Những màn "giật" người yêu chấn động Hoa Ngữ

08:00 04/09/2014

"Giật người yêu" hay 'kẻ thứ 3" luôn là những cụm từ bị mọi người căm ghét.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dù biết sai nhưng vẫn cố gắng cướp lấy những thứ quan trọng nhất của người khác, đặc biệt là tình yêu. Vì chính tình yêu và sự ích kỷ của mình mà họ đã lựa chọn dùng thủ đoạn, thậm chí là lừa dối và gạt bỏ mọi tình cảm để cướp cho bằng được thứ mình muốn. Dù thắng hay thua thì những người này vẫn để lại tiếng xấu đến suốt cuộc đời mình.

1. Đường Nhất Phi - Lăng Tiêu Túc - Diêu Thần

Đường Nhất Phi - Lăng Tiêu Túc - Diêu Thần

Mọi người đều biết Diêu Thần Lăng Tiêu Túc hẹn hò với nhau từ khi học đại học. Thậm chí chưa kịp đợi đến lúc tốt nghiệp cả hai đã vội vàng đi đăng ký kết hôn. 7 năm làm vợ chồng, cả 2 người đã ở bên nhau từ lúc gia nhập ngành giải trí bằng con số 0 cho đến khi nổi tiếng.

Những tưởng cả 2 có thể hạnh phúc mãi mãi thì kẻ thứ 3 Đường Nhất Phi lại xuất hiện và chen ngang vào hôn nhân của 2 người. Dù Đường Nhất Phi đã đạt được mong muốn khi kết hôn với Lăng Tiêu Túc nhưng gia đình của cô và Lăng Tiêu Húc lại bị rất nhiều người phỉ nhổ.

2. Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ - Tăng Hoa Thiên

Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ - Tăng Hoa Thiên

Lưu Gia Linh Tăng Hoa Thiên từng là cặp bạn thân nổi tiếng của Hong Kong. Khi hẹn hò với Lương Triều Vỹ, Tăng Hoa Thiên đều kể tất cả mọi chuyện của mình cho Lưu Gia Linh nghe. Thậm chí rất nhiều lần Lưu Gia Linh còn ra mặt để giúp cặp tình nhân này hóa giải mâu thuẫn.

Nhưng sau khi hợp tác với nhau trong The Replica, cả 2 người dần có tình cảm với nhau và lén lút hẹn hò sau lưng Tăng Hoa Thiên. Sau khi Tăng Hoa Thiên phát hiện bị người yêu và bạn thân lừa dối, cô nổi giận đến mức cắt đứt mọi tình bạn với Lưu Gia Linh.

3. Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong - Vương Phi

Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong - Vương Phi

Việc Trương Bá Chi 2 lần cướp Tạ Đình Phong trên tay Vương Phi được coi là một trong những sự kiện chấn động một thời. Tháng 6/2000, Vương Phi Tạ Đình Phong công khai chuyện hẹn hò. Năm 2001, Tạ Đình Phong hợp tác với Trương Bá Chi và lén lút qua lại với cô. Vì chuyện này mà Vương Phi quyết định chia tay tình trẻ.

Tháng 06/2003, Tạ Đình Phong nối lại tình xưa với Vương Phi, tháng 9 cùng năm anh chàng mua nhẫn tặng tình già của mình. Tháng 11 năm đó, Tạ Đình Phong bỏ Vương Phi để quay lại với Trương Bá Chi và kết hôn vào năm 2006.

4. Trần Quán Hy - Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong

Trần Quán Hy - Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong

Câu chuyện hẹn hò và hôn nhân của Trương Bá Chi Tạ Đình Phong luôn là chủ đề được báo giới quan tâm. Những tưởng cả 2 có thể hạnh phúc khi về sống chung mái nhà thì vụ scandal ảnh nóng của Trần Quán Hy đã đập nát giấc mơ "hai trái tim vàng" của họ. Để cứu vãn lại gia đình, Tạ Đình Phong đã làm mọi cách để bảo vệ và bênh vực Trương Bá Chi trước những lời buộc tội của báo chí và công chúng.

Năm 2011, thừa dịp Tạ Đình Phong đi công tác, Trần Quán Hy lại tiếp tục liên lạc lại với Trương Bá Chi. Ngay sau khi bức ảnh cả 2 chụp chung với nhau bị tung lên mạng, gia đình của Tạ Đình PhongTrương Bá Chi liền chính thức sụp đổ. Còn Trần Quán Hy thì trở thành "kẻ thối tha" bị hàng triệu người chỉ trích.

5. Hoàng Duy Đức - Y Năng Tịnh - Dữu Trừng Khánh

Hoàng Duy Đức - Y Năng Tịnh - Dữu Trừng Khánh

Vài năm gần đây, sự kiện "giật người yêu" này được coi là chấn động nhất. Y Năng Tịnh quen Dữu Trừng Khánh vào năm 1988 và tổ chức đám cưới sau thời gian dài yêu say đắm. Tuy nhiên đến năm 2009, có phóng viên chụp được cảnh Y Năng Tịnh tay trong tay với Hoàng Duy Đức.

Bức ảnh này đã gây chấn động mạnh ngành giải trí và cũng chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 10 của Y Năng Tịnh và và Dữu Trừng Khánh. Y Năng Tịnh bị chỉ trích là "lăng nhăng", Dữu Trừng Khánh mất đi gia đình hạnh phúc. Còn Hoàng Duy Đức thì nổi tiếng khắp Hoa Ngữ nhờ làm kẻ thứ 3.

