Những khoảnh khắc Idol Kpop hát nhép bị fan phát hiện từng gây nên nhiều cuộc tranh cãi

15/06/2018, 09:32 GMT+07:00

Hát nhép không phải là việc xa lạ gì với fan Kpop. Dẫu biết rằng Idol hát nhép nhằm đảm bảo chất lượng tiết mục thế nhưng hành động này vẫn gây nhiều tranh cãi.

Đối với fan Kpop, việc các thần tượng xứ Hàn hát nhép (Lipsync) trên các sân khấu âm nhạc không phải là chuyện xa lạ hiếm gặp gì. Hầu hết hành động này nhằm để đảm bảo các tiết mục diễn ra hoàn hảo, đặc biệt là khi ghi hình phát sóng trên truyền hình vì việc vừa nhảy, thực hiện vũ đạo, vừa ca hát là cực kỳ tiêu tốn thể lực. Chính vì thế, đa số các fan hâm mộ thường tỏ ra thông cảm khi các thần tượng hát nhép. Tuy nhiên trong một số trường hợp, các tiết mục hát nhép lại nhận được rất nhiều ý kiến chỉ trích từ khán giả, tiêu biểu như 1 số tiết mục sau.

 

Eunha - GFriend

Vào năm 2015, Gfriend đã làm mưa làm gió sân khấu nhạc đàn Hàn Quốc với ca khúc "Me Gustas Tu". Tuy nhiên nhóm đã nhận không ít chỉ trích khi thành viên Eunha bị phát hiện hát nhép trên chương trình radio trực tiếp Kiss The Radio. Đa số cư dân mạng xứ Hàn đều tỏ ra không hài lòng với hành đông này vì khi đó, GFriend chỉ đứng yên một chỗ và hát chứ không cần thực hiện vũ đạo tiêu hao thể lực. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng đây Eunha chỉ hát nhép theo yêu cầu của chương trình để đảm bảo tiết mục hoàn thành trọn vẹn.


GFriend biểu diễn "Me Gustas Tu" tại Kiss The Radio
GFriend biểu diễn "Me Gustas Tu" tại Kiss The Radio

Nayeon - TWICE

Vào năm 2016 tại sự kiện WFMF Kpop Concert, một video fancam đã cho thấy Nayeon hát nhép khi trình diễn ca khúc "Cheer Up". Ngay lập tức cô nàng đã nhận phải hàng đống "gạch đá" từ CĐM. Vào thời điểm này, TWICE đã nhận phải rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi liên tục bị chỉ trích, gắn liền vời định kiến "bất tài", nổi tiếng nhờ vào ngoại hình. 


Nayeon lộ khoảnh khắc hát nhép từ video fancam do fan ghi lại
 
Nayeon lộ khoảnh khắc hát nhép từ video fancam do fan ghi lại
 

D.O. - EXO

Dù nổi tiếng với giọng hát khủng, các thành viên EXO cũng từng bị fan phát hiện ra khoảnh khắc hát nhép đáng tiếc. Năm 2013 tại concert WAPOP, 4 thành viên Chen, Baekhyun, D.O và Luhan đã cùng nhau trình diễn ca khúc "Open Arms". Tuy nhiên các EXO-L đã phát hiện ra D.O. hát nhép khi anh chàng quên mất line của mình nhưng vẫn có giọng hát cất lên.


D.O. để lộ khoảnh khắc hát nhép khi quên mất line của mình trong lúc trình diễn "Open Arms"
D.O. để lộ khoảnh khắc hát nhép khi quên mất line của mình trong lúc trình diễn "Open Arms"