Những mẹo bạn phải "nằm lòng" để có ngay bức ảnh đẹp hoàn hảo

26/08/2016, 16:00 GMT+07:00

Dùng lưỡi, tập cười, xoay người 45 độ, đứng chéo chân,.. là những mẹo đơn giản giúp bạn có ngay bức ảnh đẹp hoàn hảo.

Dùng lưỡi, tập cười, xoay người 45 độ, đứng chéo chân,.. là những mẹo đơn giản giúp bạn có ngay bức ảnh đẹp hoàn hảo. 

Thả lỏng

Những mẹo bạn phải

Trừ khi bạn là một mẫu chụp ảnh chuyên nghiệp, còn không, phần lớn các bức ảnh của bạn đều được chụp trong khi bạn đang vui đùa hoặc trong những hoạt động thường nhật khác với bạn bè của mình. Sự thật là so với những bức ảnh mà bạn thực sự “tạo dáng”, những bức hình mà bạn thực sự thả lỏng, tận hưởng niềm vui lại thực sự thu hút và đẹp hơn hẳn. Bạn càng ít gồng mình khi chụp ảnh thì sẽ càng để lộ ra ít khuyết điểm, nhớ nhé!

 

Học cách cười trước máy ảnh

Những mẹo bạn phải

Nở nụ cười là một chiêu không hề mới khi tạo dáng để chụp ảnh. Cười quá lớn sẽ khiến bức ảnh bị lố, bạn nhìn thật ngớ ngẩn nhưng không cười chút nào khiến bạn trông như đang bị đơ hoặc đang giận dữ. Giải pháp chính là hãy mỉm cười một cách tự nhiên như khi không có máy ảnh ở đó. Hãy thả lỏng cơ mặt và nở một nụ cười không quá lớn, sao cho môi trên của bạn trùng với đường viền của hàm răng trên.

Tạo góc cho gương mặt 

Những mẹo bạn phải

Trừ khi bạn được các tay máy chuyên nghiệp chụp chân dung, còn nếu không, hãy tránh chụp chính diện trong mọi trường hợp nếu có thể. Tại sao ư? Vì khi thiếu các góc/ hình khối, gương mặt của bạn không những nhìn to hơn mà còn không có điểm nhấn. Thay vào đó, hãy đứng nghiêng mình một chút, cằm hơi hướng lên hoặc xuống. Ở vị trí này, hãy chắc chắn rằng bạn tập trung ánh nhìn của mình vào một điểm ở cao hơn tầm mắt bình thường, vậy là bạn đã có được một góc chụp hoàn hảo rồi.