Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến "cánh mày râu" phát "thèm"

08/03/2018, 10:55 GMT+07:00

Nếu bạn đang tự cảm thấy thiệt thòi khi sinh ra là con gái, thì hãy đọc ngay những lợi ích sức khỏe chỉ có ở phái đẹp ngay dưới đây. 

Vào những ngày dâu, hay lúc hậu sinh,... có lẽ câu cửa miệng mà nhiều chị em thường nói ra chính là "Ôi, sao là con gái khổ thế?". Thế nhưng, đâu phải sinh ra là con gái có nghĩa là bạn đang thiệt thòi về mọi mặt, thực tế cho thấy, là phụ nữ thực sự rất "tuyệt vời" như bao lời bài hát vẫn ví von. Bạn thử nghĩ xem, ngoài những đặc quyền trở nên được ưu tiên, chiều chuộng ra, con gái còn có ti tỉ thứ khiến cho "cánh mày râu" phải ngước mắt lên ghen tị, một trong số đó chính là lợi thế về mặt sức khỏe.

Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến

Do trong cơ thể phụ nữ có những hormone chuyên biệt, kết hợp với thói quen và lối sống lành mạnh khiến cho "phái đẹp" luôn đẹp về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hãy cùng xem những lợi ích sức khỏe mà chỉ có ở nữ giới này để xem chị em có gì "sung sướng" hơn các anh không nhé.

1. Sống thọ hơn

Một đặc ân đầu tiên dành cho phái đẹp chính là họ có tuổi thọ cao hơn nam giới. Theo một thống kê mới nhất của Trung tâm Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy, một em bé sinh vào năm 2012 có thể kỳ vọng tuổi thọ lên tới 81,2 tuổi, nhiều hơn gần 10 tuổi so với bé nam cùng sinh.

Các nhà khoa học giải thích rằng, nguyên nhân dẫn tới kết quả trên là vì một phần nữ giới có những hormone bảo vệ chuyên biệt, kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, phụ nữ thường có những mối quan hệ xã hội chặt chẽ và thú vị, nhân tố chính ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, vì vậy, tuổi thọ của họ cũng được kéo dài.

2. Chịu đau giỏi hơn

Có thể bạn đã biết, một cơn đau đẻ của phụ nữ tương đương với việc bị bẻ gãy 20 cái xương sường. Chỉ cần đọc đến đây thôi, bạn sẽ phải "xuýt xoa" về những gì mà con gái có thể chịu đựng. Thực tế, nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, nữ giới có khả năng chịu đau giỏi hơn gấp 3 lần nam giới.

Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến

3. Ít có khả năng mắc ung thư đầu và cổ

Năm 2016, theo báo cáo của Hội Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, cho biết chỉ có 12.000 nữ giới được chẩn đoán bị ung thư khoang miệng hoặc ung thư hầu họng, trong khi đó con số này ở nam giới vượt lên trên ngưỡng 30.000 người. Tương tự, chỉ khoảng 3.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư thực quản, còn nam giới thì cao hơn gần gấp 5 lần.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới khả năng mắc ung thư cổ và đầu thấp hơn ở nữ giới là do họ không có thói quen sử dụng các chất kích thích có hại như thuốc lá, rượu bia nhiều như nam giới. 

4. Ít bị ung thư da

Theo thống kê của Viện Da liễu Hoa Kỳ, trước 45 tuổi, phụ nữ với thói quen thường xuyên đi nắng, nhuộm da, tắm trắng,... dễ khiến cho làn da bị tổn thương khiến tỷ lệ u hắc sắc tố (loại ung thư da ít gây tử vong nhất) tăng cao. Tuy nhiên, sau độ tuổi này, nam giới lại là đối tượng bị u sắc tố nhiều hơn chị em.

Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến

Lý giải cho nguyên nhân này, các nhà khoa học cho biết, sau nhiều năm làm việc hoặc chơi thể thao ngoài trời mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ nên làn da của nam giới dễ bị tổn thương nhiều hơn. 

