Những lần bỏ qua "tín hiệu ngầm" của đối phương khiến bạn tiếc nuối nhất

16/03/2015, 12:00 GMT+07:00

Bạn đã bao giờ "tiếc hùi hụi" vì đã bỏ lỡ những tín hiệu ngầm của đối phương dành cho mình chưa? Hãy cùng xem những kỷ niệm "đau thương" sau đây. 

#1

Tôi: “Cám ơn đàn anh lớp trên đã sửa máy tính cho em nhé, em mời anh ăn bữa cơm nhé!"

Đàn anh: "Chỉ có mời cơm thôi sao?"

Tôi: "Không, còn gọi thêm mấy món khác nữa chứ"

#2

Trong buổi họp lớp sau nhiều năm tốt nghiệp, tôi hỏi nàng: "Cậu có biết vì sao mỗi lần tan học tớ đều tìm cậu hỏi bài không?".

Nàng đáp: "Thế cậu có biết vì sao cứ tan học là tớ không thèm ra khỏi lớp không?"

#3

Chuyện này không liên quan gì đến tình yêu cả, nhưng em vẫn muỗn kể. Chuyến xe bus mỗi lúc tan học đều rất đông đúc. Có lần em đang đứng chen lấn trong đấy, nhìn thấy bác tài xế nháy mắt với em. Khi đó bác ấy còn bị em trừng lại cho một phát. Sau khi xuống xe em mới phát hiện là chiếc điện thoại của mình đã không cánh mà bay mất rồi.

#4

Ngày 3/1 hôm ấy, em gặp được một anh đẹp trai trong quán bar. Tối đó anh ấy liền lái chiếc BMW chở em lên đỉnh núi. Sau đó anh ấy bắt đầu cởi quần áo và còn bảo em là có thể lấy những gì mà mình muốn. Qua một hồi suy nghĩ đắn đo, cuối cùng em quyết định lái chiếc BMW đó đi. Em muốn hỏi mình đã làm sai gì chứ? Dù sao thì quần áo của anh ấy em cũng có mặc vừa đâu nào???

#5

Bạn cũ của mình học rất giỏi. Có một lần mình hỏi cậu ấy về bài môn Lý, cậu ấy cúi đầu nhìn mình một cái, rồi vừa giải bài tập vừa nói: "Trong nhà không cần đến hai người giỏi Lý đâu". Lúc đó mình liền tức giận mà nói: "Sao mà con người cậu ích kỉ thế, không muốn người khác học hành tiến bộ à!" rồi đi mất hút. Nghĩ lại thật là…

#6

Em có một cậu bạn học chung từ tiểu học. Lúc ấy cậu ấy đi đâu cũng chọc phá em, dùng thun bắn em, nghịch tóc em, vẽ trái tim lên áo em. Đến cấp 2 tuy rằng khác đường về nhưng vẫn đi cùng em. Khi em học cấp 3, chuyển đến nơi khác thì cả hai cũng mất liên lạc do không biết cách nào liên lạc với nhau cả. Mãi sau này em mới phát hiện ra một tờ giấy ghi chữ "Tớ thích cậu" mà cậu ấy đã len lén kẹp vào tập em. Và cứ thế đã bỏ lỡ nhau mất rồi. 

#7

Lần đó tôi đang đi thì nghe được có tiếng người nói chuyện: "Cậu thích ai thế?". Quay đầu lại nhìn thì phát hiện đó là hai cậu bạn cùng lớp của tôi. Trong lòng nổi cơn tò mò liền háo hức nấp gần đó để nghe trộm. Càng nghe lại càng cảm thấy người đó thật giống mình, thậm chí khi đó còn ngây thơ nghĩ rằng thế giới thật sự có người giống mình đến vậy sao. Hôm sau tôi còn ngốc nghếch đến nói với cậu bạn đó: "Tớ biết cậu thích ai rồi đấy, mau hối lộ tớ đi nào!". Kết quả ngày tốt nghiệp tôi mới biết, người cậu ấy nói chính là mình, và khi đó chính vì biết có tôi núp trộm phía sau mà cố tình nói cho tôi nghe.

