Yêu xa khó lắm, vì vậy các cặp đôi nhất định đừng quên những bí kíp này "giữ lửa" của trái tim

09/05/2018, 07:00 GMT+07:00

Một mối quan hệ xa tưởng chừng là thử thách khó khăn trong tình yêu nhưng thực chất đem đến cho chúng ta rất nhiều thú vị.

Trong tình yêu, ai chẳng mong muốn được người mình yêu bên cạnh, chăm lo và yêu thương mình mỗi ngày. Thử thách về không gian, địa lý tuy lớn nhưng không phải là tất cả. Yêu xa cũng có những ưu điểm tuyệt vời mà chỉ những cặp đôi xa nhau mới hiểu được.


Yêu xa tuy khó khăn thật đó, nhưng đâu có nghĩa là chúng ta không được yêu thương.
Yêu xa tuy khó khăn thật đó, nhưng đâu có nghĩa là chúng ta không được yêu thương.

Bạn trở nên độc lập, mạnh mẽ

Bạn sớm nhận ra mình trở nên thật mạnh mẽ trước những khó khăn trong cuộc sống. Khi ốm đau bạn biết cách tự chăm sóc mình, khi gặp rắc rối với đồng nghiệp bạn có thể tự mình giải quyết. Bạn hiểu rằng phía sau bạn có một người luôn hết lòng ủng hộ và yêu thương. Được dựa dẫm cũng là một niềm vui nhưng không ai có thể luôn xuất hiện và giải quyết rắc rối cho bạn. Nhờ yêu xa, bạn biết cách tự lập và trưởng thành hơn từng ngày, điều đó vừa là niềm vui của bạn, vừa là niềm hạnh phúc của đối phương.


Mạnh mẽ lên nào cô gái, phía sau vẫn luôn có một người hết lòng ủng hộ bạn!
Mạnh mẽ lên nào cô gái, phía sau vẫn luôn có một người hết lòng ủng hộ bạn!

Được quan tâm nhiều hơn

Điều này tuy có vẻ không “xuôi tai” nhưng lại là thực tế ở rất nhiều cặp đôi yêu xa. Khoảng cách về địa lý khiến bạn không thể thường xuyên gặp gỡ người mình yêu, vậy nên những tin nhắn, cuộc gọi, đoạn chat hay email là điều không thể thiếu. Có những thứ lúc gặp gỡ thật khó để nói ra, nhưng khi xa nhau ta mới hiểu họ quan trọng với mình đến nhường nào. Cảm giác được tâm sự mọi thứ về cuộc sống của mình thật hạnh phúc, dù chỉ qua tin nhắn, những cuộc gọi. Dường như có một người luôn dõi theo vui buồn của bạn trong cuộc sống, đó là sự quan tâm đặc biệt chỉ có những người yêu xa mới hiểu được.


Những tin nhắn chúc bạn một ngày mới tốt lành hay mong bạn ngủ ngon từ người ấy khiển khoảng cách địa lý cũng chỉ là những con số vô nghĩa.
Những tin nhắn chúc bạn một ngày mới tốt lành hay mong bạn ngủ ngon từ người ấy khiển khoảng cách địa lý cũng chỉ là những con số vô nghĩa.

Hạnh phúc là tin tưởng người mình yêu

Niềm tin giúp con người vượt qua mọi thử thách. Điều đó cũng hoàn toàn đúng trong tình yêu, đặc biệt là ở những người yêu xa. Yêu xa nghĩa là bạn phải đặt hoàn toàn niềm tin ở tình cảm đối phương. Tin tưởng lẫn nhau sẽ tạo dựng một mối quan hệ vững chắc, giúp hai người vượt qua mọi sóng gió. Để niềm tin giữa hai người xa nhau luôn vững vàng không phải là điều đơn giản, nó cần sự nỗ lực và cố gắng từ cả hai phía. Tuy khó khăn nhưng trải qua những thử thách ấy khiến mối quan hệ trở nên gắn kết hơn bao giờ hết.


Ảnh: Trần Phương
Ảnh: Trần Phương

Trân trọng những kí ức đẹp đẽ

Khi quá thường xuyên gặp gỡ, người ta dễ xem thường những giây phút ngọt ngào. Nhưng khi xa nhau, những kỉ niệm, kí ức bên nhau trở nên rất rõ ràng, nó tạo thành nỗi nhung nhớ khắc khoải. Bởi nỗi nhớ ấy mà bạn biết trân trọng hơn tình cảm đối phương dành cho mình. Khi không có sự hiện diện của người bạn yêu thương, bạn nhận ra tầm quan trọng của họ trong cuộc sống. Chấp nhận nỗi nhớ để trao đi yêu thương nhiều hơn qua những dòng tin nhắn sẽ khiến đối phương cảm thấy vô cùng ấm áp.


Bất cứ khoảnh khắc nào hai người bên nhau đều thật khó quên.
Bất cứ khoảnh khắc nào hai người bên nhau đều thật khó quên.

Cùng vượt qua khó khăn và hỗ trợ lẫn nhau

Yêu xa giúp hai người trở nên độc lập và mạnh mẽ. Nhưng chúng ta luôn cần một ai đó để dựa vào những lúc yếu đuối. Yêu xa không có nghĩa bạn phải tự mình hoàn toàn giải quyết mọi rắc rối, bạn vẫn luôn có thể tìm tới đối phương để tâm sự, sẻ chia. Mọi thử thách sẽ chẳng là gì nếu hai người cùng nhau vượt qua và hỗ trợ lẫn nhau. Những cuộc trò chuyện sẽ giúp san sẻ khó khăn, những buồn vui trong cuộc sống của bạn vẫn luôn có một người lắng nghe. Tình cảm trở nên khăng khít hơn dù hai người đang xa cách bởi ta vẫn luôn hướng về phía nửa kia của mình.


Cuộc sống dẫu khó khăn đến mấy, chỉ cần vẫn yêu thương là ta có thể vượt qua tất cả.
Cuộc sống dẫu khó khăn đến mấy, chỉ cần vẫn yêu thương là ta có thể vượt qua tất cả.

Hồi hộp đợi chờ giây phút được gặp người mình yêu

Yêu xa nghĩa là mỗi lần gặp nhau trở nên vô cùng đặc biệt. Hẳn bạn không ít lần bắt gặp hình ảnh những cặp đôi ngồi hàng giờ đồng hồ ở quán cafe mà mỗi người dùng một cái điện thoại và thi thoảng chỉ ngẩng đầu lên để xác-nhận-là-người-kia-vẫn-tồn-tại. Đó là tình trạng của các cặp đôi gặp nhau quá nhiều đến nỗi hết chuyện để nói. Nhưng nếu là những người xa nhau, mỗi cuộc hẹn trở thành một dịp thật đặc biệt. Bạn sẽ chẳng thể quên được cảm giác hồi hộp chuẩn bị cho cuộc gặp, giây phút nhìn thấy người mình thương sau bao ngày xa cách. Khoảng thời gian bên nhau có lẽ thật ngắn ngủi nhưng đáng nhớ và đáng trân trọng biết bao!


Yêu xa nghĩa là mỗi lần gặp nhau trở nên vô cùng đặc biệt
Yêu xa nghĩa là mỗi lần gặp nhau trở nên vô cùng đặc biệt

Bạn thấy đó, yêu xa đem lại cho chúng ta những cảm xúc thật tuyệt vời khi chúng ta biết trân trọng nhau hơn và biết cách xây dựng niềm tin cho đối phương.

Ảnh: Internet.