Bí kíp yêu: Đừng sợ cô đơn để rồi dù không còn hạnh phúc vẫn cố ở lại bên cạnh người ta

10/05/2019, 15:00 GMT+07:00

Người ta vẫn thường tự nhủ với bản thân mình rằng, hết yêu thì chia tay, giải thoát cho nhau và tìm hạnh phúc mới. Nhưng không phải ai cũng có thể làm như vậy. Nhiều cô gái biết rõ mình và người kia không còn hạnh phúc, nhưng lại mãi chẳng thể buông tay, cứ thế tự mình lạc lối.

Một trong những lí do khiến phụ nữ không thể dứt khoát chia tay bất chấp đã chẳng còn hạnh phúc là vì họ còn yêu. Tuy nhiên tình yêu không phải là lí do chính đáng để bạn chấp nhận một mối quan hệ khiến mình đau khổ. Một lý do khác khá ngu ngốc nhưng là thực tế, đó là nhiều cô gái không muốn đánh mất chàng trai của mình vào tay người khác, mà họ không thể ý thức được rằng điều đó càng khiến mình trở nên tẻ nhạt.

Bạn cố thuyết phục rằng tình yêu của mình đang đi đúng hướng

 
Qúa khứ êm đẹp và hiện tại chông chênh, bạn phải hiểu được rằng, mình đã lệch đường rồi.
Qúa khứ êm đẹp và hiện tại chông chênh, bạn phải hiểu được rằng, mình đã lệch đường rồi.

Đây thực sự là điều mà đại đa số con gái đều đã làm. Họ thường cho rằng chuyện tình của mình không có gì sai, những đau khổ lúc này chẳng qua là vì mình chưa cố gắng đủ. Tình yêu khiến cho bạn mùa quáng đến mức không thể nhìn rõ những sai lầm, hay việc đối phương đang đối xử không tốt với bạn. Mặc dù có thể đâu đó bạn vẫn nhận ra, nhưng lại cố bao biện rằng anh ấy vẫn là một người tử tế.

Bạn sợ mất anh ấy vào tay người khác

Một nguyên nhân khiến các cô gái ở lại trong một mối quan hệ tẻ nhạt là bởi vì họ không muốn đánh mất chàng trai của mình. Họ quên mất một điều rằng, nếu anh ta thực sự là của họ thì sẽ chẳng ai có thể cướp anh ta đi - trừ khi anh ta tự muốn đi. Vậy nên, dù yêu người đó đến mấy bạn cũng phải tỉnh táo và thật tự tôn. Một công chúa chỉ nên xứng đáng với một chàng hoàng tử thực sự, chứ không phải gã đánh xe nay chở người này mai đón đưa người khác.

Bạn sợ cô đơn

 
Cô đơn thực ra không đáng sợ như bạn tưởng đâu.
Cô đơn thực ra không đáng sợ như bạn tưởng đâu.

Chia tay là một sự thay đổi lớn trong cuộc đời mỗi người. Bạn đã quen với cuộc sống có anh ấy, và phụ thuộc vào việc có người ở bên để tâm sự, yêu thương và quan tâm. Nhiều cô gái không muốn chia tay chỉ vì sợ phải cô đơn một mình. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta không cô đơn vì phải ở một mình, mà chúng ta chỉ cô đơn khi ở bên những người không khiến chúng ta hạnh phúc.

Hãy bỏ xuống, thở thật nhẹ nhàng, và thử trải nghiệm những hạnh phúc cũng như tự do của cuộc sống độc thân một thời gian. Rồi bạn sẽ lại tìm được một ai đó để yêu và để ở bên cạnh.

Bạn lo lắng không tìm thấy người tốt hơn anh ấy

 
Đừng vì một người mà bỏ qua vô số người khác tốt đẹp hơn.
Đừng vì một người mà bỏ qua vô số người khác tốt đẹp hơn.

Bạn biết người ta nói câu gì là đúng đắn nhất trên đời không? "Đời còn dài, trai còn nhiều". Lý do mà bạn không muốn chia tay chỉ là vì bạn đã quen với một người, cũng giống như một ngôi nhà, và bạn sợ rằng sẽ chẳng tìm được ngôi nhà nào tốt hơn thế. Nhưng nếu bạn là một người sợ ma và căn nhà đó đầy ma quỷ, thì tốt hơn hết là dù nó có đẹp đẽ hào nhoáng đến mấy, bạn cũng không nên tự ép mình phải chịu đựng sự sợ hãi mỗi ngày. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người dịu dàng hơn, nhiều căn nhà bình yên hơn, nơi mà bạn thực sự có thể hiểu bình yên là thế nào.

Là con gái thời hiện đại, hãy sống và yêu như một công chúa. Đừng cúi đầu vì một người không đáng, bạn sẽ không thể nhìn thấy bầu trời vẫn luôn đẹp đẽ đến nhường nào đang chờ bạn ngẩng lên!

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp