Đâu chỉ sao Kpop mới có fanchant, sao Việt cũng có những màn fanchant đỉnh như thế này

17/08/2018, 19:00 GMT+07:00

Đâu nhất thiết phải là idol Kpop đình đám mới được khán giả thực hiện những màn fanchant ấn tượng. Chính những ngôi sao Vpop này còn phải ngạc nhiên với loạt fanchant tuyệt đỉnh đến từ người hâm mộ của mình.

Những màn fanchant đầy ấn tượng được khán giả yêu âm nhạc nhắc đến vẫn luôn xuất phát từ các fandom Kpop dành cho idol của mình. Nhưng vài năm trở lại đây, fanchant đã không còn là điều xa lạ với các fan Việt. Cách cổ vũ chuyên nghiệp này đã được fan Việt học hỏi và dành tặng cho thần tượng của mình trong những chương trình âm nhạc lớn. Không ít các ca sĩ Việt sở hữu những màn trình diễn có fancam khủng như Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Sơn Tùng...


Những màn fanchart không kém gì sao Hàn của nghệ sĩ Việt.

Fanchant là những từ hoặc cụm từ được các fan hô vang cổ vũ cho thần tượng mình yêu thích trong một bài hát nhất định. Chúng thường được tạo ra sao cho khớp với giai điệu bài hát có thể là sử dụng ngay các cụm từ trong bài hát hoặc xen tên nhóm, tên các thành viên trong nhóm hoặc tên bài hát sao cho hài hòa và ý nghĩa nhất. Fanchant là một trong những điều tuyệt vời nhất mà người nghệ sĩ có được trong buổi concert của chính mình. Bởi fanchant chính là yếu tố thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của toàn thể cộng đồng fan và là lời cổ vũ tinh thần fan hâm mộ dành cho thần tượng của mình.

Sở hữu cộng đồng fan hùng hậu, Sơn Tùng M-TP đã được fan dành tặng một màn fanchant vô cùng ấn tượng khi thể hiện ca khúc Em của ngày hôm qua. Cộng đồng Sky đã đem đến cho "sếp" một điều rất ý nghĩa trong đêm nhạc của nam ca sĩ khi liên tục hát theo lời bài hát Em của ngày hôm qua rất đồng đều.


Màn fanchant Em của ngày hôm qua ấn tượng trong đêm nhạc của Sơn Tùng tại Hà Nội.
Màn fanchant Em của ngày hôm qua ấn tượng trong đêm nhạc của Sơn Tùng tại Hà Nội.

Mỹ Tâm - tượng đài vững chãi của Vpop đã được fan tặng một màn fanchant rất đáng nhớ. Với số lượng fan hâm mộ đông đảo ngồi kín cả khán phòng nhưng những người yêu thích Mỹ Tâm vẫn có thể cùng nhau hát với thần tượng của mình mà không bị chệch nhịp. 


Mỹ Tâm và dàn bè đông nhất Việt Nam.
Mỹ Tâm và dàn bè đông nhất Việt Nam.

"Nam thần Vpop" Noo Phước Thịnh cũng đã rất bất ngờ với phần fanchant đến từ fan hâm mộ. Fandom của Noo đã hát to lời bài hát Như phút ban đầu để cổ vũ tinh thần cho anh cũng như thể hiện sự đồng lòng của các thành viên trong fandom.


Fan liên tục hát theo ca khúc Như phút ban đầu của Noo Phước Thịnh.
Fan liên tục hát theo ca khúc Như phút ban đầu của Noo Phước Thịnh.

Bích Phương không chỉ sở hữu duy nhất màn fanchant khủng với ca khúc Bùa yêu này, fanchant ca khúc Bao giờ lấy chồng mới là fanchant đáng chú ý nhất. Nhóm fan hát lại những chữ cuối cùng trong câu hát một cách to, rõ ràng khiến Bích Phương phì cười và quên mất mình phải hát những gì.


Bích Phương sở hữu màn fanchant Bùa yêu ấn tượng.
Bích Phương sở hữu màn fanchant Bùa yêu ấn tượng.

Những màn fanchant ấn tượng mà các sao Vpop sỡ hữu rõ ràng không thua kém gì so với những idol Kpop đình đám. Mặc dù không nhiều nhưng đây sẽ là loạt fanchant đáng nhớ nhất của các sao Việt, khẳng định được vị trí của họ trong lòng khán giả yêu âm nhạc.

Ảnh: Tổng hợp