Phát hiện 5 loài hoa kỳ dị mang "hình hài con người" khiến cả thế giới ngỡ ngàng

17/08/2018, 18:10 GMT+07:00

Những loài hoa mang dáng vẻ con người dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

1. Hoa lan Orchis Italica

Phát hiện 5 loài hoa kỳ dị mang

Một tên gọi khác khiến người nghe "ngượng chín mặt" của loài hoa này là "Người đàn ông lõa thể". Sở dĩ nó có cái tên kỳ quặc như trên là bởi mỗi bông hoa đều có hình dáng của một người đàn ông khỏa thân hoàn toàn, thậm chí có cả bộ phận nhạy cảm phía dưới.

Truyền thuyết kể lại rằng, những người đàn ông lăng nhăng sau khi chết sẽ hóa thân thành bông hoa có vẻ ngoài đáng xấu hổ này. Đây chính là sự trừng phạt cho tội danh không chung thủy của họ.

2. Hoa đầu lâu

Phát hiện 5 loài hoa kỳ dị mang

Tên thật của loài hoa này là hoa rồng, sống chủ yếu ở Tây Ban NhaItaly. Do hình dáng khá đáng sợ của mình, hoa đầu lâu được đồn rằng có thể xua đuổi tà ma, phù thủy, lời nguyềncả những kẻ lừa đảo.

Thời xa xưa, người ta thường trồng loài hoa này trong vườn nhằm trừ tà và bảo vệ gia đình. Ngoài ra, cũng có người tin rằng nếu đặt những bông hoa này trong nhà hoặc mang theo người, sẽ tạo ra một sức hút bí ẩn với người khác giới.

3. Hoa Impatiens bequaertii

Phát hiện 5 loài hoa kỳ dị mang

Loài hoa này còn được gọi là hoa Vũ công bởi hình dáng của nó trông rất giống một cô gái trẻ, khoác lên mình chiếc mũ tinh tế và bộ váy trắng thuần khiết, cùng nhau nhảy múa giữa rừng cây.

Hoa Vũ công sống chủ yếu ở các cánh rừng nhiệt đới phía đông Châu Phi. Nó có tính cách khá "chảnh": chỉ ưa sống ở nơi có độ ẩm 40 - 50%, không thích sương mù, không thích quá nóng hay quá lạnh.

4. Hoa Swaddled Babies

Phát hiện 5 loài hoa kỳ dị mang

Với kết cấu giống hệt một em bé đang say giấc nồng, loài hoa này chiếm trọn cảm tình của người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giống lan Swaddled Babies đến từ vùng núi Andes tại Colombia, phần trên hé mở ra và bên trong trông như một đứa trẻ đang quấn tã. Một bông hoa Swaddled Babies có thể đạt kích thước tới 10cm.

5. Hoa Angel Orchid 

Phát hiện 5 loài hoa kỳ dị mang

Nhìn xa, những bông hoa "thiên thần" này khá giống với hoa lan Vũ công ở trên. Tuy nhiên, nó lại có màu trắng và các cánh hoa được sắp xếp tựa như thiên thần khoác áo choàng với đôi cánh sau lưng.

Hoa lan "thiên thần" được phát hiện tại vùng đồng cỏ cao ở miền nam Ấn Độ, nó chỉ nở vào khoáng tháng 6 hoặc tháng 7 trong năm.

Những loài hoa với màu sắc tươi sáng và hình dạng độc đáo là một trong những kì quan của thế giới tự nhiên. Chúng khiến cho thế giới này trở nên rực rỡ hơn. Cuối cùng, chúc các bạn một ngày mới tươi đẹp như những đóa hoa.