5. Sở hữu khứu giác "siêu" nhạy cảm

Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây được xuất bản trên PLOS One, do sở hữu tới hơn 50% số lượng tế bào khứu giác, nên chị em thường rất nhạy mùi hơn nam giới. 

Bên cạnh đó, có nhiều giả thiết còn cho rằng, phụ nữ còn nhạy cảm đến nỗi, chỉ dựa vào mùi mà họ có thể chọn đúng bạn đời của mình. Không những thế, chính nhờ khứu giác này, chị em có thể phát hiện ra những "mùi hôi" khác lạ trên cơ thể để có thể phát hiện ra các loại bệnh sớm nhất.

Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến

6. Có nhiều cholesterol tốt

Các nhà nghiên cứu cho biết, lượng cholesterol HDL, loại cholesterol tốt có thể hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch, có chỉ số cao hơn ở phụ nữ. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể phụ nữ sẽ được bảo vệ, tránh khỏi các tác nhân hình thành mảng xơ vữa trong động mạch lúc tiền mãn kinh, đồng thời giúp họ tránh nguy cơ bị bệnh tim.

Lượng hormone estrogen có trong cơ thể phụ nữ sẽ làm tăng lượng cholesterol tốt trong suốt những năm ở độ tuổi sinh đẻ. Theo thời gian, lượng estrogen sẽ giảm xuống kéo theo lượng HDL cũng sẽ giảm theo. Tuy nhiên, chỉ cần phái đẹp duy trì những thói quen lành mạnh, thì lượng HDL vẫn sẽ ở mức ổn định.

7. Khả năng nhớ tốt hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, não của phụ nữ có khả năng hồi tưởng tốt hơn nam giới. Theo đó, một nghiên cứu năm 2014 được đăng trên tạp chí BMC Psychology cho thấy, sau khi thực nghiệm phân tích trên hơn 37.000 người thì kết quả là nam giới sẽ thường hay quên hơn so với phụ nữ cùng tuổi. 

Nguyên nhân dẫn tới kết quả trên được các nhà khoa học lí giải một phần là do nam giới có khả năng cao dễ bị thoái hóa não bộ do mắc các bệnh bệnh tim mạch hoặc tăng huyết áp nhiều hơn phụ nữ.

Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến

8. Ít nghiện rượu hơn nam giới

Ở nữ giới, não bộ sẽ tiết ra ít chất dopamine, loại chất có liên quan rất chặt chẽ với cảm giác hài lòng và gây nghiên, hơn nam giới. Điều này sẽ dẫn tới việc, chị em có xu hướng ít bị nghiện các chất kích thích, đặc biệt là rượu, ít hơn cánh máy râu gấp 2 lần.

Một nguyên nhân nữa là do thói quen chăm sóc sức khỏe của chị em tốt hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ ý thức cao hơn trong việc tránh các chất kích thích không tốt cho sức khỏe. 

9. Ít mỡ bụng hơn

Các nghiên cứu cho thấy, dù có béo thế nào nhưng chị em cũng sẽ có ít mỡ bụng hơn nam giới. Đây là một đặc quyền khiến cho cơ thể phái đẹp ít bị kích thích việc sản xuất ra hormone gây ra một phản ứng dây chuyền trong cơ thể, làm giảm khả năng bị viêm và kháng insulin và dẫn đến việc ít bị bệnh tật hơn.

Việc ít có mỡ bụng cũng đồng nghĩa với việc nữ giới ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và các bệnh mãn tính khác hơn nam giới. 

Những lợi ích của sức khỏe chỉ có ở phụ nữ khiến

10. Nguy cơ bị nhồi máu cơ tim muộn hơn

Do lượng estrogen có trong cơ thể nữ giới kết hợp với lối sống, thói quen ăn uống lành mạnh hơn, chú ý chăm sóc sức khỏe hơn dẫn tới việc chị em ít có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hơn nam giới.

Tổng hợp.

Ảnh: Internet