Những luật lệ khắt khe mà các công chúa tại Disney World phải tuân thủ

12:00 02/09/2020

Disney World có thể biến ước mơ trở thành công chúa Disney của các bé gái thành hiện thực. Nghe có vẻ tuyệt đấy, nhưng nó không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng đâu.

Chính những diễn viên đóng vai công chúa đã khiến Disney World trở thành một nơi đặc biệt và chỉ những người xuất sắc nhất mới được tin tưởng để tạo ra điều kỳ diệu ở đó mỗi ngày. Họ phải đảm bảo không vi phạm những điều sau đây nếu muốn tiếp tục làm công chúa đó nha.

 
Không phải muốn trở thành công chúa là dễ đâu (Ảnh: Brightside)
Không phải muốn trở thành công chúa là dễ đâu (Ảnh: Brightside)

>> Đừng bỏ lỡ: Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Disney mà bạn có thể không để ý

Tái hiện chân thực tính cách của nhân vật

Tất cả những ai được chọn làm Công chúa Disney tại Disney World đều phải trải qua quá trình "đào tạo nhân vật" trước khi bắt đầu làm việc. Mục đích của việc này là không chỉ tìm hiểu mọi thứ về nhân vật, mà còn học cách nói, phong thái và hành động giống như nhân vật. Ngoài ra, điều quan trọng là phải học cách trả lời bất kỳ nghi vấn nào có thể được hỏi một cách chính xác.

 
Việc khiến mọi người tin rằng họ đang giao tiếp với một công chúa Disney thực sự rất quan trọng (Ảnh: Brightside)
Việc khiến mọi người tin rằng họ đang giao tiếp với một công chúa Disney thực sự rất quan trọng (Ảnh: Brightside)

Điều này có nghĩa là diễn viên phải hoàn toàn sống trong "vũ trụ" của nhân vật và không được phép đề cập đến bất kỳ nhân vật nào không có trong câu chuyện gốc. Việc thể hiện rằng họ biết bất cứ điều gì về cuộc sống bên ngoài Disney World cũng bị cấm tiệt.

Học cách ký tên điêu luyện

Chỉ có một Belle trong "vũ trụ Disney", tuy nhiên rất nhiều nữ diễn viên tại Disney World đã đóng vai này trong những năm qua. Điều quan trọng đối với bất kỳ nữ diễn viên nào khi đóng một nhân vật là phải ký tên "chuẩn như sách giáo khoa". Chữ ký bạn nhận được từ Belle ngày hôm qua phải giống với chữ ký mà bạn của bạn nhận được 8 năm trước, bởi vì cả hai đều là của một và duy nhất Belle. Thật là thú vị làm sao!

 
Mọi chữ ký của cùng 1 nhân vật phải giống hệt nhau (Ảnh: Brightside)
Mọi chữ ký của cùng 1 nhân vật phải giống hệt nhau (Ảnh: Brightside)

>> Xem thêm: Khi các nhân vật Disney đam mê dùng MXH

Không được đăng công việc của mình trên mạng xã hội

Nếu bạn mơ ước được làm công chúa và đăng những bức ảnh dễ thương của mình trong bộ váy lộng lẫy để chia sẻ với bạn bè và gia đình thì điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra. Disney World có những quy định rất nghiêm ngặt về tài khoản mạng xã hội mà tất cả nhân viên phải tuân thủ. 

 
Đừng tưởng làm công chúa là sẽ tha hồ "sống ảo" nhé (Ảnh: Brightside)
Đừng tưởng làm công chúa là sẽ tha hồ "sống ảo" nhé (Ảnh: Brightside)

Bạn bị hạn chế đăng ảnh và video liên quan đến công việc hoặc viết bất kỳ điều gì về công việc, thậm chí còn bị cấm tiết lộ nhân vật bạn thể hiện. Quy tắc này có lẽ được đưa ra để duy trì sự kỳ diệu của thế giới Disney, bởi vì việc nhìn thấy một công chúa Disney là một người bình thường chắc chắn sẽ phá hỏng trải nghiệm này.

Mất việc dễ như chơi

Có rất nhiều yêu cầu mà các nàng công chúa phải đáp ứng để giữ được công việc. Ví dụ, các nhân vật luôn có các thiết bị ẩn dưới trang phục của họ, gọi là "máy đếm", để đếm số khách mà họ tương tác. Các công chúa phải gặp 172 người một giờ, tức là chỉ khoảng 30 giây cho mỗi người, để không bị mất việc. 

 
Các nhân viên bị kiểm soát nghiêm ngặt dưới những luật lệ khắc nghiệt (Ảnh: Brightside)
Các nhân viên bị kiểm soát nghiêm ngặt dưới những luật lệ khắc nghiệt (Ảnh: Brightside)

Hơn nữa, mọi diễn viên đều phải thử vai lại sau mỗi 6 tháng để chứng minh rằng họ vẫn đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe của Disney. Những lý do khiến họ mất việc không chỉ liên quan đến điều kiện làm việc nghiêm ngặt mà còn liên quan đến ngoại hình của họ. Nếu cơ thể của công chúa có thay đổi đáng kể nào hoặc gặp một số vấn đề về da, họ sẽ bị sa thải ngay lập tức.

>> Có thể bạn quan tâm: Các nhân vật Disney trông ra sao trong phiên bản "đảo ngược giới tính"

Những sự thật trên về công việc tại Disney World quả thật rất thú vị nhỉ? Vậy bạn còn muốn có cơ hội thể hiện một nhân vật Disney tại Disney World không? Bạn muốn trở thành ai, chia sẻ suy nghĩ của mình nhé! 

Nguồn gốc và thời đại mà các nàng công chúa của Disney sinh sống

Chúng ta đã biết nhiều về cốt truyện của những nàng công chúa cũng như những quy tắc khắt nghiệt phải tuân thủ nếu muốn trở thành nữ chính của một bộ phim cổ tích. Thế nhưng chưa chắc bạn đã biết nguồn gốc của những nàng công chúa ấy đâu nhé!

Tuy không phải bộ phim nào cũng đưa ra đích danh nơi mà những nàng công chúa sinh sống, thế nhưng dựa trên trang phục và hình thái của họ thì các fan cũng có thể đưa ra những giả thuyết vô cùng hợp lý. Trên diễn đàn Quora đã có một cuộc tranh luận sôi nổi về đề tài này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY