Những MC Việt gặp sự cố vì trao nhầm giải thưởng

28/12/2015, 16:45 GMT+07:00

Có khi đó là lỗi của người dẫn chương trình nhưng có trường hợp ban tổ chức đứng ra chịu trách nhiệm.

MC - danh hài Steve Harvey dẫn chương trình đêm chung kết trao giải Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa qua đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi đọc nhầm kết quả Á hậu 1 và Hoa hậu. Trong nghề MC, việc vấp phải sai sót không phải hiếm thấy nhưng một sự cố gây ảnh hưởng nghiêm trọng như trên thì quả thực hy hữu.


MC - danh hài Steve Harvey nhận lỗi sai khi đọc nhầm kết quả Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC - danh hài Steve Harvey nhận lỗi sai khi đọc nhầm kết quả Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Trong showbiz Việt cũng không ít lần các MC mắc sai lầm khi công bố những kết quả cho người thắng cuộc. Đôi khi đó là lỗi của MC vì đọc nhầm nhưng có những trường hợp ban tổ chức đứng ra chịu trách nhiệm về khâu đánh máy sai tờ kết quả.

Nguyên Vũ


Nguyên Vũ và Ốc Thanh Vân dẫn Bước nhảy hoàn vũ 2012 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên Vũ Ốc Thanh Vân dẫn Bước nhảy hoàn vũ 2012

Nam ca sỹ, diễn viên kiêm MC Nguyên Vũ từng gặp sự cố trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012. Khi cầm trên tay danh sách giải thưởng phụ, Nguyên Vũ đã trao nhầm giải Nữ hoàng latin cho Phương Thanh, trong khi đáng ra giải này dành cho Anh Thư.

Sau đó, cộng sự của anh là MC Ốc Thanh Vân đã vội vàng lên tiếng đính chính và Phương Thanh cũng chủ động trả lại cúp cho Anh Thư còn bản thân cô nhận giải Nghệ sỹ trình diễn ấn tượng. Trước đó, Nguyên Vũ cũng công bố sai số liệu bình chọn từ 64% thành 64.000 người.

Sau sự cố này, Nguyên Vũ nhận nhiều chỉ trích của khán giả, thậm chí có người còn gọi anh là "thảm họa MC". Nam ca sỹ khi đó đã chia sẻ: "Tôi chấp nhận sự rủi ro, đứng mũi chịu sào và không đổ lỗi cho ban tổ chức hay bất cứ ai. Còn khán giả, khi xem trên truyền hình thì không thể nào hiểu được rằng, đằng sau tôi còn có cả một ê kíp, nhưng nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra thì tôi sẽ là người gánh mọi trách nhiệm".

Khi giải thích về việc bị coi là trao nhầm giải của Anh Thư cho Phương Thanh, MC Nguyên Vũ nói bản thân MC không hề biết về kết quả các giải thưởng phụ bởi ban tổ chức giấu kín đến phút cuối cùng. Anh cũng nhấn mạnh: "Không thể nói đây là việc trao nhầm giải thưởng mà chỉ là thay đổi danh hiệu cho thí sinh khác mà thôi. Quan trọng nhất là các giải nhất, nhì, ba được trao cho đúng người. Nếu không phải tôi mà là một MC khác, khi rơi vào sự cố này cũng sẽ mất bình tĩnh như vậy".

Sau đó, ban tổ chức chương trình đã đứng ra nhận trách nhiệm thuộc về lỗi của biên tập đã nhập sai dữ liệu vào máy tính bảng của MC nên Nguyên Vũ mới đọc nhầm.

Trong đêm công bố Top 3 của Vietnam Idol năm 2007, MC Nguyên Vũ cũng từng công bố nhầm tên thí sinh được vào vòng trong. Thay vì Xuân Linh, nam MC đã xướng nhầm tên thí sinh Nhật Thanh. Sự cố này chỉ được làm sáng tỏ vào đêm thi kế tiếp nên khán giả phần nào thấy tiếc cho người được công bố “hụt”.

Đoan Trang, Thanh Bạch


Hai MC của Bước nhảy hoàn vũ 2011 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai MC của Bước nhảy hoàn vũ 2011

Nữ ca sỹ Đoan Trang và MC Thanh Bạch cũng bị nhầm lẫn khi đọc kết quả đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011.

Khi công bố vị trí thứ nhất và nhì, người được ban giám khảo chấm 79 điểm là Thu Minh giành quán quân còn người được 77 điểm là Thủy Tiên đạt á quân. Tuy nhiên Đoan Trang đã thông báo nhầm người được 79 điểm giành cúp bạc là Thủy Tiên còn Thanh Bạch đọc nhầm số điểm của Thu Minh thành 77 điểm.

Việc nhầm lẫn số điểm giữa hai người khiến khán giả thấy khó hiểu, gây nên hiểu lầm trong đêm trao giải. Sau đó ban tổ chức đã giải thích sự cố do phía thư ký in sai kết quả nên MC đã đọc nhầm.

Khánh Thy


Khánh Thi (ngoài cùng bên trái) trước giờ công bố giải chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khánh Thi (ngoài cùng bên trái) trước giờ công bố giải chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2014

Bước nhảy hoàn vũ mùa giải 2014 tiếp tục vấp phải sai sót khi công bố giải chung kết. Kiện tướng dancesports Khánh Thi đã nói sai kết quả bình chọn dành cho 3 người chơi xuất sắc nhất là Ốc Thanh Vân, Thu Thủy và Ngân Khánh.

Cô cũng tuyên bố về việc ban tổ chức quyết định trao 2 giải vàng cho Thu Thủy Ngân Khánh với lý do chênh lệch % bình chọn giữa hai người chỉ là 0,01%. Tuy nhiên khi cộng lại những con số Khánh Thy công bố, khán giả phát hiện ra tổng % bình chọn chỉ là 90,01% chưa đủ 100%. Sự cố này khiến chương trình bị hồ nghi có sự dàn xếp kết quả.

Sau đó ban tổ chức cho biết, Khánh Thy đã đọc nhầm kết quả từ 39 (%) thành 30 (%), do đó con số tỷ lệ bình chọn chính xác là Thu Thủy được 39,31%, Ngân Khánh 39,3% và Ốc Thanh Vân 21,39%. Đây cũng là năm đầu tiên Bước nhảy hoàn vũ có tới hai quán quân.

Cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng Sông Cửu Long 2008


Người đẹp Võ Thị Lệ Thu (trái) và Lê Thị Kim Thi (phải) bị nhầm giải thưởng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp Võ Thị Lệ Thu (trái) và Lê Thị Kim Thi (phải) bị nhầm giải thưởng

Giải thưởng Người đẹp có mái tóc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2008 cũng bị trao nhầm cho thí sinh Võ Thị Lệ Thu thay vì chủ nhân thực sự là Lê Thị Kim Thi. Thậm chí, hai ngày sau khi công bố giải tại đêm chung kết, ban tổ chức mới phát hiện ra sai sót này và thu hồi lại giải thưởng để trao cho người thắng cuộc.