Những màn Harlem Shake vui nhộn nhất trên Youtube

21/02/2013, 09:00 GMT+07:00

Sau thời gian "làm mưa, làm gió" rồi cán mốc 1 tỷ lượt người xem, Gangnam Style đang có dấu hiện dần "hạ nhiệt" nhường chỗ cho Harlem Shake.

Sau thời gian "làm mưa, làm gió" rồi cán mốc 1 tỷ lượt người xem, Gangnam Style đang có dấu hiện dần "hạ nhiệt" nhường chỗ cho Harlem Shake. Giống với điệu nhảy ngựa, Harlem Shake là những động tác lắc đơn giản, tự do.

Harlem Shake do người đàn ông có tên Al B sống ở khu Harlem (New York) cho ra đời từ năm 1981 dựa trên điệu nhảy của người Ethiopia có tên là "Eskista". Điệu nhảy này giống như những cử động khi pha chế rượu. Ngay khi xuất hiện, Harlem Shake nhanh chóng lan ra các khu vực khác và xuất hiện trong nhiều video ca nhạc.

Ban đầu, điệu nhảy này được gọi là Al B nhưng sau nổi tiếng hơn chuyển thành Harlem Shake. Al B cho biết, Harlem Shake có nguồn gốc từ người Ai Cập cổ đại và miêu tả nó giống như cách các bà mẹ thường làm. Thực chất các bà mẹ ấy không nhảy, tất cả những gì họ làm chỉ là lắc lư.

Hiện tại, trên thế giới có nhiều phiên bản Harlem theo cách thể hiện khác nhau. Cùng YAN lướt qua một vài phiên bản cực kỳ vui nhộn của điệu nhảy này nhé!