"Đá xoáy" xưa rồi, sao Việt bây giờ còn lấy luôn âm nhạc làm "đòn tấn công" đồng nghiệp!

03/12/2017, 13:00 GMT+07:00

Đây được xem là màn đáp trả khá "cao tay" của các sao Việt khi gặp ồn ào với đồng nghiệp. Nhưng điều này cũng khiến họ mất hình ảnh không ít.

Không lên mạng xã hội "đá xoáy" hay lên báo trả lời qua lại, nhiều sao Việt hiện nay còn "cao tay" hơn khi đáp trả những ồn ào bằng chính sản phẩm âm nhạc.

Những lùm xùm cá nhân của các sao Việt đã trở nên quen thuộc trong làng giải trí Việt nhiều năm nay. Chỉ cần một phát ngôn hay hành động khác biệt cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các sao. Và không chỉ bị khán giả "soi xét", trong nội bộ nghệ sĩ với nhau cũng thường xuyên nảy sinh đấu đá, tranh luận đủ gây xôn xao dư luận.

Trước ồn ào đó, mỗi sao Việt lại có cách đáp trả đồng nghiệp của mình. Nếu như việc "đá xéo" qua lại trên mạng xã hội đã trở thành chuyện "cơm bữa" thì thời gian gần đây, những nghi án mang sản phẩm âm nhạc hay tiết mục biểu diễn ra "trả thù" nhau cũng liên tục xuất hiện trong V-biz.

Miu Lê và nhạc sĩ Dương Cầm

Những ngày gần đây, nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Miu Lê khiến cả showbiz phải dành nhiều sự chú ý bởi cuộc "khẩu chiến" khá gay gắt về chủ đề "trình độ làm ca sĩ". Cụ thể, khi cả hai cùng tham gia chương trình truyền hình Sao đại chiến, nhạc sĩ Dương Cầm đã thẳng thắn cho rằng giọng hát của Miu Lê còn yếu và hời hợt, không đủ trình độ làm ca sĩ. Đáp lại đàn anh, Miu Lê cho biết: “Anh không xem tôi là ca sĩ thì tùy, tôi Googe tên anh toàn ảnh… piano”. 


Nhạc sĩ Dương Cầm và Miu Lê gây ồn ào dư luận vì cuộc khẩu chiến liên quan tới vấn đề "trình độ làm ca sĩ". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Dương CầmMiu Lê gây ồn ào dư luận vì cuộc khẩu chiến liên quan tới vấn đề "trình độ làm ca sĩ".

Cuộc "khẩu chiến" này còn kéo theo bạn bè nghệ sĩ của cả hai cùng đưa ra quan điểm bênh vực. Cho đến tối 1/12, Miu Lê lần đầu tiên rap hoàn toàn một tiết mục trong chính chương trình Sao đại chiến. "Hát bị chê tanh bành, hát đã chê, còn rap lần đầu em chắc cũng chê. Nhưng đây là sân chơi mà tôi muốn thử sức, chưa bao giờ tôi làm nên mình cứ làm thôi", Miu Lê nói về tiết mục mới.

Trong tiết mục này, Miu Lê có phần rap "Em năm nay 18, em không thích chơi dương cầm, nhưng mà anh nào đọc rap em sẽ đổ cái rầm". Câu hát này khiến rất nhiều khán giả khẳng định Miu Lê đang cố ý đáp trả nhạc sĩ Dương Cầm sau cuộc "khẩu chiến" đang gây ồn ào dư luận.

Không dừng lại ở đó, về phía nhạc sĩ Dương Cầm, anh chọn làm mới lại ca khúc Thật bất ngờ để ca sĩ Dương Hoàng Yến biểu diễn trên sân khấu Sao đại chiến. Đáng nói, kết thúc phần trình diễn, trên màn hình sân khấu hiện lên một trang báo có hình ảnh Miu Lê tựa đầu vào vai Dương Cầm cùng tựa đề: "Dương Cầm cặp với Miu Lê" khiến mọi người ngỡ ngàng và thích thú. 

Trước tình huống này, Miu Lê lập tức "chạy trốn" máy quay và nói đùa rằng cô đang bị lợi dụng hình ảnh. Còn nhạc sĩ Dương Cầm lại cười khá thích thú.


Hình ảnh gây sốc xuất hiện trên màn hình sân khấu sau tiết mục của nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến trong chương trình Sao đại chiến tối 1/12. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh gây sốc xuất hiện trên màn hình sân khấu sau tiết mục của nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến trong chương trình Sao đại chiến tối 1/12.

Mặc dù cả Miu Lê và nhạc sĩ Dương Cầm đều không nói tới việc có đáp trả nhau qua tiết mục biểu diễn trước sóng truyền hình hay không, nhưng với nhận định từ khán giả, đây chắc hẳn là một cách "tấn công" đồng nghiệp nhẹ nhàng mà hai nghệ sĩ này thực hiện.

Chi Pu

Tưởng đùa mà cứ như thật, trong MV mới ra mắt tối 26/11 của Chi Pu, cô gây chú ý lớn cho khán giả khi hát một câu "Anh xin lỗi em đi" tới 18 lần. Sẽ không có gì đáng nói về con số này nếu như chỉ cách thời điểm Chi Pu ra mắt MV mới 5 ngày, cô đã gặp ồn ào với nam ca sĩ Minh Quân.


