Những lỗi sai chắc chắn “cánh mày râu” nào cũng mắc phải khi sử dụng bao cao su

16:00 20/02/2018

Có thể thấy, bao cao su là phát minh có tầm quan trọng khá lớn, giúp tránh được nhưng trường hợp mang thai ngoài ý muốn cũng như những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, rất nhiều người lại mắc sai lầm khi sử dụng vật bảo vệ này.

Có thể nói rằng bao cao su là một thứ khá phổ biến và không còn xa lạ gì cả đối với mọi người. Tuy nhiên việc sử dụng nó đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ.

Natika Halil, giám đốc điều hành của tổ chức chăm sóc sức khoẻ tình dục, đã nêu ra những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng bao cao su.

1. Duỗi bao cao su ra trước khi mang vào

Rất nhiều người khi xé vỏ bao ra thường làm động tác kéo dài hẳn chiếc bao cao su ra rồi mới mang vào. Cách làm này vô tình khiến cho bao cao su sẽ bị giãn ra và không còn ôm sát vào "chỗ ấy" nữa, khiến cho tác dụng bảo vệ của nó theo đó cũng bị giảm đi.

Phương pháp đúng là ngay sau khi xé túi, hãy lấy luôn chiếc bao được gấp gọn gàng đó đeo luôn lên "cậu nhỏ", sau đó kéo dần cho đến hết.


Đừng bao giờ cố gắng kéo dài hẳn chiếc bao cao su ra rồi mới mang vào nhé
Đừng bao giờ cố gắng kéo dài hẳn chiếc bao cao su ra rồi mới mang vào nhé

2. Mua bao cao su với kích thước không phù hợp

Nhiều người luôn nghĩ rằng tất cả các loại bao cao su sẽ đều có cùng một kích cỡ, và ai cũng đều dùng một loại giống nhau nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Việc đeo bao cao su quá chật hoặc quá rộng sẽ ảnh hưởng đến khoái cảm khi đang làm "chuyện ấy", hơn nữa còn ảnh hưởng đến chức năng cương cứng, gây tuột hoặc rách bao khi đang sử dụng.


Hãy chú ý đến size của bao cao su khi đi mua nhé, không phải tất cả đều có cùng một cỡ đâu
Hãy chú ý đến size của bao cao su khi đi mua nhé, không phải tất cả đều có cùng một cỡ đâu

3. Dùng sai mặt của bao cao su

Lấy bao cao su để sử dụng trong lúc đang hưng phấn nên có khá nhiều người bị nhầm lẫn hai mặt trái/ phái của bao cao su. Sự nhầm lẫn này có thể khiến cho bao cao su bị tuột ra ngoài trong quá trinh sử dụng.

Vì vậy, để không mắc phải sai lầm ngớ ngẩn này, hãy cố gắng kiểm tra và nhớ rằng vòng quấn bao phải ở phía ngoài. Đừng quá vội vã mà lại tạo ra những sản phẩm không mong muốn nhé.

4. Khi mua bao cao su không kiểm tra hạn sử dụng


Trước khi quyết định mua những chiếc bao cao su, hãy dành vài giây liếc qua hạn sử dụng được in trên vỏ bao nhé
Trước khi quyết định mua những chiếc bao cao su, hãy dành vài giây liếc qua hạn sử dụng được in trên vỏ bao nhé

Tất cả các sản phẩm đều có hạn sử dụng, và bao cao su cũng không phải là ngoại lệ. Một chiếc bao cao su bị quá hạn sử dụng sẽ không còn đảm bảo chất lượng như bình thường nữa. Thay vào đó, bao sẽ có thể bị mỏng hơn, kém dai hơn, dễ bị rách, thủng trong quá trình sử dụng, chất bôi trơn sẽ mất đi hay sinh ra nấm mốc bên trong ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn: The Sun