Ăn xong trái cây mà vội vứt vỏ đi là đã sai quá sai rồi đó nha mấy chị!

05/12/2017, 09:00 GMT+07:00

Vỏ của các loại trái cây là phần mà chúng ta thường vứt đi sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, có thể bạn không biết, chúng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi ngửi mùi hương của vỏ cam bạn sẽ cảm giác tinh thần được thoải mái, đẩy lùi cảm giác lo sợ. Còn khi ngửi mùi hương từ vỏ bưởi, tinh thần bạn sẽ cảm giác hưng phấn.

Vỏ của các loại trái cây là phần mà chúng ta thường vứt đi sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, có thể bạn không biết, chúng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vỏ chanh giảm mệt mỏi

Ăn xong trái cây mà vội vứt vỏ đi là đã sai quá sai rồi đó nha mấy chị!

Nếu bạn đang bị mất ngủ, tinh thần căng thẳng hoặc huyết áp cao, tim đập nhanh, bạn có thể ngửi mùi vỏ chanh trực tiếp hoặc xông tinh dầu vỏ chanh để loại bỏ cảm giác này. Mùi hương của vỏ chanh giúp kích hoạt trí não, tăng cường khả năng tập trung, giảm mệt mỏi.

Vỏ cam giúp giảm đau đầu

Ăn xong trái cây mà vội vứt vỏ đi là đã sai quá sai rồi đó nha mấy chị!

Khi bạn bị những cơn đau đầu hành hạ, hãy sử dụng vỏ cam để đẩy lùi tình trạng này ngay lập tức. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn lấy một ít vỏ cam và đun sôi với nước.

Sau khi nấu sôi hỗn hợp trên trong vòng vài phút, lấy một chiếc khăn mặt to và tiến hành xông trong khoangr 10 đến 15 phút. Hương từ vỏ cam có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu.
 
Vỏ quýt phòng viêm gan

Ăn xong trái cây mà vội vứt vỏ đi là đã sai quá sai rồi đó nha mấy chị!

Vỏ quýt không chỉ có tác dụng cải thiện tâm trạng, kích hoạt những cảm xúc tích cực, mà nó còn có tác dụng giúp cơ thể phòng tránh bệnh viêm gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ giúp loại trừ hàm lượng cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó, vỏ quýt còn có công dụng làm tan đờm và tạo cảm giác ngon miệng. Nấu sôi hỗn hợp vỏ quýt khô nghiền nhuyễn và nước, đậy kín để hãm trong vài phút, sau đó lược lại cho sạch. Uống mỗi lần 1/3 ly nước hãm ấm từ 2 – 3 lần/ngày, vào trước bữa ăn khoảng nửa giờ.

Vỏ bưởi giúp hạ đường huyết

Ăn xong trái cây mà vội vứt vỏ đi là đã sai quá sai rồi đó nha mấy chị!

Vỏ bưởi giúp hạ đường huyết rất hiệu quả trong trường hợp bạn đang bị đái tháo đường tuýp II. Cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này là ăn nửa trái bưởi/ngày và uống thêm nước hãm từ vỏ bưởi.

Để thực hiện bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp vỏ bưởi tươi cắt nhỏ và nước để hãm trong nửa giờ. Sau đó lược sạch để uống từ 2 - 3 lần/ngày khoảng 15 phút trước bữa ăn (khoảng 2 muỗng canh).

Nguồn: Tổng hợp

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn