Những loại trái cây châu Á khiến khách phương Tây mê tít

22:00 10/12/2014

Nhiều khách du lịch đã thú nhận rằng có nhiều lúc họ quyết định đến châu Á vì muốn thưởng thức những trái cây lạ ở đây

Trái sake

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng rất nhiều khách phương Tây yêu thích trái sake - loại trái cây này có rất nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Không chỉ hương vị của loại trái cây này khi nấu hoặc chiên lên tương tự với khoai tây và nó cực kì bổ dưỡng khi cung cấp nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các nhà khoa học còn dự định cho trồng rộng rãi loại trái cây này để giúp khắc phục nạn đói trên thế giới.

Mãng cầu

Người Phương Tây gọi mãng cầu là “Táo của châu Á” vì sự bổ dưỡng của nó. Tuy loại trái cây này có vị hơi chua và dễ bị đen sau khi gọt vỏ nhưng mùi thơm và cảm giác thanh mát, dịu ngọt mà nó mang lại khiến rất nhiều du khách yêu thích.

Sầu riêng

Nhiều người phương Tây thú nhận rằng không thể chịu nổi mùi đặc trưng của quả sầu riêng. Ở nhiều nước trên thế giới, loại quả này thậm chí còn bị cấm. Thế nhưng hằng năm, vẫn có nhiều khách du lịch tìm đến châu Á để thưởng thức loại trái cây này như một cách thử thách lòng can đảm. Cùng với tàu hủ thúi, sầu riêng là món châu Á dành cho các thực khách thích "mạo hiểm".

Mít

Vịt ngọt đậm đà của mít đã quyến rũ không ít khách nước ngoài đến Châu Á. Và không những ngon, loại quả này cũng vô cùng bổ dưỡng. Theo nhiều nhà nghiên cứu, mít hoàn toàn có thể thay thế lúa, lúa mì, bắp,… hay các loại cây lương thực khác để cung cấp chất dinh dưỡng cho con người chống lại nạn đói. Mít cũng là loại cây ăn trái có kích thước lớn nhất thế giới.

Măng cụt

Loại quả be bé có màu tím này đã khiến nhiều khách châu Âu thích thú vì mùi vị đặc biệt, ngọt thanh và không quá gắt của nó. Nhiều người còn cho rằng để mở được trái măng cụt mà không làm hư phần thịt bên trong là cả một nghệ thuật. Giá của loại quả này nếu được bày bán ở phương Tây thì còn cao hơn cả thịt. Chính vì lẽ đó mà nhiều người muốn đến châu Á để thưởng thức thật thỏa mãn với giá cả phải chăng.

Chôm chôm

Loại quả có hình thù khá đặc biệt này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, sắt, kali,… và chất chống oxi hóa. Điểm đặc biệt là mặc dù rất bổ dưỡng nhưng chôm chôm cũng như có mùi vị cực kì dễ ăn và ngọt ngào.