6. Khương Văn - Lưu Hiểu Khánh - Trần Quốc Quân

Khương Văn - Lưu Hiểu Khánh - Trần Quốc Quân

Với người có cuộc sống cá nhân đa màu sắc của Lưu Hiểu Khánh thì chuyện làm kẻ thứ 3 hay bắt cá 2 tay không còn là điều đặc biệt. Tuy nhiênmột trong những sự kiện rùm beng nhất của bà lại là màn "cướp giật" của Khương Văn Trần Quốc Quân.

Lưu Hiểu Khánh quen với đạo diễn Trần Quốc Quân sau khi hợp tác vào năm 1981. Vì Lưu Hiểu Khánh, Trần Quốc Quân đã đá bay bà xã để theo tình mới. Năm 1986, cả 2 người kết hôn nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn liền ai đi đường nấy. Nguyên nhân chính là do Khương Văn ngang nhiên chen chân vào gia đình 2 người. Sau khi ly hôn Trần Quốc Quân, Lưu Hiểu Khánh vào tù vì trốn thuế còn Khương Văn thì chạy đôn chạy đáo để lo lắng cho người tình. Vốn không phải là người an phận, sau khi ra tù Lưu Hiểu Khánh lại tiếp tục tận hưởng cuộc sống phiêu lưu tình yêu chứ không dành nửa cuộc đời còn lại cho người đã theo mình trong quãng thời gian khó khăn nhất là Khương Văn.

7. Phan Úy - Tôn Nam - Mãi Hồng Muội

Phan Úy - Tôn Nam - Mãi Hồng Muội

Năm 2000, Mãi Hồng Muội từ bỏ sự nghiệp đang lên của mình để theo Tôn Nam. Năm 2008, Mãi Hồng Muội quay lại với ngành giải trí và dành rất nhiều lời khen có cánh cho chồng. Tháng 3/2009, cặp vợ chồng từng hạnh phúc này chính thức ly hôn. Nguyên nhân là do Tôn Nam có tình cảm với người dẫn chương trình Phan Úy. Để theo tiếng gọi tình yêu, Tôn Nam đã quyết tâm vứt bỏ Mãi Hồng Muội. Vì chuyện này mà Tôn Nam bị khán giả chỉ trích là Trần Thế Mỹ, còn Phan Úy thì sống mãi với biệt danh kẻ thứ 3.

8. Cao Nguyên - Đậu Duy - Vương Phi

Cao Nguyên - Đậu Duy - Vương Phi

Vụ việc Cao Nguyên phá vỡ gia đình Vương Phi Đậu Duy đã lan truyền từ rất lâu. Thật ra Đậu Duy quen với Cao Nguyên trước nhưng vì Vương Phi chen giữa mà chấm dứt quan hệ. Để giữ chân người tình, Vương Phi đã bay thẳng đến Bắc Kinh để sống chung với Đậu Duy và vì anh sinh hạ cô con gái Đậu Tĩnh Đồng.

Nhưng vì Vương Phi phải tập trung sự nghiệp ở Hong Kong nên 2 vợ chồng dần dần sinh khoảng cách. Thừa dịp này Cao Nguyên liền học theo Vương Phi làm kẻ thứ 3 và nối lại tình xưa với Đậu Duy. Sự kiện Vương Phi bắt kẻ thông dâm được coi là một trong những trò cười lố lăng nhất của làng giải trí. Cuối cùng Vương Phi lựa chọn ly hôn để kết thúc mối quan hệ phức tạp này.

9. Lương Vịnh Kỳ - Trịnh Y Kiện - Thiệu Mỹ Kỳ

Lương Vịnh Kỳ - Trịnh Y Kiện - Thiệu Mỹ Kỳ

Lúc quen nhau, Trịnh Y Kiện chỉ là anh chàng diễn viên hạng 2-3 còn Thiệu Mỹ Kỳ đã là hoa đán của TVB. Từng hứa hẹn sẽ chăm sóc người yêu suốt đời nhưng đến năm 1999, Trịnh Y Kiện lại phản bội lời thề xưa để hẹn hò với Lương Vịnh Kỳ. Chuyện tình kéo dài 8 năm của 2 người vì thế mà kết thúc.

Mặt dù cả Trịnh Y KiệnLương Vịnh Kỳ đều ra sức chứng minh mình không làm chuyện gì sai nhưng biệt danh "hồ ly tinh" và "kẻ bạc tình" đã đeo bám 2 người mãi cho đến lúc chia tay.

10. Tăng Bảo Nghi - Hoàng Tử Giảo - Đại S

Tăng Bảo Nghi - Hoàng Tử Giảo - Đại S

Dù không phải là bạn thân nhưng quan hệ giữa Tăng Bảo NghiĐại S vẫn khiến rất nhiều người ganh tỵ. Khi Tiểu S đang hẹn hò với Hoàng Tử Giảo và yêu đến chết đi sống lại thì Tăng Bảo Nghi lại quyết định chen ngang vào và lén lút hẹn hò với anh chàng lăng nhăng này.

Sau khi biết chuyện, Tiểu S đã tìm gặp Tăng Bảo Nghi để dò hỏi nhưng kẻ thứ 3 này lại khóc lóc và thề thốt mình không phá hoại chuyện tình cảm của bạn bè. Không lâu sau đó, Hoàng Tử Giảo đòi chia tay với Tiểu S và thừa nhận đang hẹn hò với Tăng Bảo Nghi. Vì chuyện này mà Tiểu S không thèm nhìn mặt Tăng Bảo Nghi trong thời gian dài.