Những kỹ năng sinh tồn không thê bỏ qua trong thế giới PUBG Mobile

13/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Những kỹ năng này sẽ giúp bạn sống sót và chiến thắng trong thế giới khắc nghiệt của PUBG Mobile.

Quy tắc đặt góc nhìn


Tầm nhìn nên bao quát hết những" điểm nóng" trong game
Tầm nhìn nên bao quát hết những" điểm nóng" trong game

Đây là kỹ năng đương nhiên mà bạn phải có nhưng để xác định vi trí chính xác vị trí của địch lại là một chuyện khác. Nguyên tắc cơ bản khi chỉnh tầm nhìn trong PUBG Mobile đó là bạn phải đặt góc nhìn sao cho bao quát hết những nơi cần nhìn mà không phải đảo mắt quá nhiều. Nếu bạn có cảm giác nghi ngờ bất kỳ vị trí nào thì phải chọn góc nhìn sao cho bao gồm hầu hết những vị trí đó.

Vị trí quan sát


Vị trí quan sát tốt sẽ giúp tìm kẻ địch nhanh hơn
Vị trí quan sát tốt sẽ giúp tìm kẻ địch nhanh hơn

Thường thì bạn nên chọn một vị trí mà những chỗ khuất tầm nhìn phải là những chỗ an toàn, ví dụ như sau lưng là bức tường hoặc rìa bo. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị bắn lén từ phía sau đồng thời thu hẹp lại không gian quan sát cho bạn, bạn sẽ dễ do tìm tung tích của địch hơn.


Càng cao tầm quan sát càng rộng
Càng cao tầm quan sát càng rộng

Còn đối với những người chơi đã có kỹ năng thuần thục thì họ sẽ ưa chuộng những nơi có vị trí cao và thoáng để có thể nhìn bao quát hơn. Trốn trong nhà để quan sát cũng là một cách tốt nhưng đây lại là một con dao hai lưỡi. Khi bạn ở trong một không gian nhỏ, kín thì kẻ địch cũng dễ dàng tấn công bạn hơn, chỉ cần một quả Frag Grenade thì bạn xong đời. Vì vậy nên tùy tình huống mà bạn nên chọn vị trí quan sát cho phù hợp

Cách di chuyển

Di chuyển là kỹ năng quan trọng hàng đầu trong PUBG Mobile. Nếu đi sai một bước bạn có thể sẽ phải bỏ mạng ngay. Có rất nhiều cách di chuyển trong PUBG Mobile, tùy theo chiến thuật của người chơi. Người sẽ chọn cách di chuyển vào tâm bo trước rồi thủ, còn người sẽ chọn di chuyển theo sát rìa bo để giảm bớt rủi ro đến từ sau lưng. 


Phải luôn chắc chắn có gì đó che chắn ở gần mình
Phải luôn chắc chắn có gì đó che chắn ở gần mình

Tuy nhiên cách di chuyển nào cũng có vài nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, từ địa điểm của bạn đến chỗ bạn muốn đến có nhiều nhà, cây thì bạn nên chạy bộ, và nhớ là nên di chuyển từ cây này đến cây khác. Nếu bạn gặp mai phục thì còn có thể nấp vào và phản công. Còn nếu xung quanh là đồng trống thì hãy kiếm ngay một chiếc xe 4 chỗ để di chuyển đến nơi an toàn. Những tay bắn tỉa luôn rình rập bạn bất cứ lúc nào đó.

Quét địch bằng mắt

Kỹ năng này chuyên môn gọi là "Eye Scanning", và nó giúp ích rất nhiều để chơi PUBG Mobile tốt hơn. Có nhiều cách để dò như dò ngang, dò dọc, dò ưu tiên... tùy mỗi tình huống bạn sẽ phải chọn cách dò khác nhau hoặc kết hợp lại với nhau.


Trong PUBG Mobile, ai bị tìm thấy trước sẽ chết
Trong PUBG Mobile, ai bị tìm thấy trước sẽ chết

Dò ngang là khi bạn dùng mắt quét ngang màn hình từ trái sang phải hoặc ngược lại. Cách dò này giúp bạn có thể giúp bạn không bị bỏ qua những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, dò cách này sẽ mất thời gian và có thể khiến kẻ địch phát hiện bạn trước. 


Cần ưu tiên quét trong nhà, gốc cây, mỏm đá
Cần ưu tiên quét trong nhà, gốc cây, mỏm đá

Dò ưu tiên là cách dò mà bạn sẽ tập trung những điểm quan trọng trước, ví dụ như gốc cây, mỏm đá, trong nhà, trên nóc rồi mới tới những điểm ưu tiên sau như bụi cỏ, hàng rào... Cách dò này dựa trên quy tắc an toàn khi chọn vị trí, đó là chọn những chỗ có che chắn. Dù đang đứng yên hay đang di chuyển bạn cũng cần để ý những điểm này trước. Khi quét, bạn nên chắc chắn rằng mình đang ở một vị trí an toàn.

Nhận biết địch bằng âm thanh

Khác với PUBG bản PC, PUBG Mobile hỗ trợ cho người chơi thêm hình ảnh dấu chân trên bản đồ. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của địch hơn. Vì vậy khi chơi, bạn cần để ý quan sát bản đồ và lắng nghe âm thanh để tránh bị kẻ địch phục kích.

Và đặc biệt lưu ý, khi chơi PUBG Mobile, bạn nên sử dụng tai nghe, vì tiếng chân nhiều khi rất nhỏ. Nhiều loại tai nghe tốt còn có thể giúp bạn xác định vị trí địch vì âm thanh sẽ phát ra theo hướng di chuyển của họ. 


Hãy chú ý dấu chân và hướng đạn trên bản đồ
Hãy chú ý dấu chân và hướng đạn trên bản đồ

Ngoài ra, âm thanh trong PUBG Mobile cũng chia ra rất nhiều loại. Nếu bạn nghe tiếng lộp cộp, nghĩa là kẻ địch đang lên xuống cầu thang hoặc đang ở trên hoặc dưới lầu. Còn nếu nghe tiếng xào xạc, nghĩa là kẻ địch đang di chuyển trên cỏ. Cách xác định hướng đạn trong PUBG Mobile cũng tương đối dễ vì tất cả đều hiện trên bản đồ.

Hãy dể ý và rút kinh nghiệm qua từng game để có thể cải thiện kỹ năng của mình và giành chiến thắng nhé.

(Ảnh: Internet)