Những lí do tuyệt vời khi vẫn độc thân đến tuổi 30

02/08/2014, 16:00 GMT+07:00

Ba mươi tuổi và vẫn còn độc thân không quá “kinh khủng” như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé.

Những lí do tuyệt vời khi độc thân đến tuổi 30

1. Tự do

Lí do phổ biến nhất tại sao nhiều người vẫn độc thân cho tới tận 30 tuổi là độc lập và tự do. Khi bạn độc thân, bạn có thể ra những quyết định cá nhân, đến và đi những khi bạn muốn. Bạn có thể ra ngoài và vui đùa mà không cần lo lắng rằng có người đang đợi. Bạn có thể đi du lịch thật nhiều. Bạn tự do và độc thân, hãy nên tận hưởng điều đó.

2. Tập trung vào sự nghiệp

Khi bạn chưa kết hôn, bạn có thể tập trung vào sự nghiệp và chạm tới được nhiều mục tiêu. Đôi khi kết hôn có thể gây trở ngại cho những mục tiêu lớn trong công việc của bạn.

Những lí do tuyệt vời khi độc thân đến tuổi 30

3. Ít trách nhiệm hơn

Bạn không phải lo về việc lau dọn, nấu nướng và làm việc vặt. Hơn nữa, bạn không phải chịu áp lực về việc phải trở thành cha mẹ tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn học cách để trở nên đáng tin cậy, có trách nhiệm và độc lập hơn.

4.Theo đuổi ước mơ

Khi độc thân bạn có nhiều thời gian hơn để theo đuổi ước mơ của mình. Đến ngưỡng cửa tuổi 30 bạn sẽ không hối hận vì những mục tiêu đã đạt được suốt những năm tháng từ tuổi 20 trở đi.

Những lí do tuyệt vời khi độc thân đến tuổi 30

5. Nhiều thời gian cá nhân

Một lí do tuyệt vời nữa đó là bạn có thêm nhiều thời gian cá nhân, thời gian đó bạn có thể làm được nhiều việc mà bạn yêu thích: đọc sách, đi dạo, du lịch hoặc vui chơi với bạn bè. Những điều này khi bạn đã kết hôn và có con rồi thì rất khó để thực hiện được.

6. Bình yên trong tâm trí

Độc thân ở tuổi 30 không phải là điều kì cục như nhiều người vẫn hay nghĩ, nhất là với xã hội ngày nay. Độc thân, bạn sẽ có nhiều khoảng lặng trong tâm trí để suy nghĩ mình là ai và biết mình muốn gì. Những tiếng ồn ào của trẻ con và những việc vặt không tên sẽ không quấy nhiễu bạn, khiến bạn mệt lử vào cuối ngàyvà không còn nhiều thời gian cho bản thân.