắng từ 45 đến 60 phút, nhớ thoa kem chống nắng cho tóc nhé. Cứ làm thế đều đặn 2 tuần một lần, nước chanh sẽ giúp tóc bạn sáng màu hơn dưới ánh nắng mặt trời.
 
Loại bỏ những sợi tóc bị xù
 
 
Những sợi tóc bị khô xù lên làm mái tóc bạn trông rối bù thật khó chịu. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu chà nhẹ lên toàn bộ mái tóc từ chân đến ngọn để giúp những phần tóc xù vào nếp trở lại. Đồng thời, hãy chà giấy thấm dầu lên lược của bạn trước khi chải để hạn chế tóc bị dựng ngược và xù lên do tích điện.
 
Loại bỏ bụi bẩn
 
 
Để loại sạch bụi bẩn tích tụ trên tóc và da đầu của bạn, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà mình. Ví dụ như bột baking soda, bạn có thể trộn nó với nước để tạo thành một hỗn hợp hồ đặc dính, thoa lên tóc của bạn rồi sau đó rửa sạch với nước. Bạn có thể sử dụng thêm giấm táo để mái tóc thật sạch và mượt mà hơn.
 
Áo gối bằng lụa
 
 
Nếu áo gối bạn đang dùng được làm từ chất liệu cotton, bạn nên thay bằng áo gối bằng lụa hoặc các chất liệu mềm tương tự lụa. Chất vải mềm sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn, hạn chế làm tóc bị gãy rụng và rối bù khi bạn ngủ, giúp mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và vào nếp nhanh chóng mỗi sáng thức dậy. Tạm biệt tình trạng đầu bù tóc rối mỗi sáng nhé!
 
Điều chỉnh nhiệt độ
 
 
Khi sử dụng máy ép duỗi tóc, đừng chỉnh nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ thấp khiến tóc không thể thẳng ngay lập tức mà bạn phải ép duỗi nó nhiều lần, khiến khả năng tóc bị tổn thương do nhiệt độ càng dễ dàng hơn. Thay vào đó, hãy chỉnh máy ở nhiệt độ trung bình để bạn không phải thao tác quá nhiều lần, giúp hạn chế sự tiếp xúc của tóc với nhiệt độ cao.
 
Lau khô tóc bằng áo thun
 
 
Đừng nên lau khô tóc ướt bằng khăn tắm thông thường mà hãy sử dụng một chiếc áo thun cotton. Nhớ là bạn phải thật nhẹ nhàng với mái tóc của mình nhé! Áo thun cotton sẽ giúp tóc không bị xù lên sau khi đã sấy khô, giúp mái tóc của bạn giữ nếp tốt hơn. Ngoài ra, đừng chà hay ma sát tóc quá mạnh sẽ khiến tóc yếu và dễ gãy rụng