Những lý do chứng minh Sofia The First là 1 bộ phim tệ của Disney

09:55 10/08/2020

Sofia The First là 1 bộ phim hoạt hình truyền hình được phát sóng trên kênh Disney Channel và Disney Junior. Phim lên sóng tập đầu tiên vào ngày 18/11/2012 và kết thúc vào ngày 8/9/2018 sau 109 tập với 4 mùa tổng cộng.

Tuy được đánh giá là 1 tác phẩm vui nhộn, dễ xem, dễ thưởng thức nhưng theo 1 số ý kiến từ Reddit và Buzzfeed, Sofia The First có khá nhiều khuyết điểm khiến bộ phim trở nên thật tệ trong mắt của họ. 

 
Sofia The First vấp phải những ý kiến không hay trên Reddit và Buzzfeed (Ảnh: Pinterest)
Sofia The First vấp phải những ý kiến không hay trên Reddit và Buzzfeed (Ảnh: Pinterest)

>> Bạn có biết: Những ngôi sao nổi tiếng có ngoại hình giống nhân vật của Disney

Không mang lại bài học ý nghĩa nào cho khán giả 

Là 1 bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi thế nhưng Sofia The First lại không hề mang lại bất kỳ 1 bài học ý nghĩa nào đến cho các khán giả nhí cả. Nhân vật chính Sofia được xây dựng quá hoàn hảo khi không gặp thất bại nào trong cuộc sống, có được tất cả mọi thứ mà mình muốn, có tình bạn tuyệt vời với các nàng công chúa Disney khác và sự ngây thơ của cô ấy luôn có tác dụng trong mọi hoàn cảnh. Mọi thứ của Sofia đặt ra 1 tiêu chuẩn khá vô lý dành cho khán giả khi theo dõi. 

 
Nhiều ý kiến cho rằng sự quá hoàn hảo của Sofia không thật sự là hình ảnh tốt cho các khán giả nhí (Ảnh: TV Guide)
Nhiều ý kiến cho rằng sự quá hoàn hảo của Sofia không thật sự là hình ảnh tốt cho các khán giả nhí (Ảnh: TV Guide)

>> Có thể bạn quan tâm: Những nhân vật phụ xứng đáng có phim riêng nhất trong lịch sử Disney

Lỗ hổng trong kịch bản 

Trong Sofia The First, những người trong hoàng gia được thể hiện rằng họ có quyền kiểm soát mọi phép thuật trong vương quốc. Họ có quyền tạo ra thức ăn, đá quý, tòa nhà và bất cứ thứ gì mà họ muốn có chỉ bằng cách vẫy đũa sau đó là nói vài từ có vần điệu.

Thế nhưng, ở 1 số tập khác, khán giả lại được cho biết rằng phép thuật có thể được sử dụng bởi mọi người trong vương quốc. Nếu điều đó xảy ra, tại sao trong vương quốc vẫn có những gia đình nghèo? Sao họ không dùng phép thuật đó để có được mọi thứ mà họ mong muốn? Chính sự không đồng nhất trong kịch bản này đã khiến phim bị mất điểm trầm trọng.

Nhiều lỗ hổng kịch bản đáng trách trong Sofia The First (Ảnh: IMDb)Nhiều lỗ hổng kịch bản đáng trách trong Sofia The First (Ảnh: IMDb)

Nhà vua là 1 nhân vật tồi tệ 

Có nhiều ý kiến cho rằng King Roland II - nhà vua của vương quốc Enchancia và là bố dượng của Sofia chính là người xấu. Khán giả cho rằng có lẽ ông ta đã dùng phép thuật mà mình có được để làm cho người vợ đầu biến mất, để có thể ở bên Miranda (mẹ của Sofia).

Ngoài ra khán giả cũng thắc mắc rằng tại sao trong suốt 4 mùa của phim mà không lần nào họ nhắc đến người vợ đầu của King Roland II hay bố ruột của Sofia. Cứ như là họ chưa từng xuất hiện ở trên đời này vậy.

 
King Roland II có vẻ bị anti khá nhiều trên các diễn đàn (Ảnh: Watchonlines)
King Roland II có vẻ bị anti khá nhiều trên các diễn đàn (Ảnh: Watchonlines)

>> Xem thêm: Những ý kiến đi ngược số đông về phim hoạt hình của Disney

Bạn nghĩ sao về những ý kiến đánh giá về Sofia The First được nhắc đến trong bài? Bạn đã từng xem qua bộ phim này chưa và có nghĩ nó thật sự là 1 bộ phim dở tệ không? Đừng quên để lại bình luận của bạn ở ngay phía dưới cho mọi người cùng chia sẻ nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Những bộ phim hoạt hình được đánh giá quá cao trong lịch sử Disney 

Phải công nhận một điều rằng dù thích hay không thích thì Disney cũng đã và đang rất có quyền lực trong giới giải trí, đặc biệt là ở thể loại phim hoạt hình. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là mọi tác phẩm của Disney đều xứng đáng được khen ngợi và tâng bốc.

Website giải trí nổi tiếng Obsev đã có một danh sách xếp hạng những bộ phim hoạt hình trong lịch sử Disney được đánh giá quá cao. Chúng không phải là những bộ phim dở, chỉ đơn giản là không xứng để khen nhiều đến thế.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!