#8

Nhiều lúc cũng không phải là bỏ lỡ đâu, mà là cố tình chọn cách giả ngốc mới có thể tiếp tục làm bạn với nhau đấy.

#9

Hồi cấp 3, có lần tôi cùng đi dạo với một người bạn mà mình chơi khá thân. Cô ấy nói: "Trong lớp có nhiều người nói chúng ta là tình nhân đấy". Tôi đáp lại: "Không cần sợ, chúng ta trong sạch, cây ngay không sợ chết đứng". Sau đó, đương nhiên là ... không có "sau đó" rồi.

#10

Chàng "Này, cậu giới thiệu bạn gái cho tớ nhé!"

Tôi: "Được chứ, cậu thích kiểu người như thế nào?

Chàng: "Thích kiểu giống như cậu đấy"

Tôi: "Được rồi, để tớ tìm giúp cậu cho nhé!"

Chàng: "..."

#11

Ngày đó lớp tôi có một cô bạn là du học sinh người Hàn, cả hai đứa cũng thường trò chuyện với nhau. Có lần tôi hỏi nàng câu "Bạn muốn chết sao?" tiếng Hàn nói thế nào. Nàng cười rồi nói là "Bo go ship da". Sau đấy mỗi lần có trêu đùa gì nhau là tôi đều hỏi nàng: "Bo go ship da?". Những lúc ấy nàng chỉ cười cười mà thôi. Nhiều năm sau, khi tình cờ xem một bộ phim Hàn Quốc, tôi nghe được câu nói ấy, và nhìn dòng chữ phụ đề thì mới biết được rằng, nó có nghĩa là “Em nhớ anh”.

#12

Một lần tôi hỏi cậu ấy: "Cậu thích ai thế? Nói với tớ đi tớ sẽ không nói với ai khác đâu". Sau đó cậu ấy không dám nhìn tôi, chỉ nhìn lên trần nhà mà bảo rằng: "Tớ thích người đang nhìn mình ấy". Hại tôi hốt hoảng một phen mà phun ra câu ngớ ngẩn: "Cô ấy đang ở trên trời nhìn theo cậu à?"

#13

Cậu bạn lớp tôi phải ra nước ngoài. Khi đó cậu ấy đã nói với tôi: "Tớ hi vọng người mình thích cũng sẽ đến sân bay tiễn tớ, cậu sẽ đến chứ?". Tôi nói: "Không đi đâu, hôm đấy tớ phải chạy bộ rồi"

Qua một hồi, cậu ấy lại hỏi: "Cậu có để tâm chuyện yêu xa không? Kiểu tình cảm mà đối phương ở cách nhau rất xa ấy". Tôi đáp: "Có chứ". Sau đó... đương nhiên là không có "sau đó" rồi. 

#14

Hồi cấp 2, có một cậu bạn sau khi tỏ tình với em đã bị em cười trêu một tràng đầy ác độc. Bởi vì trước đó đã từng có một đứa bạn trêu chọc em cũng bằng màn tỏ tình, cho nên em mới không tin cậu bạn kia. Mãi đến khi học lớp 11, 12 gì đấy, em mới biết kì thực cậu bạn kia là nói thật lòng với mình.

#15

Thật ra tôi luôn biết rằng anh ấy thích mình, nhưng khi ấy tôi không muốn đánh mất tình cảm anh em này. Tôi sợ rằng nhỡ đâu mai này cả hai bên không còn yêu nhau, chia tay rồi thì cũng chẳng thể trở lại thành anh em được. Thế nên vẫn cứ giả ngốc như thế. Này, em từng rung động trước anh đấy, anh biết không???

