Những lý do khiến PUBG Mobile được yêu thích hơn cả PUBG PC mặc dù sinh sau đẻ muộn

25/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Nếu như PUBG PC đang có dấu hiệu tụt dốc thì PUBG Mobile lại đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Những tựa game mobile dựa trên một phiên bản PC ra trước thường sẽ ít được người chơi đón nhận. Nhưng PUBG Mobile lại là một ngoại lệ, người em trên mobile này phổ biến đến độ già, trẻ, gái, trai không ai là không biết. Thậm chí nhiều người còn chẳng biết đến là PUBG còn có trên PC nữa. Sau đây là những lý do khiến cho tựa game này hot đến như vậy:

1. PUBG Mobile miễn phí


Chỉ cần một tài khoản Facebook là bạn có thể chơi PUBG Mobile rồi
Chỉ cần một tài khoản Facebook là bạn có thể chơi PUBG Mobile rồi

Đây chắc chắn là lý do hàng đầu khiến cho rất nhiều người chơi, đặc biệt là ở Việt Nam chọn PUBG Mobile. Để được chơi PUBG PC, người chơi phải bỏ ra đến 340.000 đồng để mua bản quyền của tựa game, một con số không hề nhỏ. Vì vậy nên không có gì lạ khi người chơi chọn PUBG Mobile, một tựa game có tính năng gần như tương đương mà lại còn miễn phí, có thể chơi ở bất kỳ đâu với bạn bè.

2. Vũ khí dễ sử dụng hơn


Dùng scope cao sấy AKM trong PUBG Mobile là chuyện thường
Dùng scope cao sấy AKM trong PUBG Mobile là chuyện thường

PUBG PC có độ chân thực rất cao, nên những vũ khí trong game được mô phỏng với độ giật y như thật, rất khó để làm chủ. Nhưng vì chơi trên mobile rất khó để có thể ghìm tâm, nên nhà sản xuất PUBG Mobile đã nghiên cứu làm giảm độ giật của súng lại nhưng vẫn không mất đi tính chân thực của trò chơi. Điều này giúp cho người chơi dễ dàng kiểm soát vũ khí của mình hơn và sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn khi chơi game.

3. Trang phục đẹp, đa dạng


Trang phục rất đa dạng trong PUBG Mobile
Trang phục rất đa dạng trong PUBG Mobile

Trong PUBG PC, muốn có đồ mới bạn sẽ phải đợi tới những đợt event hoặc update rất lâu mới có một lần. Nhưng trong PUBG Mobile lại khác, những bộ trang phục đẹp lung linh được cập nhật thường xuyên. Gần đây, PUBG Mobile còn có những tính năng như quay hòm đồ bằng UC hoặc vé quay miễn phí (được tặng trong phần thành tựu). Nếu may mắn bạn có thể sở hữu những bộ trang phục đẹp, quý hiếm.

4. Hỗ trợ phát hiện dấu chân và tiếng đạn


Tất cả đều được hiển thị lên minimap
Tất cả đều được hiển thị lên minimap

Nếu như trên PUBG PC, bạn phải trang bị một chiếc tai nghe thuộc hàng tối tân thì mới có thể nghe được tiếng bước chân và hướng đạn thì PUBG Mobile thậm chí còn không cần luôn tai nghe. Tất cả những âm thanh, nguy hiểm rình rập đều được thể hiện lên minimap, bạn chỉ cần chịu khó để ý một chút là có thể dễ dàng phát hiện ra vị trí của kẻ địch.

5. Tiện lợi


Chỉ cần một chiếc smartphone, thế giới PUBG sẽ nằm trong tay bạn
Chỉ cần một chiếc smartphone, thế giới PUBG sẽ nằm trong tay bạn

Bạn không cần phải sở hữu một dàn PC có cấu hình khủng thì mới chơi được PUBG. Chỉ cần một chiếc smartphone tầm trung là bạn đã có thể chiến PUBG Mobile phè phè rồi. Bạn có thể cùng chơi với bạn bè, người thân hay thậm chí là người yêu ở bất cứ đâu, một quán cà phê vỉa hè hay một nhà hàng sang trọng, chỉ cần có kết nối internet là được.

Qua đó ta có thể thấy được độ hot của PUBG Mobile và sức ảnh hưởng của nó đến giới trẻ ngày nay như thế nào. Thậm chí PUBG Mobile còn chễm chệ ngồi trên top 1 lượt tải về của cả AppStore và CH Play rất lâu. Đây là điều mà PUBG PC có muốn cũng không được.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)