Hết hồn "thủ tục" ra mắt nhà người yêu khiến chị em dở khóc dở cười

04/10/2016, 19:00 GMT+07:00

Có vẻ như công đoạn giới thiệu người yêu với gia đình vẫn là một bước ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của các đôi trẻ. 

Sau khi yêu nhau một thời gian, để thêm một bước tiến mới cho mối quan hệ, hầu hết các đôi trẻ đều phải trải qua "thủ tục" gặp gỡ gia đình của người yêu. Và dù xã hội ngày một tân tiến hơn, người ta đã có cái nhìn thoáng hơn về phần "lễ nghĩa" này, nhưng vẫn còn đó rất nhiều cặp đôi đã phải “đường ai nấy đi” sau khi về ra mắt gia đình, mặc dù tình yêu của họ đã được tính bằng năm.

Hôm qua, trên trang cá nhân của cô gái có tên Đ.T.T đã chia sẻ một bức ảnh đầy bát đũa với dòng mô tả: “Lần đầu về ra mắt nhà người yêu mà như này cũng vui đấy. Nhìn đám bát đũa mà hoảng hốt. Con gái khổ thật chứ, như mấy ông con trai về ra mắt bố mẹ vợ chỉ cần ăn uống no say là xong”.

Ra mắt nhà người yêu luôn là nỗi ám ảnh của bao cô gái.
Ra mắt nhà người yêu luôn là nỗi ám ảnh của bao cô gái. (Ảnh Internet)

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đã đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Người thì mạnh mẽ nói rằng: “Nếu là mình, mình sẽ chia tay người yêu ngay lập tức dù tình yêu đó kéo dài bao lâu chăng nữa”. Bên cạnh đó, không ít chị em nhận định rằng đây là "chuyện thường ngày ở huyện, ai rồi cũng sẽ trải qua".

Sau đó không lâu, mặc dù chủ nhân bức ảnh đã khẳng định "hình ảnh mang tính chất vui đùa", thế nhưng "làn sóng" tranh cãi vẫn chưa lắng xuống. Có thể nói, câu chuyện lại một lần nữa khơi dậy sự lăn tăn lo lắng của những người đang yêu và chuẩn bị về ra mắt.

Bao nhiêu đôi đã chọn cái kết dừng lại khi không thể bước qua được "màn" thử của gia đình nhà bạn trai?
Bao nhiêu đôi đã chọn cái kết dừng lại khi không thể bước qua được "màn" thử của gia đình nhà bạn trai? (Ảnh minh họa, nguồn: internet)

Điển hình như thời gian trước đây, dân mạng cũng đã nhiều lần chứng kiến những tâm sự của các cô gái lần đầu tiên thực hiện “thủ tục ra mắt” với gia đình người yêu, và câu chuyện của N. ở thành phố Tuyên Quang cũng là một trong số đó. Yêu nhau một thời gian và đã dự định cho một đám cưới viên mãn vào cuối năm, thế nhưng, sau một lần ra mắt gia đình người yêu đã khiến N. hoàn toàn thay đổi...

Dù rất yêu nhưng nhiều chị em vẫn quyết tâm dừng mối quan hệ vì họ cho rằng sẽ không thể sống được với gia đình nhà chồng sau khi cưới.
Dù rất yêu nhưng nhiều chị em vẫn quyết tâm dừng mối quan hệ sau những lần "ra mắt" gia đình. (Ảnh minh họa, nguồn: internet)

Theo lời kể của N., cô và anh yêu nhau hơn 2 năm, N. đã qua lại nhà người yêu khá nhiều lần, và bố mẹ anh rất ưng cô. Tuy nhiên, ở lần đầu tiên cô về nhà anh khi có sự đông đủ của họ hàng cũng chính là bước ngoặt mà ngay cả N. cũng không ngờ tới. Hôm đó là ngày giỗ, sau khi ăn uống xong, một mình N. phải rửa hơn 10 mâm bát, mặc dù anh chị em và các cô trong họ rất đông nhưng tuyệt nhiên không một ai ra rửa bát cùng N. Chính điều này khiến cô tủi thân và có quyết định lại cho một đám cưới dù người yêu cô có nói như thế nào.

Đồng ý rằng khi đối phương đã có ý định giới thiệu bạn với bố mẹ, chắc chắn đã có sự nghiêm túc trong tình yêu với bạn. Và không thể phủ định rằng, việc ra mắt nhà người yêu luôn là vấn đề khiến không ít các cô gái bị áp lực, và điều này luôn là một trong những yếu tố có thể tác động mạnh mẽ đến tình cảm lứa đôi. Và đâu mới là cách xử lí tinh tế nhất cho các tình huống dở khóc dở cười này có lẽ vẫn là một trong những chủ đề gây tranh cãi không hồi kết.