Những loại kẹo lừng danh trên thế giới

12:00 03/12/2014

Bạn có phải là một người thích món ngọt? Vậy chắc chắn bạn không thể không biết những loại kẹo lừng danh này

Trên đời này có 2 loại âm thanh mà bọn trẻ chú ý nhất, một là tiếng mẹ chúng gọi chúng, hai là tiếng giấy nhàu của vỏ kẹo. Mỗi quốc gia có một loại kẹo đặc trưng khác nhau, chúng có sức mạnh đưa những người trưởng thành trở về với cửa hàng bán kẹo tuổi thơ của mình, nơi mà chúng đã đứng thèm thuồng sự thơm ngon của chiếc kẹo yêu thích của chúng.

Mỹ

Ở Mỹ, loại kẹo được yêu thích nhất chắc chắn là những thanh chocolate Hershey. Từ Mỹ, những viên kẹo ngọt ngào này chu du khắp thế giới và đã làm say mê rất nhiều trẻ em. Không ai là không thích và biết đến những viên kẹo này.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quê hương của loại kẹo mút huyền thoại. Kẹo mút được Enric Bernat để giúp những đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn nghe lời và không la khóc. Sau đó, phát minh này được truyền đi khắp thế giới và được không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn rất yêu thích

Đức

Những năm 1920 ở Đức, một người làm kẹo yêu thích loại kẹo hình con gấu đã nảy ra ý tưởng tạo ra một loại kẹo dẻo với giá rẻ hình con gấu Haribo. Một điều thú vị là nếu bạn xếp những viên kẹo Haribo được sản xuất hàng năm thì bạn có thể tạo thành 1 vòng tròn bao quanh trái đất 4 lần. Kinh khủng chưa?

Úc

Ở Úc, Fantales là loại kẹo caramel bọc sôcôla được yêu thích nhất. Mỗi viên kẹo được bọc trong giấy gói màu vàng và xanh dương được in những sự thật vui nhỏ của các ngôi sao điện ảnh bên trên. Loại kẹo này xuất hiện trên thị trường vào những năm 40 như là một loại kẹo thường được bán trong rạp chiếu phim. Tuy nhiên, loại kẹo này đột nhiên trở nên thịnh hành gần đây và trở thành một món ăn vặt không thể không thử khi bạn đến Úc.

Trung Quốc

Kẹo thỏ trắng, được sản xuất bởi nhà máy kẹo ABC ở Thượng Hải năm 1943, là một trong những loại kẹo sữa đầu tiên ở Trung Quốc. Ăn bảy viên kẹo bạn sẽ cảm giác như đang uống một ly sữa ngọt ngào vậy. Các bậc phụ huynh thích sự dinh dưỡng của nó trong khi những đứa trẻ lại thích ăn một loại kẹo béo ngậy, dẻo thơm được bọc trong giấy gói kẹo bằng gạo có thể ăn được. Loại kẹo này từng dừng sản xuất một thời gian ngắn năm 2008 vì sự lo ngại sữa nhiễm độc ở Trung Quốc, tuy nhiên những nhà sản xuất đã tìm được một nhà cung cấp sữa mới từ New Zealand giúp kẹo thỏ trắng mau chóng được sản xuất trở lại.

Việt Nam

Một trong những loại kẹo dân gian đặc trưng của Việt Nam chính là kẹo dừa. Loại kẻo thơm lừng, béo ngọt được chế biến thủ công và mang đậm nét văn hóa truyền thống chắc chắn đã làm say mê rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Hiện nay, dù đã có rất nhiều loại kẹo nước ngoài du nhập vào nhưng món kẹo dừa Bến Tre vẫn là một thứ quà vặt mà khó ai có thể từ chối.