Ai bảo rằng cái ôm chỉ để thể hiện tình cảm? Nó mang lại cả tá lợi ích khác đây này

Bài viết này không nhằm nịnh tụi yêu nhau hay hạ bệ dân FA mà chỉ muốn truyền tới thông điệp rằng: Đông tới rồi, muốn khỏe hơn thì hãy... ôm người bên cạnh đi

Ai bảo chỉ có tụi yêu nhau mới ôm nhau. Bạn thích ôm ai mà chẳng được. Một cái ôm mang lại nhiều lợi ích thế cơ mà.

Theo các nhà khoa học, những cái ôm không những là liệu pháp hỗ trợ tinh thần tối ưu mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Khi ôm, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hoocmon oxytocin giúp thắt chặt tình cảm hơn. Bạn đã thấy những chiến dịch 'free-hugs' ngoài đường chưa? Không phải bỗng nhiên mà chiến dịch này ra đời đâu. Một cái ôm mang tới siêu nhiều lợi ích đó.

Ai bảo rằng cái ôm chỉ để thể hiện tình cảm? Nó mang lại cả tá lợi ích khác đây này

1. Mang lại sức khỏe cường tráng

Khi có một hệ miễn dịch tốt, ắt ta sẽ có sức khỏe tốt. Vào năm 2014, tiến sĩ Sheldon Cohen đã thực hiện thí nghiệm trên 400 người trưởng thành và tiến hành để họ phơi nhiễm với virus gây cúm. Kết quả cho thấy những người thường xuyên nhận được những chiếc ôm sẽ có tỉ lệ nhiễm cúm thấp hơn người khác. Dù bị nhiễm bệnh thì triệu chứng của họ cũng nhẹ hơn.

2. Ôm nhau để giảm stress cái nào

Ai bảo rằng cái ôm chỉ để thể hiện tình cảm? Nó mang lại cả tá lợi ích khác đây này

Một cái ôm sẽ giúp giảm stress lẫn những hoocmon gây căng thẳng. Nó giúp tăng cường peptide, điều hòa hệ thống miễn dịch và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Vậy nên trước khi bước vào một cuộc thi hay thực hiện điều gì đó quan trọng, hãy ôm người bạn yêu thương một cái nha. Bất ngờ không kém đó là việc ôm một chú gấu bông cũng giúp bạn giảm lo lắng đi khá nhiều.

3. Là thần dược giảm đau

Ngoài ra, việc ôm hay nắm tay người yêu cũng giúp giảm đau khá hiệu quả. Không tin thì hãy thử xem sao. Khi ôm, não bộ sẽ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh tên là endorphin, giúp ngăn các tín hiệu kích thích đau, tăng lưu thông máu và giảm cơn đau.

Có rất nhiều liệu pháp giảm đau ứng dụng cơ chế từ những chiếc ôm. Những bệnh nhân mắc các cơn đau mãn tính được ôm và vuốt ve thật nhẹ. Dù cơn dày vò có thể không dứt điểm nhưng lại giúp họ bớt đi được phần nào sự dày vò thể xác.

4. Cái ôm sẽ xoa dịu não và hệ tim mạch của bạn

Ai bảo rằng cái ôm chỉ để thể hiện tình cảm? Nó mang lại cả tá lợi ích khác đây này

Bạn biết không, một cái ôm còn rất tốt cho tim mạch. Theo một cuộc thí nghiệm tại trường đại học North Carolina, ôm một ai đó sẽ làm cho tim bạn trở nên ấm áp. Đó được coi là liều thuốc rất tốt cho hệ tim mạch.

5. Quan trọng không kém: Cái ôm làm giảm cảm giác cô đơn, chống trầm cảm, giảm tỷ lệ tự sát

Theo các nhà khoa học thì cái ôm rất cần thiết khi con người dần có tuổi, dễ cảm thấy tổn thương hay cô đơn. Mà bạn biết đấy, cô đơn chính là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng và tự kỉ, tệ hơn là tự sát do trầm cảm. Do vậy, một cái ôm của bạn có thể khiến người đang lâm vào tình trạng cô đơn cảm thấy gần gũi và giảm bớt nỗi căng thẳng.

6. Cái ôm dành cho trẻ nhỏ sẽ khiến chúng tự tin hơn

Ai bảo rằng cái ôm chỉ để thể hiện tình cảm? Nó mang lại cả tá lợi ích khác đây này

Hãy dành thật nhiều cái ôm cho em, cho cháu và cho con bạn bởi cái ôm chứa chan tình yêu thương sẽ củng cố niềm tin của các thiên thần nhí, rằng các bé luôn nhận được sự ủng hộ, che chở từ người thân. Lớn lên, các bé sẽ tăng thêm phần tự tin cũng như có cái nhìn đầy tình yêu hơn với vạn vật.

Chà, lợi ích của cái ôm là to đùng. Hãy ôm bất kì ai mà bạn yêu mến và đừng cằn nhằn vì lũ có 'gấu' nữa, tìm cách yêu thương bản thân mình trước đi nào.

Tổng hợp

Tan chảy trước những cái ôm vô cùng tình cảm của thú cưng

Khi yêu nhau, thì trời có lạnh đến mấy cũng trở thành Mùa đông không lạnh mà thôi!

Những cái ôm ngàn năm này sẽ chứng minh cho bạn thấy tình yêu vĩnh cửu là có thật!

Lợi ích của cái ôm

Cái ôm

Khám phá thú vị