Những màn khoe của "lố lăng" bị cư dân mạng ném đá

15:00 19/03/2015

Để chứng tỏ sự giàu có của mình, nhiều người đã không ngại khoe của một cách lố bịch. Tuy nhiên, hành động này đa phần đều vấp phải sự phản ứng, chê bai của dư luận.

Người đàn ông đeo vàng ở Hà Nội

Mới đây, một người đàn ông "đặc biệt" đã xuất hiện ở trung tâm thương mại Vincom Hà Nội và gây xôn xao người dân cũng như cộng đồng mạng.

Người đàn ông này tuy không đẹp trai nhưng trên người đeo chi chít vàng, từ cổ cho đến tay. Khi xuất hiện, ông đã thu hút rất đông người dân tò mò và chụp ảnh lại. Tuy nhiên, thay vì ngưỡng mộ, đa số ý kiến cho rằng hành động khoe khoang này thật "lố bịch và quê mùa".

Cách đó không lâu, hình ảnh của người đàn ông này cũng từng xuất hiện trên mạng khi ông đeo rất nhiều vàng đến tham dự một lễ cưới. Nhiều người đã lên tiếng cảnh báo việc khoe vàng quá lố này có thể khiến ông trở thành "mồi ngon" của trộm cướp. Một cư dân mạng viết: “Đeo vàng đi lòe thiên hạ thế này có ngày cũng rước họa vào thân. Sợ người ta không biết mình giàu, mình nhiều vàng à?

Trước đó, trên mạng cũng xuất hiện bức ảnh chụp một phụ nữ ở Thanh Hóa đeo đầy vàng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Được biết, người phụ nữ này bán vàng mã và đồ thờ cúng ở đền Sòng Sơn, Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Một số ý kiến cho rằng số vàng mà người phụ nữ này đeo chỉ là đồ giả.

Đám cưới "dát vàng"

Chuyện đám cưới “khủng” với siêu xe hay váy cưới đắt tiền... xưa nay không phải hiếm. Tuy nhiên, đám cưới "nặng trĩu vàng" của đôi bạn trẻ ở Lạng Sơn vẫn khiến nhiều người choáng váng. Chỉ sau vài tiếng được đăng tải, bức hình đã trở thành đề tài tranh luận nóng bỏng với hơn 27 ngàn lượt like, gần 1.500 chia sẻ.

Mặc dù có nhiều phản ứng trái chiều, nhưng đa số đều chỉ trích sự khoe mẽ, khoa trương của hai nhân vật chính trong hình. Có người cho rằng đám cưới là dịp để chứng tỏ tình yêu chứ không phải để chứng tỏ sự giàu sang của mình.

Chàng trai khoe vàng ở trung tâm thương mại

Cư dân mạng từng một thời xôn xao với hình ảnh khoe vàng đầy phản cảm của một chàng trai ở trung tâm thương mại. Ngoài việc đeo rất nhiều vòng vàng trên tay và cổ, anh chàng còn mặc những trang phục gây “nhức mắt” người xem như áo lưới mỏng, quần bó sát và trang điểm lòe loẹt. Đa số ý kiến đều bình luận rằng việc giàu có là một điều đáng ngưỡng mộ, nhưng nếu đem nó ra ngoài khoe khoang, đi kèm ăn mặc lố lăng thì thật đáng chê trách.

Một cư dân mạng đã viết: “Mình nghĩ ai cũng có cá tính riêng, tuy nhiên cũng không vì dựa vào cái cớ "tôi cá tính" mà làm những trò lố bịch, phản cảm, nhức mắt. Dĩ nhiên vàng của bạn thì bạn khoe, không sao hết, nhưng nên chăng suy nghĩ một chút về cái lợi, cái hại của nó. Khoe số lượng vàng thế này lên facebook chẳng biết có được gì không hay là chỉ đường cho kẻ xấu nữa. Dù sao đi nữa thì mong những ai có ý định khoe của kiểu này nên có suy nghĩ thấu đáo trước khi đăng tải ảnh lên mạng xã hội".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về "trào lưu" khoe của này?