Những lí do hủy hôn "dở khóc dở cười": Cỗ cưới không hợp khẩu vị

09:40 01/07/2021

Theo New Indian Express, vừa qua tại bang Orissa, Ấn Độ, một sự việc hi hữu đã xảy ra khi chú rể nằng nặc đòi bỏ cô dâu ngay trong đám cưới chỉ vì lí do: Tiệc cưới không vừa khẩu vị nhà trai.

 
Lí do hủy hôn lễ kì quặc khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lí do hủy hôn lễ kì quặc khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, ngày 23/6, anh Ramakant, 27 tuổi, sống tại vùng Rebanapalaspal, quận Keonjhar đã cùng gia đình đến nhà cô dâu ở làng Bandhagaon, khu Sukinda ở cùng bang để tổ chức đám cưới. Khi tới nơi, nhà trai được đón tiếp rất nhiệt tình và long trọng.

Cặp đôi tiếp đó cử hành hôn lễ theo các nghi thức truyền thống. Sau khi kết thúc, gia đình hai bên đều về nhà cô dâu để ăn tiệc.

 
Các nghi thức của hôn lễ đã thực hiện xong xuôi. (Ảnh minh họa: The Hindu)
Các nghi thức của hôn lễ đã thực hiện xong xuôi. (Ảnh minh họa: The Hindu)

Được biết, chú rể Ramakant và gia đình đã yêu cầu trên bàn ăn phải có món cà ri cừu. Tuy nhiên khi cỗ cưới được dọn ra lại không hề có món này, những món ăn khác cũng không vừa khẩu vị họ nhà trai.

Điều này khiến chú rể rất khó chịu và một cuộc tranh cãi đã nổ ra. Phía nhà trai bắt đầu gây gổ rồi cãi nhau với gia đình của cô dâu cũng như những người chuẩn bị đồ ăn.

 
Hai bên gia đình xảy ra cãi vã khi tiệc cưới diễn ra. (Ảnh minh họa: Wedding Hero)
Hai bên gia đình xảy ra cãi vã khi tiệc cưới diễn ra. (Ảnh minh họa: Wedding Hero)

Sau một hồi, chú rể quyết định tuyên bố hủy hôn trong sự giận dữ. Cô dâu và các thành viên khác trong gia đình đã nỗ lực thuyết phục, cầu xin chú rể thay đổi ý định nhưng bất thành. Anh Ramakant cùng họ hàng rời khỏi nơi tổ chức tiệc và tới nhà một người họ hàng ở khu Sukinda ở tạm đến hết ngày.

Bất ngờ nhất phải kể đến chuyện chú rể Ramakant đã nhanh chóng tìm được một phụ nữ thay thế ngay trong đêm để cưới làm vợ. Họ đã hoàn thành hôn lễ và trở về nhà ở quận Keonjhar.

Đây không phải là lần đầu xuất hiện lí do hủy hôn “dở khóc dở cười” thế này khi hồi tháng 5 cũng tại Ấn Độ, một cô dâu đã hủy hôn vì chú rể không thuộc bảng cửu chương nhân 2.

 
Một vụ hủy hôn lễ với nguyên nhân đặc biệt khác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một vụ hủy hôn lễ với nguyên nhân đặc biệt khác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Today Online, trong khi đám cưới đang diễn ra rất thuận lợi, chú rể chuẩn bị thực hiện nghi thức choàng vòng hoa thì cô dâu đột nhiên nghi ngờ trình độ học vấn của chồng tương lai. Cô đã yêu cầu chú rể phải đọc thuộc lòng bảng cửu chương nhân 2 mới cho tiếp tục hôn lễ.

Nhưng thật không may, chú rể sống ở làng Dhawar, bang Uttar Pradesh đúng là không thuộc bảng cửu chương thật. Và thế là cô dâu lập tức đòi hủy đám cưới đang diễn ra.

 
Cô dâu không chấp nhận nổi việc chú rể bảng cửu chương nhân 2 cũng không biết. (Ảnh minh họa: Yash Arts)
Cô dâu không chấp nhận nổi việc chú rể bảng cửu chương nhân 2 cũng không biết. (Ảnh minh họa: Yash Arts)

Mặc sự khuyên ngăn của gia đình và những người đến tham dự hôn lễ, cô dâu vẫn kiên quyết từ hôn với lí do không thể lập gia đình với người thậm chí chẳng biết phép tính cơ bản. Hỏi cho ra nhẽ thì hóa ra gia đình chú rể đã giấu nhẹm việc anh không biết đọc viết.

Cả hai sau đó đã đường ai nấy đi. Gia đình hai bên cũng đồng ý việc hủy hôn và sẽ hoàn trả lại sính lễ cùng của hồi môn cho đối phương.

Cứ ngỡ đã chắc chắn về chung một nhà rồi nhưng chẳng ngờ có những biến cố khó lường đến thế. Trước những tình huống này chẳng riêng cô dâu, chú rể mà ngay cả người ngoài cuộc chắc cũng sốc chẳng kém.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

BỊ TỪ HÔN, GIA ĐÌNH CÔ DÂU BIẾN TIỆC CƯỚI THÀNH TIỆC CHO NGƯỜI NGHÈO

Nếu không may rơi vào tình cảnh bị từ hôn trong khi các khoản chi trả cho lễ cưới từ cỗ bàn đến váy cô dâu đều không thể hoàn lại thì bạn sẽ làm gì? Một cô dâu ở Mỹ đã quyết định biến nỗi buồn của mình thành niềm vui cho người khác khi biến bữa tiệc cưới không thể thực hiện được thành tiệc cho người vô gia cư. Trước đó, chồng sắp cưới của cô đột ngột thông báo không muốn cử hành hôn lễ nữa vì cảm thấy căng thẳng.

Những vị khách đều là người nghèo được mời đến khách sạn hạng sang và được phục vụ các món ngon từ salad, súp lơ, pasta khoai tây, cá hồi đến thịt bò bít tết. Mặc dù cô dâu vẫn thấy sốc và đau đớn nhưng gia đình cô lại thấy vui vì con gái đã làm được điều tốt.

Xem thêm tại đây!