Khi các fansite đóng cửa hàng loạt: Jisoo (BLACKPINK) dính phốt hẹn hò, T-ARA tuột dốc sự nghiệp

25/10/2018, 14:20 GMT+07:00

Những trường hợp dưới đây đã chứng minh sự thật rằng, mối quan hệ giữa thần tượng và người hâm mộ chỉ có thể duy trì khi hai bên trân trọng lẫn nhau.

Dù luôn kề vai sát cánh bên thần tượng nhiều năm, nhưng chỉ cần một scandal của họ cũng đủ để khiến master-nim cho đóng cửa fansite.

Nếu là một người quan tâm tới nền giải trí Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với khái niệm “fansite” - người theo sát mọi hoạt động của nghệ sĩ và cho ra đời những bức hình, video lung linh của họ. Master (người điều hành fansite) luôn nhận được nhiều sự yêu mến của fandom (cộng đồng người hâm mộ), bởi họ bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để ủng hộ hoạt động của thần tượng. Thế nhưng có những trường hợp, master-nim phải chính tay đóng cửa fansite vì những lí do này.

Nam Taehyun (cựu thành viên Winner)

Nam Taehyun có lẽ là trường hợp đặc biệt trong các câu chuyện về việc vì sao fansite ngừng hoạt động. Fansite “Slytherin94” không chỉ thông báo ngừng hoạt động mà còn kể thêm rằng cô không còn chút cảm xúc nào dành cho nam ca sĩ cả. Thêm vào đó, cô mệt mỏi vì phải chỉnh sửa ảnh của nam ca sĩ: “Dành cho những fangirl lúc nào cũng hâm mộ những bức hình được chỉnh sửa quá nhiều của Nam Taehyun, tôi sẽ cho các bạn biết một sự thật, cậu ta chẳng bao giờ nhìn long lanh như trong hình đâu. Mở mắt ra mà nhìn đi.”


Fansite tuyên bố đóng cửa.
Fansite tuyên bố đóng cửa.


Bức hình đã qua chỉnh sửa rất tỉ mỉ.
Bức hình đã qua chỉnh sửa rất tỉ mỉ.


Bức ảnh tố bộ mặt thật của nam thần tượng.
Bức ảnh tố bộ mặt thật của nam thần tượng.

Không những vậy, fansite còn đăng kèm một tấm hình của Nam Taehyun để người hâm mộ có thể “mở mắt ra mà nhìn”. Sự việc này khiến người ta dở khóc dở cười - có lẽ đây là fansite đầu tiên dừng hoạt động vì mệt mỏi khi phải chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều.

Thế nhưng, việc fansite này rời đi cũng dự đoán trước tương lai không mấy tươi sáng của nam ca sĩ. Sau khi rời WINNER, sự nghiệp của Taehyun xuống dốc thấy rõ. Hiện anh vẫn đang chật vật đi tìm con đường phù hợp với bản thân.

PENTAGON

PENTAGON bị netizen Hàn đặt biệt danh "nhóm tân binh có 3 scandal hẹn hò trong một ngày", chính vì nó mà đã khiến nhiều người bày tỏ sốc và bình luận tiêu cực về những tin đồn này.


Nhóm PENTAGON từng khiến các fan vô cùng bất ngờ khi 3 thành viên đều dính tin đồn hẹn hò trong cùng 1 ngày.
Nhóm PENTAGON từng khiến các fan vô cùng bất ngờ khi 3 thành viên đều dính tin đồn hẹn hò trong cùng 1 ngày.

Đặc biệt là trường hợp Hyunah E'Dawn tự ý công khai hẹn hò khiến nhóm cũng như cá nhân idol phải đối mặt với không ít giận dữ từ fan của mỗi người. Có rất nhiều fansite của PENTAGON đã thông báo đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động sau "cơn bão hẹn hò" này.


Hyunah và E'Dawn chính là phát nổ cuối cùng và mạnh nhất.
Hyunah E'Dawn chính là phát nổ cuối cùng và mạnh nhất.

T-ARA

Khi nhóm tham dự show thể thao, nhiều fan đã tố cáo các cô gái có hành động coi thường, làm lơ những người đến cổ vũ. Tuy nhiên, T-ARA lại vướng scandal thái độ, không ít người đi cổ vũ nhóm tố cáo các thành viên lạnh nhạt, không trò chuyện với fan.


T-ARA tại cuộc thi đấu thể thao.
T-ARA tại cuộc thi đấu thể thao.

Theo lời kể của một số fan, ở cuối chương trình T-ARA còn không thèm chào tạm biệt trước khi đi vào. Trong khi các ca sĩ khác thân thiện với người hâm mộ, đua nhau khoe quà trên trang cá nhân thì các cô gái T-ARA không có động tĩnh gì. Sự lạnh nhạt này của các cô gái được cho là nguyên nhân dẫn đễn việc các fansite lớn đồng loạt đóng cửa hoặc tuyên bố ngừng hoạt động một thời gian.

Jisoo (BLACK PINK)

Gần đây, các fan của Jisoo phát hiện ra nhiều fansite lớn nhỏ của cô nàng đồng loạt thông báo đóng cửa hay nghỉ không thời hạn. Nhiều người không khỏi lo lắng rằng Jisoo khi các fansite của PENTAGON cũng đang có hành động tương tự trước tin hẹn hò của 3 thành viên trong nhóm nổ ra. Các fan lo lắng phải chăng Jisoo cũng đã bắt đầu vướng vào chuyện tình cảm nên các master-nim mới có những phản ứng dữ dội như thế này?


Các fan lo lắng rằng Jisoo cũng vướng vào nghi án hẹn hò.
Các fan lo lắng rằng Jisoo cũng vướng vào nghi án hẹn hò.

Fansite là những người bỏ rất nhiều công sức để quảng bá cho thần tượng của mình. Họ hi sinh cả thời gian, tiền bạc và sức khỏe để có thể ủng hộ thần tượng một cách tốt nhất. Nhưng nếu họ chỉ cho đi mà không được nhận lại, lâu dần tình cảm đó sẽ nguội lạnh. Vậy nên không thể trách khi họ lên tiếng tố cáo người nổi tiếng nếu như tình cảm họ cho đi không được đáp trả xứng đáng.

Ảnh: Internet