#16

Thời điểm tốt nghiệp cấp 2, cô bạn cùng bàn 3 năm của tôi - người vẫn thường tìm tôi trò chuyện mỗi ngày đã nói rằng, cô ấy biết sinh nhật của tôi, biết tôi chòm sao gì, thích uống gì, cận thị bao nhiêu độ, biết tôi không thích ăn cay nữa...Tôi nói: "Cám ơn bạn tốt, hi vọng rằng cậu cũng sẽ chu đáo với bạn trai sau này của mình như thế”. Sau đó tôi có thích một cô nàng, liền muốn cố hết sức tìm hiểu mọi thứ về nàng, muốn biết về sinh nhật, về chòm sao, muốn biết nàng thích gì, không thích gì.. Đến khi ấy mới phát hiện, hóa ra cảm giác thích một người chính là như thế.

#17

Hồi cấp 2, em và một bạn nữ đều có cảm tình với đối phương. Có một lần, các bạn khác đều đã đi ra ngoài, trong lớp chỉ có mỗi em và bạn ấy. Cả hai đứa vừa nói chuyện vừa cười đùa. Đột nhiên em ngừng nói mà chỉ lặng lẽ nhìn bạn ấy. Nói cũng kì lạ, chẳng biết vì sao bạn ấy lại đột ngột nhắm mắt lại rồi cứ ngồi yên ở đó. Mà em của khi ấy thì lại vô cùng ngố tàu, chẳng biết gì cả, liền dùng tay dựng mắt bạn ấy lên.

#18

Tôi có một cậu bạn chơi khá thân, từ trước đến nay chưa từng nghĩ gì nhiều về cậu ấy hơn một người bạn. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi cùng đi họp lớp. Cuối giờ thì bạn trai tôi đến đón tôi. Cậu ấy trông thấy thế, bèn nhân lúc bạn trai tôi quay người đi đã kéo tôi ôm vào lòng rồi nhanh chóng buông ra. Thường ngày cậu ấy là tuýp người dịu dàng, kín tiếng. Cho nên đó cũng là lần đầu tiên cậu ấy có hành động như thế trước mặt mọi người. Sau khi về đến nhà, tôi nhận được tin nhắn của cậu ấy, chỉ vỏn vẹn vài dòng thế này: “Mọi người đều cho rằng tớ đã uống say rồi, thật ra tớ không hề có". Ánh mắt đầy tổn thương của cậu ấy, đến tận bây giờ tôi vẫn không thể quên.

#19

Để lỡ mất mà bản thân mình cũng không biết nữa. Chỉ là nhiều năm sau đó, nghe người khác nhắc lại, khi đó cậu ấy vẫn thường hỏi về tôi, tôi mới nhớ ra rằng, những lần cậu ấy thường gặp được tôi ngay dưới lầu kia, vốn không phải là tình cờ.

#20

Cấp 2 em có thầm mến một đàn anh lớp trên. Khi ấy cái màn xếp sao rất là thịnh hành. Vì để tỏ tình với anh ấy, em thậm chí còn nhờ các bạn nữ trong lớp xếp sao phụ mình nữa. Nhưng trong nhóm người này lại còn có một cậu bạn tham gia. Lúc đó em chỉ nghĩ là do cậu ấy tốt bụng muốn giúp đỡ thế thôi. Em vẫn còn nhớ, những ngôi sao mà cậu ấy xếp đều toàn là những ngôi sao được xếp tỉ mỉ, thẳng thớm nhất. Lần nào cậu ấy cũng đặt những ngôi sao ấy vào tay em một cách vô cùng cẩn thận, nâng niu, còn lặng lẽ nhìn em mà chẳng nói lời nào. Đến giờ nhớ lại ánh mắt mà cậu ấy nhìn em khi ấy, đều cảm thấy thật đau lòng biết bao. 

Thi cử luôn là khoảnh khắc chúng ta sợ nhất, lo nhất và ám ảnh nhất trong suốt quãng đời đi học. Và thời gian ngồi trong một phòng thi chắc chắn sẽ có vô vàn cảm giác cũng như câu chuyện xảy ra. Hãy đến với "Những câu chuyện thú vị nhất chỉ xảy ra trong phòng thi" vào lúc 12:00 ngày 17/03/2015 trên YAN nhé.