Những lần BLACKPINK bị chỉ trích vô cớ, chủ đề Đông Nam Á

14/01/2020, 11:30 GMT+07:00

Nói đến việc idol bị chỉ trích đã không còn xa lạ với những người hâm mộ Kpop. Dù bạn có tài năng đến mức nào chỉ cần có một vấn đề nhỏ xảy ra bạn có thể nhận về nhiều phản ứng trái chiều.

Không hiểu vì sao BLACKPINK là một nhóm nhạc tài năng, xinh đẹp của Kpop nhưng thường xuyên bị chỉ trích vô cớ, chẳng lẽ những lý do này đều xuất phát từ việc các cô nàng là "gà" nhà YG (công ty đang gặp khủng hoảng với những lùm xùm kiện cáo), hay chính bản thân BLACKPINK đã là tâm điểm của những sự chỉ trích vì đang quá nổi tiếng?

 
BLACKPINK là những cô gái tài năng luôn bị chỉ trích.
BLACKPINK là những cô gái tài năng luôn bị chỉ trích.

>>>Xem thêm: Choáng với doanh thu của BLACKPINK từ kênh YouTube riêng

Rosé bị chỉ trích ké fame khi kêu gọi giúp đỡ cháy rừng

Thời gian gần đây khi cháy rừng ở Úc đang diễn ra khiến nhiều sinh vật quý đang có nguy cơ tuyệt chủng, Rosé đã viết một bài khá dài trên trang cá nhân để kêu gọi fan hâm mộ giúp đỡ, giọng ca chính cho biết mình thật sự đau lòng khi chứng kiến những cảnh tưởng khủng khiếp này xảy ra, Rosé nhấn mạnh: "Hãy cứu lấy quê nhà của mình".

 
Hình ảnh Rosé chia sẻ trên Instagram.
Hình ảnh Rosé chia sẻ trên Instagram.

Sau bài viết này các fanpage người hâm mộ trên khắp thế giới đã ngay lập tức ủng hộ để giúp đỡ. Tuy nhiên, phía Knet lại tạo nên nhiều tranh cãi khi cho rằng sự việc này đã trải qua một thời gian nhưng đến hiện tại Rosé mới lên tiếng chẳng khác nào cô nàng đang kiếm fame trong vụ cháy. Thêm vào đó việc Rosé cho rằng Úc là quê nhà cũng nhận nhiều chỉ trích vì cô nàng là người Hàn.

 
Nữ idol bị chỉ trích vì ké fame.
Nữ idol bị chỉ trích vì ké fame.

Dù có nhiều chỉ trích nhưng sự thật Rosé đang mang quốc tịch Úc, sinh ra và lớn lên tại đất nước này, cho rằng đây là quê nhà hoàn toàn không có gì sai và lời kêu gọi này chỉ mang hàm ý giúp đỡ, vì sao rất nhiều người kêu gọi chẳng sao nhưng đến thành viên BLACKPINK lại bị chỉ trích?

>>>Có thể bạn quan tâm: Rosé (BLACKPINK) bị chỉ trích vì kêu gọi hỗ trợ vụ cháy rừng ở Úc

Lisa bị chỉ trích vì là người đến từ Đông Nam Á

Có lẽ câu chuyện của Lisa không còn xa lạ với người hâm mộ đến mức "chán chẳng buồn nói" khi vui Knet cũng mang ra chỉ trích, buồn Knet cũng mang ra chỉ trích. Đến hiện tại, cả quê nhà cũng dùng những lời lẽ xúc phạm Lisa.

 
Hình ảnh Lisa bị đem ra chỉ trích tại Golden Disc Awards.
Hình ảnh Lisa bị đem ra chỉ trích tại Golden Disc Awards.

Cách đây khoảng 1 năm, ngoại hình Lisa được lấy ra làm trò cười cho Knet khi soi mói đủ thứ chỉ vì cô nàng đến từ Đông Nam Á, danh xưng này như gắn liền với Lisa trong những lần nhạo báng của Knet. Vừa qua, một quán cà phê tại Thái Lan đã có những lời lẽ không hay dành cho Lisa và kết quả là đóng của vì bị tẩy chay.

 
Bức ảnh Lisa bị đem ra làm trò đùa tại quán cà phê Thái Lan.
Bức ảnh Lisa bị đem ra làm trò đùa tại quán cà phê Thái Lan.

Có thể thấy cô nàng chẳng làm gì có lỗi, ngoài ra còn xinh đẹp và tài năng vậy mà luôn rơi vào những lần bị chỉ trích vô cớ.

>>>Bài viết liên quan: Khi tóc mái Lisa không còn "trường tồn": Trông vẫn xinh nhưng hài hước

Jennie từ một cô gái được săn đón bỗng dưng bị chỉ trích vì giống con gái Việt

Trong những lần bị chỉ trích có lẽ đây là lần chỉ trích vô cớ nhất của Knet. Họ có thể không thích Jennie, không chuộng những phong cách mà cô ấy theo đuổi, họ có thể không quan tâm, nhưng họ ghét cô ấy với lý do giống con gái Việt.

 
Knet nói rằng Jennie giống con gái Việt.
Knet nói rằng Jennie giống con gái Việt.

Chẳng những là một lý do hết sức vô lý, màn chỉ trích này còn đụng chạm đến nhiều cô gái Việt, không hiểu vì sao xinh đẹp cũng chẳng kém cạnh ai nhưng lại bị chỉ trích? Do người Việt đến từ Đông Nam Á hay chính định kiến của Knet tạo nên vấn đề.

 
Họ đang đánh giá cao người Việt bởi các cô gái người Việt xinh đẹp và sang chảnh thế này.
Họ đang đánh giá cao người Việt bởi các cô gái người Việt xinh đẹp và sang chảnh thế này.

Trong những lần chỉ trích mà BLACKPINK phải chịu đó chính là những nguyên nhân có liên quan đến xuất thân. Dù đến từ Đông Nam Á hay từ Úc cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều bởi nó không thuần gốc giống như Knet mong muốn, nên những cô gái bị ghét thường bị đem so sánh với những nơi kém phát triển.

Fan BLACKPINK và những lần "dằn mặt" Knet khi chỉ trích idol của họ

Dù bị chỉ trích ké fame từ vụ cháy và bị xua đuổi khi nhận Úc là quê nhà, nhưng điều mà Rosé của BLACKPINK nhận lại là sự ủng hộ của người hâm mộ. Họ đã tích cực đóng góp cho những tổ chức hỗ trợ để có thể giúp đỡ những sinh vật tại Úc hơn là đi phát ngôn những lời nói thiếu suy nghĩ kia.

Cách đây không lâu,  fan Đông Nam Á đã có một màn trả đũa cực gắt Knet, khi nhóm chat của fan TWICE bị lộ và những tin nhắn xem Đông Nam Á là "ổ chuột". Fan BLACKPINK đã mua toàn bộ album trên iTune của BLACKPINK để đưa nhóm trở lại BXH chứng minh rằng, fan Đông Nam Á không phải ai cũng nghèo khổ như những gì Knet thấy.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​