Những lợi ích " bất ngờ" từ chiếc smartphone cũ

13/03/2016, 11:37 GMT+07:00

Khi những chiếc smartphone không thể đáp ứng những nhu cầu thiết yếu như liên lạc, làm việc, giải trí cho bạn, hãy tận dụng "người bạn cũ" này cho những tiện ích khác giúp cuộc sống thêm phần thú vị nhé!

Một trong những "người bạn" thân thiết luôn "kề vai sát cánh" với chúng ta, đó chính là chiếc điện thoại yêu quý của bạn. Điện thoại không chỉ phục vụ nhu cầu liên lạc một cách thuần túy như trước đây, chúng đã "tiến hóa" cùng với sự phát triển bùng nổ của kỹ thuật và công nghệ thông tin


Bạn sẽ không ngờ đến những lợi ích mà chiếc smartphone cũ đem lại. (Ảnh: Internet)
Bạn sẽ không ngờ đến những lợi ích mà chiếc smartphone cũ đem lại. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, có rất nhiều lí do mà bạn "buộc" phải thay chiếc smartphone yêu quý bởi một cái khác. Vậy khi có "người bạn mới", bạn sẽ làm gì với "người bạn cũ" đây? Đem bán để lấy thêm chút ít chi phí bù vào số tiền đã bỏ ra khi mua điện thoại mới, hay tặng cho người thân trong gia đình hoặc thậm chí vứt chúng đi như một "phế nhân"? Thử tham khảo vài lựa chọn dưới đây nhé!

1. Đồng hồ báo thức

Mặc dù cấu hình của những chiếc smartphone cũ không đủ đáp ứng cho bạn những nhu cầu giải trí thông thường nhưng những lợi ích cơ bản vẫn còn nguyên vẹn. Hãy biến "người bạn" này thành chú gà trống đánh thức bạn dậy vào mỗi buổi sáng.


Một chiếc đồng hồ báo thức "siêu" hiện đại và sáng tạo dành cho bạn. (Ảnh: Internet)
Một chiếc đồng hồ báo thức "siêu" hiện đại và sáng tạo dành cho bạn. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là một người thích làm những vật dụng tái chế, hãy tìm trong nhà một vài nguyên vật liệu để trang trí, làm giá đỡ cho chiếc "đồng hồ công nghệ" này nhé! Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ và khen ngợi trước sự sáng tạo thông minh của bạn cho mà xem! 

2. Máy nghe nhạc

Âm nhạc là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng mang lại sự thư giãn, thoải mái khi mệt mỏi và bỏ đi sự buồn chán. Vì thế chiếc smartphone được sử dụng để nghe nhạc là điều mà hầu hết chúng ta thường làm hàng ngày.

Có rất nhiều người lo lắng sẽ làm tổn hao năng lượng điện thoại hay làm nóng máy, có thể đem đến trục trặc khác cho chiếc điện thoại mới. Vậy tại sao chúng ta không giao nhiệm vụ mới cho chiếc điện thoại cũ, là trở thành một máy nghe nhạc? Đó là một ý kiến tuyệt vời đấy!


Âm nhạc và điện thoại là hai thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. (Ảnh: Internet)
Âm nhạc và điện thoại là hai thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. (Ảnh: Internet)

Với việc làm này, chiếc smartphone mới của bạn sẽ được giảm tải dung lượng vì nó không phải chứa quá nhiều dữ liệu, cũng như nó sẽ còn không phải "cày ải" cả ngày để phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc của chính bạn nữa.

3. Bản đồ cầm tay

GPS là một trong những công cụ hữu hiệu và được mọi người sử dụng nhiều nhất, không chỉ hỗ trợ cho việc đi lại mà tính năng định vị, xác định địa điểm và một số tính năng khác giúp nhiều người không phải lo lắng khi muốn di chuyển. Do đó, GPS là tính năng được tích hợp trên hầu hết các smartphone hiện nay, từ những thiết bị rẻ tiền hay đắt tiền.


GPS giúp bạn không còn lo lắng trong việc di chuyển. (Ảnh: Internet)
GPS giúp bạn không còn lo lắng trong việc di chuyển. (Ảnh: Internet)

Nhỏ gọn và tiện lợi là một ưu thế đối với smartphone. Tuy nhiên chúng cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ khi chúng ta sử dụng điện thoại chốn đông người. Trong thời điểm xã hội đầy rẫy nạn trộm cắp, việc bạn sử dụng những chiếc điện thoại đời mới có giá đắt đỏ chỉ để làm công việc "dò đường" là vô cùng nguy hiểm.

Một đề xuất cho nhu cầu sử dụng GPS mà không lo bị "trộm cắp", ngược lại bạn có thể thoải mái vi vu mọi nơi mà không hề lo bị "dòm ngó" chính là việc tận dụng chiếc smartphone cũ cho mục đích này. 

4. Camera quan sát mini

Một chức năng nổi trội của một chiếc smartphone nữa chính là camera với chất lượng tốt hơn rất nhiều so với hệ thống camera quan sát đang có mặt trên thị trường. Vậy thì có lí do gì để chúng ta không thay thế những chiếc camera quan sát tương đối đắt tiền bằng những chiếc smartphone mà chúng ta không cần thiết sử dụng đến nữa.


Nhiều phần mềm cung cấp khả năng giám sát trên các smartphone. (Ảnh: Internet)
Nhiều phần mềm cung cấp khả năng giám sát trên các smartphone. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm chuyên dụng hỗ trợ việc ghi hình quan sát trên điện thoại như Salient Eye, Video Monitor với khả năng nhận dạng chuyển động, đồng thời gửi tin nhắn SMS nhằm thông báo cho chúng ta biết khi có "khách không mời mà đến" xuất hiện. Chiếc smartphone cũ sẽ giúp chúng ta kiểm soát sự an toàn mà không cần đến việc đầu tư thêm hệ thống giám sát đắt tiền nào nữa. Quá tiện dụng và tiết kiệm đúng không nào!

5. Thiết bị phát Wifi

Thật khó chịu và bất tiện nếu như cuộc sống này không có wifi. Tuy nhiên một số hoàn cảnh mà bạn không thể kết nối mạng như trong chuyến đi xa, nơi bạn đến không có wifi,... Đừng quá lo lắng, vì chiếc smartphone sẽ là một giải pháp để giải quyết "bế tắc" này cho bạn.

Hãy sử dụng những chiếc smartphone cũ để phát Wifi cho các thiết bị khác. Cụ thể, trong những chuyến du lịch dài hoặc đi xa, thiết bị này cùng với 1 sim 3G sẽ trở thành một điểm phát sóng Wifi cho các thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop hay thậm chí là máy ảnh.


Sử dụng smartphone cũ như một thiết bị phát wifi nhỏ gọn và tiện lợi. (Ảnh: Internet)
Sử dụng smartphone cũ như một thiết bị phát wifi nhỏ gọn và tiện lợi. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh những lợi ích vừa nêu trên, "người bạn" smartphone cũ còn mang đến khá nhiều tính năng thú vị khác như đôi khi bạn có thể lấy ra chơi game, hay là nơi lưu trữ những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn.

Không gì là không thể, hãy tiếp tục suy nghĩ và phát hiện thêm những lợi ích khác từ chiếc smartphone cũ nhé!