Những kiểu tin nhắn nên tránh khi nhắn tin cho người cũ

27/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Bạn chia tay với người mà bạn cho là tình yêu của cuộc đời mình, là trung tâm của vũ trụ. Bạn cảm thấy bế tắc cùng cực và cảm giác như cả thế giới vỡ ra thành từng mảng nhỏ. Từ những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng đến bặt tín, không nói với nhau lời nào, quả thật điều bạn muốn làm ngay bây giờ là cầm điện thoại lên và nhắn tin cho anh ấy.

Ngoại trừ việc liên lạc vì bạn có việc thật cần, còn lại chủ động nhắn tin cho ex không bao giờ là một ý kiến tốt. Cái gì đã qua là thứ của ngày hôm qua, có những thứ tốt nhất là không nên nói. Chẳng hạn như:

Những lời càm ràm đầy oán giận.

Dầu rằng bạn đang rất buồn bã vì mọi sự lại thành ra thế này, hai người chia tay, nhưng khi muốn giãi bày tâm sự, trút bầu tâm tư thì bạn nên tìm một người bạn nào đó hơn là nhắn tin cho ex. Khi giận dữ, say mèm, cô đơn bạn dễ rơi vào trạng thái muốn nhắn tin cho ex để trút mọi nỗi niềm. Có thể trong giây lát bạn cảm thấy khá hơn, nhưng về lâu vể dài sẽ rất khó khăn để bạn quên đi những tổn thương, ký ức từng có của hai người.

Những kiểu tin nhắn nên tránh khi nhắn tin cho ex.

Những câu hỏi khó trả lời.

“ Tại sao anh không yêu em?” , “Em không đủ tốt với anh sao?” , “Anh có nhận được tin nhắn của em không vậy?” – tất cả dồn lại trong một tin nhắn. Nếu ex bạn không có bất kì một hồi âm phúc đáp nào, thì chắc hẳn anh ta cũng không còn gì để nói với bạn, và những câu hỏi loại trên chỉ như bọt nước vỡ tung. Bạn không muốn trở thành loại ex cứ mãi níu kéo, không chịu buông tay khi rốt cuộc chẳng còn gì để níu kéo?

Những lời đong đưa, tán tỉnh.

Bạn không thể gởi cho ex những emoticons chứa chan tình cảm như ngày còn yêu nhau được. Dù bạn bỏ anh ta hay anh ta bỏ bạn, sự thực thì cả hai đã không còn là một cặp nữa. Bạn nên giữ những cuộc trò chuyện ở mức thân thiện, như thể nói chuyện với bạn bè, đừng vượt quá ranh giới của những gì đã không còn như cũ.

Những kiểu tin nhắn nên tránh khi nhắn tin cho ex.

Van lơn ex quay trở lại.

Van nài níu kéo ex không bao giờ là một ý hay. Bạn không thể giành lại ex bằng cách nài nỉ ỉ ôi anh ta qua tin nhắn, và nó hoàn toàn không xứng đáng vì nó sẽ kéo tuột lòng tự trọng của bạn xuống. Hãy giữ một khoảng cách nhất định để những vết thương của bạn có thể lành lặn trở lại. Đừng làm bản thân mình trông kệch cỡm, khổ sở bởi những tin nhắn van lơn kiểu ấy.

“Em lúc nào cũng nghĩ về anh.”

Khi mới chia tay, đương nhiên hình ảnh của ex sẽ luôn lởn vởn trong đầu bạn, và nghĩ về anh ấy là điều không thể tránh khỏi. Nhưng kiểu tin nhắn “em nhớ anh, em đang nghĩ về anh..” sẽ không thể nào làm bạn quên ex đi ngay được. Mọi thứ đều có quá trình riêng của nó. Muốn quên ai đó cũng cần phải có thời gian. Đừng tự an ủi mình rằng ex cũng đang nghĩ tới mình. Để tránh những tổn thương mới từ việc không được hồi đáp, bạn nên tuyệt đối tránh những kiểu tin nhắn như thế này đi nhé.

Những kiểu tin nhắn nên tránh khi nhắn tin cho ex.

Tin nhắn kiểu “vô ý”.

Chắc rằng bạn luôn muốn cho ex biết bạn đang ổn, đang ok và bạn đã quên anh ấy, thậm chí muốn cho ex biết bạn đang quen với người mới. Dù nó là gì đi nữa, thì những tin nhắn kiểu “vô tình” như “Đêm qua thật tuyệt”, “Em không thể chờ đến cuộc hẹn tiếp theo” như thể bạn muốn “show” cho ex thấy bạn đang rất vui vẻ với cuộc sống hiện tại. Đó hoàn toàn không phải một động tác hay vì đơn giản, anh ấy sẽ không quan tâm đâu.