Dù không lên tiếng khẳng định hay phủ nhận nhưng ẩn ý mà Chi Pu đưa vào MV mới đã khiến nhiều người cho rằng cô đang đáp trả đàn anh Minh Quân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù không lên tiếng khẳng định hay phủ nhận nhưng ẩn ý mà Chi Pu đưa vào MV mới đã khiến nhiều người cho rằng cô đang đáp trả đàn anh Minh Quân.

Theo đó, khi công chúng đang tranh cãi gay gắt trước phát ngôn "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên đã là ca sĩ rồi" của Chi Pu, ca sĩ Minh Quân đã thẳng thắn nhận định trên trang cá nhân, đã đến lúc Cục biểu diễn nghệ thuật phải thanh lọc và cấp lại giấy thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền trên danh xưng của một ca sĩ. Đặc biệt, dòng trạng thái mà Minh Quân đăng tải trên trang cá nhân đã được anh chỉnh sửa tới 18 lần mới ra bản hoàn chỉnh. 

Chính vì thế, con số 18 "oan gia" của Minh Quân lại cùng xuất hiện trong MV của Chi Pu đã khiến không ít người cho rằng, Chi Pu đang ngầm "đáp trả" đàn anh. Thậm chí, nhiều khán giả còn thích thú nhận định, nếu đưa câu hát: "Em sai rồi, anh xin lỗi em đi" của Chi Pu vào ồn ào với đàn anh Minh Quân, chắc hẳn phải đổi lại thành: "Chi Pu sai rồi, nhưng anh Quân hãy xin lỗi Chi đi", một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên và hài hước.


Để có được một dòng trạng thái như thế này, Minh Quân đã phải sửa tới 18 lần. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Để có được một dòng trạng thái như thế này, Minh Quân đã phải sửa tới 18 lần.


Không hẹn mà trùng, con số 18 lại xuất hiện trong MV mới của Chi Pu khi cô hát tới 18 lần một câu: "Anh xin lỗi em đi". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không hẹn mà trùng, con số 18 lại xuất hiện trong MV mới của Chi Pu khi cô hát tới 18 lần một câu: "Anh xin lỗi em đi".

Sơn Tùng M-TP

Năm 2015, Sơn Tùng vấp phải nghi án "đá xéo" nhạc sĩ Phó Đức Phương Dương Khắc Linh khi tạo hình hai nhân vật phụ trong MV Không phải dạng vừa đâu sao y bản chính. Những đặc điểm ngoại hình của hai nhạc sĩ tên tuổi như: mái tóc dài đặc trưng của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và mái tóc xù, cặp kính của Phó Đức Phương đều được đưa vào sản phẩm âm nhạc này. 

Mặc dù người hâm mộ của Sơn Tùng ra sức bảo vệ thần tượng, cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng chính tình tiết này đã khiến giọng ca gốc Thái Bình "mất điểm" lớn.


Tạo hình hai nhân vật phụ trong MV của Sơn Tùng giống y chang nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Phó Đức Phương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tạo hình hai nhân vật phụ trong MV của Sơn Tùng giống y chang nhạc sĩ Dương Khắc LinhPhó Đức Phương.


Dù được người hâm mộ bênh vực nhưng Sơn Tùng vẫn "mất điểm" lớn trong sự việc này và được cho là trẻ con khi "đáp trả" bậc tiền bối như vậy. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù được người hâm mộ bênh vực nhưng Sơn Tùng vẫn "mất điểm" lớn trong sự việc này và được cho là trẻ con khi "đáp trả" bậc tiền bối như vậy.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì nghĩ khác. Anh tỏ ra khá vui vẻ, thoải mái khi xem MV của Sơn Tùng. "Tôi không biết có đúng là Sơn Tùng cho người "đóng thế" tôi hay không, nhưng nếu đó có là sự thật thì tôi cũng không giận!", nhạc sĩ Dương Khắc Linh nói.

Trong khi đó, nhạc sĩ Phó Đức Phương lại thể hiện thái độ khá thờ ơ. Vị nhạc sĩ này cho biết, ông thậm chí còn chưa xem MV ca nhạc này vì "không có thời gian".

Khánh My

Tháng 10/2016, Khánh My ra mắt sản phẩm âm nhạc gây tranh cãi khi xây dựng kịch bản bị "cướp người yêu". Đáng nói, nhân vật nữ trong vai người thứ ba mà Khánh My mời đóng MV này lại có gương mặt giống tới 90% "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh. Thậm chí, cô gái này cũng có tên Ngọc Trinh. Trong khi đó, cách đây 2 năm, Ngọc Trinh từng ám chỉ Khánh My là người xen vào mối quan hệ của cô và bạn trai đại gia.


Nhân vật nữ trong MV của Khánh My có gương mặt giống hệt "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhân vật nữ trong MV của Khánh My có gương mặt giống hệt "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh.

Cuộc chiến âm thầm giữa hai người đẹp này vẫn luôn âm ỉ nên nhiều người cho rằng Khánh My đã cố tình dùng MV của mình để "đá xéo" Ngọc Trinh sau thời gian dài "chiến tranh".

Trước ồn ào của dư luận, Khánh My lập tức lên tiếng phản bác, cô cho biết: "Tôi không dại gì bỏ nhiều công sức và tiền bạc đến vậy chỉ nhằm mục đích đá xoáy, trêu tức ai đó".

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!