Những lí do khiến cho chị em không muốn làm "chuyện ấy"

24/05/2018, 07:33 GMT+07:00

Suy giảm ham muốn tình dục chính là tình trạng chung mà nhiều người đang gặp phải, đặc biệt là các chị em. Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cuộc sống của chị em gặp không ít khó khăn.

Một nghiên cứu đã được thực hiện và kết quả cho thấy có khoảng 26 - 43% phụ nữ trên toàn thế giới đã từng trải qua cảm giác chán nản và bị suy giảm ham muốn làm "chuyện ấy."

Mặc dù tình trạng này chỉ là tạm thời và cũng không được liệt vào rối loạn chức năng tình dục, tuy nhiên nó vẫn đem đến những ảnh hưởng không hề nhỏ về tâm lý đối với cả hai phía. 

Vậy nguyên nhân nào khiến cho các triệu chứng suy giảm ham muốn tình dục xuất hiện? 

1. Bạn bị căng thẳng

Những lí do khiến cho chị em không muốn làm

Những tác động tiêu cực tới đời sống tình dục đều có thể bắt nguồn từ việc cuộc sống của bạn đang gặp quá nhiều áp lực. Việc gặp quá nhiều căng thẳng sẽ khiến cho tâm lý bạn sinh ra cảm giác chán nản, mệt mỏi, thậm chí là cáu gắt và không hề muốn làm "chuyện yêu" một chút nào.

Do vậy, nếu muốn cải thiện đời sống tình dục của mình, bạn nên tìm cách giảm thiểu các căng thẳng trong cuộc sống của mình bằng cách tập luyện yoga hoặc tham gia các khóa học.

2. Bạn đang trải qua thời kì mãn kinh

Khi bước vào thời kì mãn kinh, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một loại hormone mới, hoàn chỉnh hơn nhưng lại mang tới một vài tác dụng phụ tiềm ẩn, trong đó có sự thay đổi về ham muốn và nhu cầu tình dục. 

Những lí do khiến cho chị em không muốn làm

Khi chị em phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, estrogen và testosterone trong cơ thể sẽ giảm xuống, dẫn đến bạn sẽ không còn ham muốn trong "chuyện ấy" nữa. Thêm vào đó, rất nhiều phụ nữ còn gặp phải tình trạng khô âm đạo trong thời kì nãy dẫn tới việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó chịu, thậm chí là đau đớn.

3. Bạn bị trầm cảm

Những người phụ nữ bị trầm cảm sẽ cảm thấy ít bị kích thích, giảm ham muốn và thậm chí sẽ gặp đau đớn trong khi quan hệ tình dục. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân quan trọng gây suy giảm sự hài lòng và khoái cảm tình dục. 

Những lí do khiến cho chị em không muốn làm

Ngoài ra, một vài loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm có tác dụng phụ là gây giảm ham muốn tình dục.

4. Bạn nạp vào cơ thể mình quá nhiều chất

Những lí do khiến cho chị em không muốn làm

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có hàm lượng phthalates trong nước tiểu lớn hơn hai lần so với những người khác sẽ có mức độ ham muốn tình dục thấp hơn. 

Hàm lượng phthalates cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống nội tiết ở nam giới. Các nhà khoa học cho biết rằng phthalates thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm đượcc hế biến sẵn, thuốc trừ sâu và các vật dụng hàng ngày có nguồn gốc từ nhựa dẻo.

5. Bạn bị thiếu ngủ

Những lí do khiến cho chị em không muốn làm

Có một mối liên kết khá chặt chẽ giữa việc bạn bị thiếu ngủ và ham muốn quan hệ tình dục. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người phụ nữ ngủ đủ giấc hoặc nhiều hơn vào ban đêm sẽ gia tăng được kích thích tình dục cũng như ham muốn làm "chuyện ấy" vào những ngày tiếp theo.

Thêm vào đó, nếu ngủ không đủ giấc, bạn sẽ cần phải sử dụng cà phê hoặc trà vào ngày hôm sau để giữ cho mình tỉnh táo. Và những thức uống này lại không có lợi chút nào cho đời sống tình dục của bạn.

Nguồn: The Sun